Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Thành lập công ty có cần kế toán không?

Thành lập công ty có cần kế toán không?

Đăng bởi My Dung

Thành lập công ty có cần kế toán không? – Thành lập công ty có cần kế toán hay không? Khi mở một doanh nghiệp mới cần lưu ý những gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở công ty mới. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho những vướng mắc trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Thông thường thì khi thành lập một công ty, doanh nghiệp cần có người giải quyết các vấn đề về sổ sách, kê khai thuế hay thực hiện thu chi cho doanh nghiệp. Vì vậy mà nhiều doanh nhân băn khoăn không biết thành lập công ty có cần kế toán không? Bởi vì kế toán có một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp.

Thành lập công ty có cần kế toán không?

Theo các chuyên viên của ĐLT Tín Tâm Việt thì vấn đề thành lập công ty có cần kế toán không có thể giải thích như sau:

– Khi thành lập mới một công ty thì doanh nghiệp bắt buộc phải có người phụ trách kế toán và đặc biệt là phải bổ nhiệm người làm kế toán trưởng, phụ trách công việc liên quan đến quyết toán sổ sách, tài chính của công ty.

– Chỉ có trường hợp, bạn mở một công ty siêu nhỏ thì sẽ không cần bổ nhiêm kế toán trưởng mà chỉ cần thuê người phụ trách vấn đề kế toán.

– Doanh nghiệp cần có kế toán viên để thực hiện các công việc liên quan đến việc làm sổ sách kế toán, kê khai thuế ban đầu cho công ty khi thành lập để tránh bị xử phạt thuế. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại ĐLT Tín Tâm Việt nếu có nhu cầu. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Tín Tâm Việt).

Thành lập công ty có cần kế toán không? 2

– Trường hợp doanh nghiệp không có kế toán trưởng, không bổ nhiệm kế toán trưởng đúng thời hạn quy định tối đa là 12 tháng, không có bộ máy kế toán, không có nhân viên kế toán hay không thuê dịch vụ kế toán, kế toán trưởng. thì doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đến 20 triệu VNĐ.

Thành lập công ty có cần kế toán trưởng không là thắc mắc chung của các doanh nhân khi muốn thành lập công ty. Bởi vì kế toán trưởng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và đi vào hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với vấn đề này, ĐLT Tín Tâm Việt xin được trả lời như sau:

– Theo Điều số 20 Nghị định 174/2016/NĐ-CP thì khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần có kế toán trưởng. Nếu doanh nghiệp mà chưa có kế toán trưởng, chưa thể bổ nhiệm được kế toán trưởng thì phải thuê dịch vụ làm kế toán trưởng. Thời gian để chọn người làm kế toán trưởng của một công ty tối đa là 12 tháng.

– Trừ trường hợp là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật thì không cần kế toán trưởng mà chỉ cần thuê người phụ trách kế toán cho công ty.

– Doanh nghiệp phải đảm bảo bố trí được người làm kế toán trưởng cho công ty, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Các hành vi sẽ bị xử phạt gồm: Không có bộ máy kế toán, không có nhân viên kế toán, kế toán trưởng hay không thuê dịch vụ kế toán, kế toán trưởng.

>> Nếu trường hợp chưa thể có kế toán trưởng, doanh nghiệp có thể tiến hành thuê dịch vụ làm kế toán trưởng, dịch vụ kế toán để đảm bảo có thể mở công ty theo đúng quy định.

Thành lập công ty có cần kế toán không? 3

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thành lập công ty có cần kế toán không? Hy vọng sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu còn điều gì thắc mắc cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ ngay đến ĐLT Tín Tâm Việt để được hỗ trợ nhé!

Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh | Tel: 0986.211.911|  Fb: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận