Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh mới nhất

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh mới nhất

Đăng bởi My Dung

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh mới nhất – Vì nhiều lý do khác nhau, doanh nghiệp có thể làm mất, cháy, hỏng giấy đăng ký kinh doanh. Vậy thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh như thế nào? Hãy cùng Đại lý thuế Tín Tâm Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đăng ký kinh doanh) là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Có thể nói đây là giấy tờ rất quan trọng, ghi nhận sự cho phép của cơ quan Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Nó sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho doanh nghiệp/hộ kinh doanh vì trong trường hợp có yêu cầu kiểm tra của cơ quan chức năng nhà nước thì bạn phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh

– Khi bạn mất giấy phép kinh doanh thì bạn không thể có đầy đủ các giấy tờ pháp lý để thực hiện các việc liên quan đến công việc kinh doanh như thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký điện, nước, dịch vụ viễn thông,…

Chính vì lẽ đó bạn cần phải biết được khi mất giấy đăng ký kinh doanh thì phải xử lý như thế nào, thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh ra sao là điều rất quan trọng.

Theo hướng dẫn tại Điều 58 Nghị định 78/2015 NĐ-CP, trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp tiến hành:

– Điền đầy đủ thông tin vào Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký và đóng dấu;

– Gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp (Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở).

Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Khi nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh, người nhận kết quả phải nộp bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Nếu không phải người đại diện theo pháp luật đến nhận kết quả còn phải mang theo Giấy ủy quyền hợp lệ.

Việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đối với chi nhánh, văn phòng đại diện trong trường hợp bị mất, rách, nát, cháy, bị tiêu huỷ dưới hình thức khác cũng áp dụng theo các quy định nêu trên.

thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh 1

Khi xin cấp lại đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp lệ phí tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp lại.

Lệ phí cấp lại đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Hiện nay, lệ phí đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC.

Theo Biểu phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Đại lý thuế Tín Tâm Việt để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm:

  1. Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  2. Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp
  3. CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân (photo công chứng trong vòng 6 tháng).

thủ tục cấp lại giấy đăng ký kinh doanh 3

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Kết quả thực hiện:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ;

– Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ

Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ trong trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì các bạn có thể liên hệ bộ phận tư vấn pháp lý của ĐLT Tín tâm Việt để được hỗ trợ và làm thủ tục nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 (Zalo)| Fb:  facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận