Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Vài lưu ý về cách làm-lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Vài lưu ý về cách làm-lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Đăng bởi admin

Vài lưu ý về cách làm – lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn sẵn sàng cung cấp thêm nhiều thông tin đặc biệt hữu ích cho quý khách hàng về các vấn đề có liên quan đến tài chính – kế toán, pháp lý doanh nghiệp, thuế… Làm báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng cần có đầy đủ các thông tin gì và phải lưu ý những vấn đề nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản mà các doanh nghiệp nên biết.

Báo cáo tài chính thể hiện tình hình tài chính doanh nghiệp. Các chỉ số kinh doanh có đảm bảo sẽ trả được gốc lẫn lãi cho ngân hàng không, độ rủi ro của việc cho vay. Đồng thời việc lập báo cáo tài chính thể hiện nguồn vốn kinh doanh trong một doanh nghiệp. Thể hiện số tài sản cố định và tài sản lưu động và là căn cứ để thực hiện thủ tục giải ngân.

Nhằm giúp các kế toán viên của Doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng, ĐLT Tín Tâm Việt chia sẽ một vài thông tin cần thiết trong việc lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng cho các bạn cùng tham khảo.

Vài lưu ý về cách làm-lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng 13

Lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng không chỉ nhằm mục đích nêu rõ được tình hình tài chính của công ty mà yếu tố quan trọng là phải thể hiện được căn cứ tài sản cho việc giải ngân và khả năng trả được gốc – lãi cho ngân hàng thông qua các chỉ số kinh doanh. Các giấy tờ – hồ sơ cần có khi lập báo cáo tài chính ngân hàng:

 • Bảng cân đối kế toán
 • Báo cáo kết quả kinh doanh
 • Lưu chuyển tiền tệ
 • Các báo cáo chi tiết về hàng tồn kho, công nợ phải trả cho nhà cung cấp, công nợ phải thu của khách hàng
 • Một số ngân hàng có thể yêu cầu thêm về lưu chuyển tiền tệ, bảng cân đối tài khoản, bảng lương chi tiết…

Lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Có một vài điểm quan trọng mà quý doanh nghiệp cần lưu ý khi làm báo cáo tài chính vay vốn ngân hàng để đảm bảo có được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía ngân hàng:

 • Trước hết là chỉ tiêu doanh thu thì doanh thu cần căn cứ vào doanh thu bán hàng thực tế và cân đối với khoản tiền vay theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Tỷ suất lợi nhuận nằm trong khoản 10% – 15% doanh thu
 • Chỉ tiêu tiền mặt phải thấp thì mới đáp ứng được sự hợp lý khi vay vốn ngân hàng
 • Các doanh nghiệp có hàng tồn kho phải chú ý đến vòng quay của hàng tồn kho để đánh giá tính hiệu quả của hàng tồn kho.
 • Không nên để nợ các loại thuế, đặc biệt là thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Kiểm tra sự trùng khớp các số liệu về thuế giá trị gia tăng trên tờ khai thuế
 • Chỉ tiêu về tiền gửi ngân hàng phải khớp số dư giữa các tài khoản  chi tiết  112 và sổ phụ ngân hàng

Để được ngân hàng chấp nhận cho vay vốn thì báo cáo của doanh nghiệp cần thể hiện rõ được khả năng trả số tiền lãi lẫn số tiền gốc cũng như tình hình kinh doanh rõ ràng, minh bạch của công ty. Bạn nên nhờ đến các chuyên viên trong lĩnh vực này tư vấn thêm khi lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng.

Vài lưu ý về cách làm-lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng 16

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa đề cập đến ở trên sẽ có ích cho những ai đang tìm hiểu về cách lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng. Nhìn chung thì đây không phải là công việc quá phức tạp nhưng cũng không dễ dàng gì đối với những người chưa có kiến thức và kinh nghiệm. Do đó, nếu như không có nhân viên kế toán riêng thì doanh nghiệp nên nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp.

Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt là lựa chọn đáng tin cậy dành cho quý doanh nghiệp vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên kế toán có đến hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, chu đáo, tỉ mỉ trong công việc chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng. Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhiều ưu đãi hấp dẫn.

iên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận