Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Thủ tục thông báo thay đổi tên công ty như thế nào?

Thủ tục thông báo thay đổi tên công ty như thế nào?

Đăng bởi My Dung

Thủ tục thông báo thay đổi tên công ty như thế nào? – Tên công ty là một trong những yếu tố quan trọng của doanh nghiệp. Chủ sở hữu luôn muốn đặt tên công ty dễ nhớ, dễ đọc nhất, tạo nên thương hiệu của công ty cũng như phù hợp ngành nghề kinh doanh, tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của công ty. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động vì nhiều lý do khác nhau, các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu thay đổi tên để phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhưng chưa nắm rõ về hồ sơ và thủ tục thực hiện như thế nào. Hãy cùng ĐLT Tín Tâm Việt tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục  thông báo thay đổi tên công ty theo đúng quy định pháp luật ban hành mới nhất nhé!

– Do nhu cầu của chủ sở hữu, hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông..quyết định thay đổi tên công ty

– Do yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về tên gây nhầm lẫn, vi phạm về quyền sở hữu công nghiệp (Đối với các trường hợp khi đăng ký trùng tên với các nhãn hiệu đã được đơn vị khác đăng ký)

– Gây nhầm lẫn đối với một số tổ chức khác…

– Thay đổi loại hình công ty

Thủ tục thông báo thay đổi tên công ty

Đối với các loại hình công ty như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh thủ tục thay đổi tên là như sau và hồ sơ theo quy định tại điều 48 nghị định 01/2021/NĐ-CP

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc đổi tên doanh nghiệp.

– Uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty theo quy định của pháp luật:

 • Tên doanh nghiệp mới dự định thay đổi.
 • Thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi tên công ty theo Mẫu II-1.
 • Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần)
 • Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi tên công ty
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có dự án đầu tư).
 • Giấy chứng nhận Mã số thuế (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty

 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố sở tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính công ty.
 • Cơ quan đăng ký ra kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có) trong thời hạn 03 ngày, kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Lệ phí: 50.000 đồng/lần

Bước 3: Công bố thông tin thay đổi doanh nghiệp

Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi.

Lệ phí công bố thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần.

thông báo thay đổi tên công ty 1

Có kết quả do phòng đăng ký kinh doanh thông báo không có nghĩa tất cả các thủ tục đã hoàn tất. Nên khách hàng còn phải thực hiện các thủ tục sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, bao gồm:

Thay đổi con dấu công ty

– Do nội dung con dấu của công ty bao gồm tên công ty và mã số công ty. Vì vậy, khi thay đổi tên doanh nghiệp thì con dấu pháp nhân của công ty cũng phải thay đổi. Sau khi lựa chọn và thiết kế con dấu mới,  Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy xác nhận công bố mẫu dấu của doanh nghiệp. Công ty cần giữ lại Giấy công bố mẫu dấu.

In ấn lại hóa đơn giá trị gia tăng VAT, hoặc đăng ký hóa đơn điện tử

– Có rất nhiều công ty đòi hỏi yêu cầu bắt buộc phải có hóa đơn VAT. Trong các hóa đơn VAT bắt buộc phải có tên công ty, vì thế một trong các thủ tục sau khi thay tên công ty là thay đổi hóa đơn VAT

Thông báo việc đổi tên công ty với cơ quan thuế và cơ quan có liên quan như ngân hàng, viễn thông, điện..v.v

– Khi tên công ty thay đổi cũng gần giống như việc thành lập một công ty mới. Nếu không thông báo thì các đối tác tin tưởng sẽ không biết và có thể sẽ không nhận ra công ty của bạn. Vì vậy, một trong các thủ tục sau khi đổi tên công ty là thông báo cho các cơ quan liên quan biết việc đổi tên công ty. Các cơ quan có liên quan bao gồm: Thuế, Ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành…

Đăng ký sở hữu tài sản bởi công ty cũng phải thay đổi theo tên mới

– Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký sở hữu các tài sản của công ty theo tên mới theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đang có ý định thay đổi tên cho công ty nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ và không biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, bởi tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết ngay khi bạn đăng ký dịch vụ đổi tên công ty tại ĐLT Tín Tâm Việt. Chúng tôi là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ đổi tên doanh nghiệp giá rẻ trọn gói uy tín hàng đầu tại Tp.HCM.

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ đổi tên công ty của ĐLT Tín Tâm Việt, các chuyên viên của chúng tôi sẽ thay khách hàng tiến hành các thủ tục sau:

– Kiểm tra tên mới của công ty có đúng quy định và được chấp thuận không

– Chuẩn bị thông tin và hồ sơ thay đổi tên công ty theo quy định của pháp luật.

– Soạn thảo thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi tên công ty theo Mẫu II-1.

– Soạn biên bản họp về việc thay đổi tên công ty (đối với loại hình công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần)

– Soạn thảo quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi tên công ty

– Đại diện công ty đến nộp hồ sơ tại phòng Phòng đăng ký kinh doanh, trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

– Thay khách hàng đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận và trả tận nơi cho khách hàng.

– Thay khách hàng trả con dấu cũ, khắc con dấu mới và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia

– Tiến hành công bố việc thay đổi tên công ty, thay đổi thông tin trong nội dung đăng ký kinh doanh lên cổng thông tin điện tử.

thông báo thay đổi tên công ty 3

 • ĐLT Tín Tâm Việt có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đổi tên công ty với chi phí hợp lý.
 • Được các chuyên viên tư vấn miễn phí lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần để thực hiện thủ tục đổi tên công ty.
 • Luôn đúng hẹn, chỉ 3-5 ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, 1 ngày sau có con dấu mới khi đổi tên.
 • ĐLT Tín Tâm Việt sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với ĐLT Tín Tâm Việt, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến đổi tên công ty một cách tận tình nhất.
 • ĐLT Tín Tâm Việt đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho chúng tôi, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.
 • ĐLT Tín Tâm Việt luôn cam kết không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian đổi tên doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp đang tìm hiểu những thông tin pháp lý để thông báo thay đổi tên công ty. Trong quá trình tìm hiểu nếu Quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến hồ sơ cũng như thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến số Hotline của ĐLT Tín Tâm Việt để được hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí nhé!

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911| FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận