Trang chủ Thuế thu nhập Doanh nghiệp Thời hạn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp – Những điều nên biết

Thời hạn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp – Những điều nên biết

Đăng bởi admin

Thời hạn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp – Những điều nên biết. Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để quý khách hàng có thể tin tưởng sử dụng các dịch vụ về thuế, kế toán, pháp lý doanh nghiệp… Hiện chúng tôi có nhận tư vấn và thay mặt doanh nghiệp kê khai thuế – nộp thuế TNDN, thuế TNCN và thực hiện các sổ sách, báo cáo có liên quan đến mảng tài chính, kế toán của công ty.

Thời hạn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp - Những điều nên biết 13

Tất cả các tổ chức, đơn vị, công ty được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp đều phải thực hiện kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp theo đúng quy định. Tùy vào loại hình, tính chất hoạt động của từng công ty mà sẽ có kỳ hạn khai thuế khác nhau, có thể là khai thuế theo quý, theo năm hoặc theo từng lần phát sinh. Tuy nhiên, nếu như không có những phát sinh quan trọng thì doanh nghiệp chỉ cần nộp tờ khai thuế năm là được.

Kê khai thuế TNDN theo năm cần phải nộp đầy đủ tờ khai quyết toán thuế đúng mẫu, báo cáo cáo tài chính năm và một số phụ lục khác nếu được yêu cầu. Hồ sơ khai thuế không chỉ phải đầy đủ, chính xác mà còn cần được nộp đúng kỳ hạn, nếu như chậm trễ về thời gian thì sẽ bị phạt theo lỗi chậm nộp. Vậy thời hạn nộp hồ sơ khai thuế TNCN cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

thời hạn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp

  • Đối với hồ sơ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp theo năm thì thời hạn nộp là trong vòng 2 tháng (90 ngày) tính từ ngày kết thúc của năm tài chính hoặc năm dương lịch.
  • Đối với khai thuế TNDN khi công ty có những thay đổi như chấm dứt hoạt động, giải thể, sáp nhập, phân chia hay chuyển đổi loại hình kinh doanh thì hồ sơ phải được nộp trong vòng 4 ngày tính từ lúc ra quyết định chính thức về những thay đổi này.
  • Đối với khai thuế TNDN theo từng lần phát sinh thì thời hạn là trong vòng 10 ngày tính từ khi có các phát sinh. Và hình thức khai thuế này thường được áp dụng cho các đơn vị, tổ chức, công ty nước ngoài có thu nhập từ những hoạt động nhượng vốn nhưng lại không vận hành theo luật của nước ta hoặc các công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Hãy đảm bảo khai thuế đúng kỳ hạn để không gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn. Và nếu doanh nghiệp không có thời gian cũng như đội ngũ nhân lực đáng tin cậy cho vấn đề này thì có thể nhờ đến các Đại lý thuế.

Thời hạn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp - Những điều nên biết 16

Chúng tôi có thể giúp giải tỏa mọi lo lắng của quý doanh nghiệp trong việc làm hồ sơ nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và sự am hiểu các vấn đề về thuế, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cả mong đợi của quý khách hàng.

Đặc biệt là chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình bất cứ khi nào khách hàng cần. Không chỉ kê khai thuế, Tín Tâm Việt còn có thể làm các sổ sách kế toán, kiểm tra – gỡ rối sổ sách, thực hiện báo cáo tài chính… Để giúp quý khách hàng luôn hài lòng, chúng tôi nỗ lực không ngừng vì uy tín và trách nhiệm. Sử dụng dịch vụ kế toán của Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và yên tâm hơn rất nhiều.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận