Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Có nên thành lập công ty trong mùa dịch Covid-19 không?

Có nên thành lập công ty trong mùa dịch Covid-19 không?

Đăng bởi My Dung

Có nên thành lập công ty trong mùa dịch Covid-19 không?  là Câu hỏi của nhiều Khách hàng gửi về hộp thư cũng như cần sự tư vấn trực tiếp của ĐLT Tín Tâm Việt trong thời gian qua. Vậy thì trong bài viết hôm nay, Tín Tâm Việt xin chia sẻ một vài ý kiến với mọi người nhé!

Dĩ nhiên trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh thì đã gây không ít khó khăn cho nền kinh tế. Dựa trên nền kinh tế của các nước trên thế giới hoặc gần nhất là chính đất nước Việt Nam, chúng ta đã, đang chứng kiến rất rõ sự khốc liệt này.

Sức ép về cạnh tranh, thanh lọc ngày càng gia tăng cộng thêm cú sốc về kinh tế do Covid-19 gây ra đã khiến cho nhiều doanh nghiệp “chao đảo”. Tuy nhiên nếu Covid là dấu ba bốn năm sáu bảy … chấm cho các ngành như Hàng không, Du lịch, Giải trí, Ẩm thực,… thì nó lại là những chứ “Ồ Quao” cho các ngành khác như Chuyển phát nhanh, Sản xuất khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị y tế,…

Có nên thành lập công ty trong mùa dịch covid-19 1

Bên cạnh đó, Tín Tâm Việt thấy cũng có nhiều ngành vẫn sống tốt sống khoẻ trong mùa dịch. Đó là những ngành mang đến giá trị cốt lõi như Lương thực thực phẩm, Cơ khí, Xây dựng, Vận tải,… và các ngành Dịch vụ khác như Bất động sản, Môi giới lao động, Thiết kế, Thương mại điện tử,…

Vậy nên nếu bạn dự định thành lập công ty thì cũng tuỳ ngành nghề và đối tượng khách hàng mà cân nhắc. Ví dụ ngành du lịch đang khó khăn nhưng du lịch nội địa vẫn còn cơ hội. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng thì có thể quyết định triển khai ngay khi đang có Dịch.

Vì sau khi hết Dịch, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Thời cơ tới, bạn chỉ việc nắm bắt thôi chứ nếu lúc này mới loay hoay thành lập công ty thì người khác đã chớp mất.

Bởi vì nhiều chủ Doanh nghiệp nhận thấy rằng đây là cơ hội để họ thực hiện giấc mơ khởi nghiệp khi đã có kế hoạch kinh doanh, mô hình kinh doanh, cụ thể:

– Đây là thời gian “vàng” để ổn định pháp lý doanh nghiệp từ thành lập, đăng ký các thủ tục ban đầu trước khi hoạt động… Hiện nay việc đăng ký thành lập không còn khó khăn vì tất cả đã được chuyển hoá thành quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp đã được Bộ kế hoạch đầu tư, Sở kế hoạch đầu tư chuẩn hóa thành cụ thể dễ hiểu và được thực hiện thủ tục trên cổng thông tin điện tử.

Có nên thành lập công ty trong mùa dịch covid-19

– Trong lúc thị trường đang chậm hay có thể nói là “ngủ đông” bởi ảnh hưởng của dịch Covid đó cũng là cơ hội cho các Startup hoàn thiện các công việc nôi lực và ngoại lực doanh nghiệp của mình. Kênh quảng cáo, kênh phân phối.

– Cơ hội thâm nhập thị trường của các Doanh nghiệp mới thành lập cao hơn lúc trước dịch bệnh xảy ra. Vì trong bối cảnh đại dịch xảy ra các hoạt động giao thương sẽ hạn chế thì dù là DN tiên phong thị trường hay là DN đi sau thi trường thì khoản cách này không quá chệnh lệch và gần như ngang nhau. Nếu ngay trong lúc dịch bệnh xảy ra những DN đi sau thị trường thực thi các chiến lược kinh doanh của riêng mình một cách hiệu quả thì sau khi Dịch bệnh được kiểm soát khoản cách giữa DN đi đầu thị trường và DN đi sau thi trường sẽ thu hẹp rất nhiều lần, tạo ra cơ hội cạnh tranh ngang bằng.

– Trước bối cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng chuyển hướng đi mới, thực hiện nhiều giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như: đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử; chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ chủ lực; tích cực tìm kiếm thị trường mới cho nguyên liệu đầu vào cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm đầu ra.

– Ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn tạo ra thay đổi về nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ; đem lại cơ hội gia nhập các thị trường ngoài thị trường truyền thống cho doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng.

– Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển. Đây là cơ sở thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững hơn.

Có nên thành lập công ty trong mùa dịch covid-19 2

– Nhiều sáng kiến đã được triển khai để khắc phục những tác động tiêu cực của dịch bệnh như áp dụng giờ làm linh hoạt; cắt giảm chi phí sản xuất; rà soát, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thay thế; tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là khai thác thị trường nội địa, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội kinh doanh mới; ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh… Đây là những cơ sở để tin rằng kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng sẽ có những bước phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trên đây là một vài ý kiến cho thắc mắc ” Có nên thành lập công ty trong mùa dịch Covid-19 không?” của các bạn gửi về cho Tín Tâm Việt. Là “Người bạn đồng hành uy tín, tận tâm”, ĐLT Tín Tâm Việt sẽ giúp doanh nghiệp có những định hướng phát triển lâu dài ngay từ bước đầu thành lập, hỗ trợ giúp doanh nghiệp thực hiện, hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau khi thành lập công ty. Chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ chuyên viên giúp Bạn bước đầu hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Chúc các bạn có thật nhiều sức khoẻ và tận dụng được thời gian cho kế hoạch khởi nghiệp của mình!

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 (Zalo)| Fanpage: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận