Trang chủ Tin tức Tổng hợp 7 tình trạng pháp lý của Doanh nghiệp

Tổng hợp 7 tình trạng pháp lý của Doanh nghiệp

Đăng bởi admin

Tổng hợp 7 tình trạng pháp lý của Doanh nghiệp – Những tình trạng pháp lý nào của Doanh nghiệp mà bạn đọc cần biết? Cùng Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt tìm hiểu rõ 07 tình trạng pháp lý sau đây nhé!

Tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đuợc quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 04/01/2021.Theo đó, khi tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên những trang thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp thì sẽ kèm theo những tình trạng pháp lý của doanh nghiệp ở  Điều 41 Nghị định 01,

Tình trạng “Tạm ngừng kinh doanh”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đang trong thời gian thực hiện tạm ngừng kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều Luật Doanh nghiệp 2020.

7 tinh trang phap ly cua Doanh nghiep

Tình trạng “Không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp mà qua công tác kiểm tra, xác minh của Cơ quan quản lý thuế và các đơn vị có liên quan không tìm thấy doanh nghiệp tại địa chỉ đã đăng ký.

Tình trạng “Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cưỡng chế về quản lý thuế”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra quyết định thu hồi GCN đăng ký doanh nghiệp theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế về thực hiện biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.

Tình trạng “Đang làm thủ tục giải thể, đã bị chia, bị hợp nhất, bị sáp nhập”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đã có nghị quyết, quyết định giải thể theo khoản 3 Điều 208 Luật Doanh nghiệp 2020 doanh nghiệp đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp doanh nghiệp bị thu hồi do cưỡng chế về quản lý thuế; doanh nghiệp bị giải thể theo quyết định của Tòa án theo khoản 1 Điều 209 Luật Doanh nghiệp 2020; doanh nghiệp đã bị chia, bị hợp nhất, bị sáp nhập và đang làm thủ tục quyết toán và chuyển giao nghĩa vụ thuế với Cơ quan thuế do bị chia, bị hợp nhất, bị sáp nhập.

7 tinh trang phap ly cua Doanh nghiep 2

Tình trạng “Đang làm thủ tục phá sản”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đã có quyết định mở thủ tục phá sản của Tòa án theo quy định của pháp luật về phá sản.

Tình trạng “Đã giải thể, phá sản, chấm dứt tồn tại”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định và được Phòng Đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý theo khoản 8 Điều 208, khoản 5 Điều 209 Luật Doanh nghiệp 2020; doanh nghiệp có quyết định tuyên bố phá sản của Tòa án theo quy định của pháp luật về phá sản; doanh nghiệp bị chấm dứt tồn tại do bị chia, bị hợp nhất, bị sáp nhập theo khoản 5 Điều 198, khoản 5 Điều 200, khoản 4 Điều 201 Luật Doanh nghiệp 2020.

7 tinh trang phap ly cua Doanh nghiep 5

Tình trạng “Đang hoạt động”

Đây là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đã được cấp GCN đăng ký doanh nghiệp mà không thuộc tình trạng pháp lý quy định các mục 1, 2, 3, 4, 5.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp những “rắc rối pháp lý” mà bạn chưa biết cách giải quyết như thế nào thì có thể liên hệ đến Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt để được tư vấn và đưa ra những giải pháp xử lý hiệu quả nhất với Dịch vụ Pháp Lý Doanh nghiệp.

– Giảm chi phí: Doanh nghiệp không phải trả lương, chi phí bảo hiểm, chi phí văn phòng và những phụ phí khác để duy trì bộ phận pháp chế hoặc chuyên viên pháp lý của mình. Giá trị hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên (dịch vụ luật sư riêng (luật sư nội bộ) là cố định theo năm (tháng) hoặc căn cứ vào thời gian thực tế doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bao giờ sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí duy trì 01 luật sư nội bộ hoặc cả bộ phận pháp chế… Ngoài ra, khi sử dụng thêm dịch vụ pháp lý khác, doanh nghiệp sẽ được hưởng giảm phí dịch vụ tới 1/5 so với biểu phí dịch vụ áp dụng cho từng vụ việc riêng lẻ.

– Tiện lợi hơn: Không chỉ tốn kém nếu thuê các nhân viên pháp lý thường trực 24giờ/7ngày trong tuần hoặc sử dụng dịch vụ luật sư bên ngoài, mà còn không kịp thời và và không hiệu quả… Với kinh nghiệm và công nghệ thông tin hiện đại các chuyên gia của Tín Tâm Việt có thể kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, bất kể khi nào và ở đâu…

– Tự tin hơn: Trong quá trình thông qua các quyết định kinh doanh hoặc đàm phán với đối tác, giải quyết tranh chấp… sự thiếu hiểu biết về pháp luật, thiếu kinh nghiệm và rào cản tâm lý của người có thẩm quyền thường gây nhiều rắc rối khó lường dẫn đến doanh nghiệp thua thiệt. Họ sẽ cảm thấy tự tin hơn, đưa ra các quyết định đúng đắn được hỗ trợ từ phía các chuyên gia của Tín Tâm Việt.

– Hiệu quả hơn: Không phủ nhận vai trò của các chuyên viên pháp lý trong doanh nghiệp. Nhưng họ không thể tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp một cách chính xác và nhanh chóng, lời nói của họ không có trọng lượng trước đối tác, đối thủ hoặc các cơ quan chức năng, đặc biệt là tòa án, trọng tài. Do chỉ tiếp xúc với những tình huống pháp lý phổ biến, họ thiếu kinh nghiệm giải quyết những vấn đề pháp lý phức tạp, đa dạng. Họ sẽ lúng túng khi đương đầu với những vấn đề pháp lý đặc thù, chuyên sâu, ảnh hưởng đến uy tín, thậm chí sự tồn vong của doanh nghiệp như ‘sở hữu trí tuệ’, ‘nhượng quyền thương mại’, ‘thuế’ và ‘tranh chấp’… Trong khi đó, các luật sư thực thụ, giàu kinh nghiệm của Tín Tâm Việt gặp nhiều tình huống pháp lý khác nhau với hàng chục nghìn vụ việc của khách hàng, sẽ nhanh chóng đưa ra những giải pháp pháp lý đúng đắn cho doanh nghiệp. Các quan hệ hữu ích với các các cá nhân, cơ quan, tổ chức cũng là nhân tố quan trọng giúp Tín Tâm Việt giải quyết thành công mọi vướng mắc pháp lý của doanh nghiệp.

Tín Tâm Việt là sự lựa chọn mang lại cho quý công ty, doanh nghiệp sự an tâm hoàn hảo nhất!!!

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911  | Email: [email protected]

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận