Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Thông tin hướng dẫn cụ thể cách làm 1 báo cáo tài chính chi tiết

Thông tin hướng dẫn cụ thể cách làm 1 báo cáo tài chính chi tiết

Đăng bởi admin

Thông tin hướng dẫn cụ thể cách làm 1 báo cáo tài chính chi tiết – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt. Chúng tôi luôn cam kết hoàn thành mọi quy trình dịch vụ một cách chuyên nghiệp nhất, giúp quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề kế toán – tài chính của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính bao gồm những bảng biểu cung cấp thông tin toàn diện về các luồng tiền, tình hình kinh doanh, tình hình tài chính của một công ty. Báo cáo đóng một vai trò khá quan trọng để giúp chủ doanh nghiệp, đối tác hay cơ quan chức năng nắm được tình hình hoạt động chung của doanh nghiệp.

cách làm 1 báo cáo tài chính

Cách làm 1 báo cáo tài chính với những bước thực hiện quan trọng

  • Trước hết, chúng ta cần kiểm tra, sắp xếp lại các chứng từ kế toán theo đúng trình tự thời gian, như vậy sẽ giúp cho công việc thống kê trở nên dễ dàng hơn
  • Tiếp theo là tiến hành hạch toán chi tiết và chú ý hoàn thiện tính hợp lệ của các chứng từ để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật
  • Ghi chép và phân bổ những nghiệp vụ phát sinh theo tháng, quý bao gồm phân bổ dụng cụ – công cụ, phân bổ chi phí trả trước…
  • Kiểm tra, xem xét lại kỹ càng hồ sơ, chứng từ có liên quan đến công nợ (phải trả – phải thu), hàng tồn kho, chi phí trả trước, những khoản đầu tư, chi phí quản lý, giá vốn, doanh thu… Lưu ý là cần đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý và chính xác trong tất cả các số liệu được thống kê, đối chiếu chi tiết, xem xét trên nhiều phương diện, điều chỉnh lại các sai sót (nếu có)
  • Tiến hành bút toán kết chuyển lãi lỗ, kết chuyển chi phí và doanh thu

Thông tin hướng dẫn cụ thể cách làm 1 báo cáo tài chính chi tiết 12

Dựa vào quy định, chế độ, chính sách kế toán hiện tại để lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp trên phần mềm của Cơ quan Thuế. Sau đó, người lập báo cáo sẽ xuất file excel ra và lưu trữ trong máy để sử dụng khi cần thiết.

Yêu cầu đối với việc làm báo cáo tài chính đó là sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự am hiểu về quy định của pháp luật đối với các giấy tờ, hồ sơ kế toán. Như vậy, khi Cơ quan Thuế thanh tra, kiểm tra sẽ không có sai phạm gì. Bất kỳ một sự cẩu thả hay sơ suất nào đều có thể dẫn đến những vi phạm nghiêm trọng và phải chịu xử phạt hành chính theo quy định. Ngoài ra, báo cáo tài chính phản ánh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp nên lại càng có ý nghĩa và đóng vai trò quan trọng hơn cả.

cách làm 1 báo cáo tài chính 2

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin có liên quan đến cách làm 1 báo cáo tài chínhmong rằng đã giúp cho bạn có được kiến thức cũng như cái nhìn khái quát về công việc này. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm thì các bạn có thể liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt. Chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, có thể mang đến lợi ích tối ưu cho công ty của bạn.

Đội ngũ nhân viên của Tín Tâm Việt sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí các thông tin có liên quan và đến khi nào quý khách hàng cảm thấy yên tâm, tin tưởng thì đôi bên mới chính thức hợp tác. Chắc chắn chúng tôi sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi vì chất lượng dịch vụ của chúng tôi đã được rất nhiều đối tác khách hàng kiểm chứng trong suốt thời gian qua.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Cách làm 1 báo cáo tài chính, bạn có thể liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 |

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận