Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Tư vấn cách thức, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Tư vấn cách thức, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Đăng bởi My Dung

Tư vấn cách thức, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh – Bạn muốn khởi nghiệp bằng cách kinh doanh, trước hết bạn cần xin giấy phép kinh doanh?.  Và nếu các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khiến bạn bối rối… Hãy liên hệ ngay đến Đại lý Thuế Tín Tâm Việt để được tư vấn thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh nhanh chóng.

Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo từng lĩnh vực, loại hình cụ thể; thông thường được cấp sau giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hay Giấy phép kinh doanh là loại giấy chứng nhận cho phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

đăng ký giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh gồm có 4 bản chất sau:

Ý nghĩa về pháp lý

 • Là sự cho phép hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước.
 • Là quyền kinh doanh của công dân, còn gọi là cơ chế đề nghị – cấp.

Thủ tục, hồ sơ

 • Thủ tục đăng ký kinh doanh theo mẫu của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Hồ sơ xin ĐKKD của doanh nghiệp phải đầy đủ và hợp lệ.
 • Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra các điều kiện.

Thời hạn tồn tại của giấy phép

 • Do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép ghi vào giấy phép.
 • Đối với doanh nghiệp trong nước thì Giấy phép kinh doanh không có thời hạn.

Quyền hạn của Nhà nước

Trong một số trường hợp, đối tượng đăng ký kinh doanh có đầy đủ hồ sơ, nhưng Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vẫn có thể từ chối không cấp Giấy phép kinh doanh nếu ngành nghề đối tượng xin ĐKKD sẽ gây ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng và xã hội hoặc có thể hạn chế số lượng ngành nghề đăng ký kinh doanh của đối tượng đó.

Hiện nay việc đăng ký kinh doanh khá đơn giản; tuy nhiên do nhiều ngành nghề nhạy cảm, phức tạp có thể ảnh hưởng đến trật tự xã hội, an ninh quốc gia. Vì vậy để quản lý nhà nước hiệu quả thì cần phải xin giấy phép kinh doanh sau khi đã đăng ký kinh doanh đối với các ngành nghề có điều kiện.

đăng ký giấy phép kinh doanh 3

Ai được cấp Giấy phép kinh doanh?

Tất cả các cá nhân, tổ chức khi đầu tư kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện đều được cấp giấy phép kinh doanh khi có đủ giấy tờ hồ sơ hợp lệ và không ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng.

Hồ sơ đăng ký Giấy phép kinh doanh cần những gì?

Tùy từng ngành nghề mà điều kiện kinh doanh cũng như thủ tục xin giấy phép con sẽ khác nhau. Thông thường hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh có điều kiện;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Phương án kinh doanh;
 • Chương trình kinh doanh;
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm hoặc giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh;
 • Các giấy tờ tùy thân của người đứng đầu kinh doanh, các thành viên trong công ty.

Thẩm quyền, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh

Tùy theo loại hình giấy phép kinh doanh có điều kiện mà sẽ có những cơ quan chuyên trách sẽ cấp giấy phép. Ví dụ như: Bộ Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; ….

Thời gian được cấp Giấy phép kinh doanh

Thời gian cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết hồ sơ gian kéo dài khoảng 10 – 20 ngày làm việc, tùy thuộc vào việc giấy tờ cung cấp có đầy đủ, kịp thời cho cơ quan chức năng hay không.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và cần giấy phép kinh doanh nhanh, có thể chọn dịch vụ thành lập công ty rút ngắn thời gian còn từ 2-3 ngày có ngay giấy phép được cung cấp bời công ty tư vấn dịch vụ ĐLT Tín Tâm Việt.đăng ký giấy phép kinh doanh 2

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định
 • Cung cấp các mẫu giấy tờ cần thiết để hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.
 • Kiểm tra tính hợp pháp và phù hợp của các giấy tờ như bản thuyết minh về cơ sở vật chất, kỹ thuật. bảo đảm thực hiện các nghiệp vụ, điều lệ công ty,… một cách tận tình nhất.
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Nhận giấy phép và bàn giao cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

– Tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc hỗ trợ chuẩn bị thủ tục và xin cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh; với thời gian nhanh chóng nhất cho quý khách.Tín Tâm Việt sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách

– Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.

– Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).

– Cung cấp hồ sơ rất đơn giản. Đối với những giấy tờ phức tạp và đòi hỏi nhiều Chuyên môn, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách soạn thảo.

– Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

ĐLT Tín Tâm Việt tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp, chất lượng và đảm bảo uy tín tại Việt Nam. Tín Tâm Việt sẽ tư vấn miễn phí thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh cho khách hàng có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, chúng tôi còn giúp khách hàng lựa chọn các giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí, công sức cũng như tiết kiệm được thời gian làm các thủ tục, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp của Tín Tâm Việt, chúng tôi cam đoan hoàn thành công việc theo đúng theo thỏa thuận với khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911| FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận