Trang chủ Quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập cần lưu ý những vấn đề nào?

Quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập cần lưu ý những vấn đề nào?

Đăng bởi admin

Quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập cần lưu ý những vấn đề nào? Hãy cùng Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt tìm hiểu trong bài viết. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp; sẵn sàng tư vấn cho cá nhân và doanh nghiệp về những thông tin quan trọng nhất. Thông thường thì một cá nhân sẽ làm việc tại một tổ chức và có 1 nguồn thu nhập nhất định. Tổ chức đó có thể thay cá nhân thực hiện quyết toán thuế. Tuy nhiên có một số trường hợp cá nhân có 2 hoặc nhiều nguồn thu nhập, thì ở đây, vấn đề quyết toán thuế chắc chắn sẽ có sự khác biệt.

Quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập cần lưu ý những vấn đề nào? 13

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân có thể ủy quyền cho doanh nghiệp thực hiện thay. Tuy nhiên, đối với những cá nhân có thu nhập từ 2 nơi thì phải tự thực hiện việc quyết toán với Cơ quan Thuế. Đây là vấn đề quan trọng mà các cá nhân cần phải biết để làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định.

Trong trường hợp cá nhân không có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn đối với quyết toán thuế (vốn là công việc của nhân viên kế toán) thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể để bạn biết cần phải làm những gì.

Quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập cần lưu ý những vấn đề nào? 15

Luôn có các quy định, điều khoản rõ ràng cho việc thực hiện quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhậpTheo đó, những cá nhân có 2 nguồn thu nhập cần phải làm hồ sơ quyết toán nếu như rơi vào một trong các trường hợp sau:

  • Người có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa đề nghị bù trừ vào kỳ kế tiếp
  • Người có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa đề nghị được hoàn lại
  • Người có số thuế thu nhập cá nhân cần phải nộp thêm

Về thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là trong vòng 90 ngày tính từ lúc kết thúc năm tài chính. Và nơi nộp hồ sơ được quy định như sau:

  • Nộp tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú trong trường hợp cá nhân chưa tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại cá nhân – tổ chức trả thu nhập
  • Nộp tại Cơ quan Thuế có quyền quản lý trực tiếp đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập – Nơi mà cá nhân đã tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân

Về cơ bản thì có rất nhiều giấy tờ, chứng từ, số liệu kê khai… có liên quan đến quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập, do đó, các cá nhân cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh những sai sót và vi phạm không đáng có. Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt – Công ty cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp – có thể hỗ trợ rất đắc lực cho các cá nhân phải tự thực hiện quyết toán thuế trong trường hợp này. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng sử dụng dịch vụ.

Quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập

Ngoài quyết toán thuế có 2 nguồn thu nhập cho các cá nhân, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt còn nhận quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, làm kế toán trọn gói, khai báo thuế, đăng ký thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp… Đội ngũ nhân viên của chúng tôi không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn có tinh thần trách nhiệm cao, luôn đảm bảo tuân thủ tốt mọi quy định và kiểm tra kỹ càng các số liệu.

Để lại một bình luận