Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Điều kiện, thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Đăng bởi My Dung

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty quảng cáo – Ngày nay, muốn mở rộng và phát triển cũng như phủ sóng thị trường, các doanh nghiệp sẽ thực hiện mọi kênh để có thể tiến hành hoạt động quả cáo cho sản phẩm của mình trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, liên tục tạo ra các sản phẩm quảng cáo mới, thu hút và bắt mắt, các công ty quảng cáo mới không ngừng ra đời để cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo.

Kênh quảng cáo hiện nay đang là cầu nối hiệu quả nhất giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, để cầu nối này được thuận lợi, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ quảng cáo của công ty chuyên nghiệp, từ đó nhiều doanh nghiệp quảng cáo sẽ được thành lập.

Thành lập công ty quảng cáo đơn giản hay phức tạp điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc đối tượng thực hiện là ai. Sẽ là phức tạp nếu người thực hiện chưa có những hiểu biết nhất định về pháp luật. Và sẽ là đơn giản nếu nhờ sự hỗ trợ của Dịch vụ thành lập công ty của ĐLT Tín Tâm Việt.

Điều kiện quảng cáo:

– Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

– Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

thủ tục thành lập công ty quảng cáo

– Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

+ Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt;

+ Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế;

+ Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp;

+ Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật này phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành;

+ Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn;

+ Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

+ Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;

+ Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp;

+ Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm;

+ Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

+ Chính phủ quy định điều kiện quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khác khi có phát sinh trên thực tế.

Các sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo:

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Thuốc lá.

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

thủ tục thành lập công ty quảng cáo 1

Mã ngành của công ty quảng cáo:

Ngành nghề kinh doanh

Mã ngành

Quảng cáo

7310

Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

7320

Hoạt động xuất bản khác

5819

Hoạt động nhiếp ảnh

7420

Hoạt động tư vấn quản lý

7020

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

8230

In ấn

1811

Như việc thành lập các công ty khác, để có thể thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

– 01 Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty quảng cáo;

– 01 Dự thảo Điều lệ công ty

Tùy vào việc thực hiện thủ tục thành lập công ty theo loại hình nào mà dự thảo điều lệ sẽ có những yêu cầu riêng. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

– 01 Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập công ty quảng cáo;

Một số tài liệu, hồ sơ thành lập công ty quảng cáo khác.

thủ tục thành lập công ty quảng cáo 2

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, mọi người sẽ thắc mắc không biết phải nộp hồ sơ ở đâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày theo chuẩn của một quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo để mọi người tiện tham khảo thông tin. Cũng giống như thành lập mọi loại hình doanh nghiệp khác, cá nhân, tổ chức sẽ gửi hồ sơ về Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cơ quan này có chức năng xem xét, xử lý và quyết định việc thành lập của doanh nghiệp. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trên suốt chặng đường hơn 15 năm hình thành và phát triển, mỗi cán bộ, nhân viên của ĐLT Tín Tâm Việt luôn cố gắng, nỗ lực để đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi xem sự hài lòng khách hàng chính là thước đo tiêu chuẩn cho chất lượng dịch vụ. Nhờ đó mà mỗi khách hàng đến với ĐLT Tín Tâm Việt đều cảm thấy an tâm, tin tưởng. Cá nhân, tổ chức ủy quyền thành lập công ty quảng cáo cho ĐLT Tín Tâm Việt, chúng tôi sẽ tiến hành:

– Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp khách hàng đặt trụ sở

– Thường xuyên cập nhật thông tin về tiến triển của hồ sơ đến khách hàng

– Kết hợp cùng cán bộ đăng ký kinh doanh sửa đổi, bổ sung (nếu cần)

– Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có kết quả

Liên hệ yêu cầu dịch vụ thành lập công ty quảng cáo:

Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận