Trang chủ Trường hợp nào cá nhân cần phải tự kê khai thuế thu nhập cá nhân?

Trường hợp nào cá nhân cần phải tự kê khai thuế thu nhập cá nhân?

Đăng bởi admin

Trường hợp nào cá nhân cần phải tự kê khai thuế thu nhập cá nhân? Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt có thể tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề liên quan đến kê khai thuế và thay mặt doanh nghiệp thực hiện khai thuế TNCN, TNDN theo đúng quy định. Chúng tôi là một trong những Đại lý thuế chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay. Thông thường thì doanh nghiệp có thể đại diện cho các nhân viên công ty của mình khai thuế TNCN, tuy nhiên, trong một số trường hợp thì cá nhân phải tự khai thuế. Vậy đó là những trường hợp nào?

Trường hợp nào cá nhân cần phải tự kê khai thuế thu nhập cá nhân? 13

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân phải thực hiện theo đúng mẫu tờ khai số 02/QTT-TNCN và tuân theo quy định ở Thông tư số 92/2015/TT-BTC. Ngoài ra, cần đính kèm thêm phụ lục mẫu 02-1BK-QTT-TNCN trong trường hợp có đăng ký người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh. Cùng với đó là không thể thiếu những chứng từ, hóa đơn để chứng minh cho các khoản theo như kê khai.

Hiện nay, tờ khai thuế TNCN nộp online thông qua phần mềm HTKK sẽ tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Hình thức nộp này sẽ giúp các cá nhân cũng như doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức, mang đến nhiều giá trị thiết thực hơn. Ngoài ra, các cá nhân và doanh nghiệp cũng cần phải biết thêm về thời điểm tính thu nhập chịu thuế cho cá nhân.

Theo đó, căn cứ vào nội dung ở Điểm B Khoản 2 Điều 8 Thông tư số 111/2013/TT-BTC thì thời điểm tính thu nhập chịu thuế chính là thời điểm mà người nộp thuế được các tổ chức hay cá nhân khác chi trả tiền lương.

Trường hợp nào cá nhân cần phải tự kê khai thuế thu nhập cá nhân? 15

  • Các cá nhân có khoản thu nhập phát sinh do bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thiên tai hay hỏa hoạn…
  • Người nước ngoài sau khi kết thúc hợp đồng công tác tại Việt Nam thì cần phải thực hiện khai báo, quyết toán thuế TNCN trước khi xuất cảnh
  • Các cá nhân có tiền nộp thuế dư và muốn bù trừ vào những kỳ kê khai thuế kế tiếp hoặc muốn hoàn lại tiền
  • Việc kê khai thuế TNCN đã được doanh nghiệp thực hiện, tuy nhiên khi so với mức thu nhập thực tế thì số tiền thuế TNCN phải nộp của người lao động còn bị thuế thì cá nhân phải tự khai nộp thuế bổ sung

trường hợp tự kê khai thuế thu nhập cá nhân

Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện có dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân cho các doanh nghiệp và cả những cá nhân riêng lẻ có nhu cầu muốn tự kê khai thuế. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kế toán đã có tuổi nghề lên đến hơn 15 năm và được cấp phép làm Đại lý thuế chính thức hợp pháp nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Tín Tâm Việt.

Chúng tôi đã hỗ trợ cho rất nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ khai thuế, nộp thuế theo đúng quy định. Ngoài ra, còn sẵn sàng tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì có liên quan đến thuế theo yêu cầu của quý khách hàng. Bên cạnh thuế thu nhập cá nhân thì chúng tôi còn nhận khai thuế TNDN, có thể giúp quý doanh nghiệp tối ưu chi phí thuế tốt hơn và đảm bảo tuân thủ theo đúng những quy định mới nhất.

Mọi sổ sách, giấy tờ, báo cáo, tờ khai thuế mà Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt thực hiện đều cam kết về sự chính xác, rõ ràng, hợp lý, sẵn sàng giải trình với Cơ quan Thuế khi có yêu cầu. Tất cả những sai sót phát sinh từ phía nhân viên của Tín Tâm Việt thì chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nên quý khách có thể yên tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các kênh liên lạc bên dưới để biết thêm chi tiết.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận