Trang chủ Quyết toán thuế bao nhiêu năm – bao lâu 1 lần là đúng quy định?

Quyết toán thuế bao nhiêu năm – bao lâu 1 lần là đúng quy định?

Đăng bởi admin

Quyết toán thuế bao nhiêu năm – bao lâu 1 lần là đúng quy định? – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và quan trọng nhất về thuế, kế toán, pháp lý doanh nghiệp… Quyết toán thuế là nghĩa vụ bắt buộc cần phải thực hiện đối với tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian quy định quyết toán thuế bao lâu 1 lần thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn nhé!

Quyết toán thuế bao nhiêu năm 1 lần

Ở thời điểm hiện tại thì chưa có văn bản chính thức nào quy định về thời gian cụ thể mà doanh nghiệp phải quyết toán thuế. Do đó, Cơ quan Thuế có quyền được kiểm tra quyết toán thuế của doanh nghiệp bất cứ lúc nào, không nhất thiết là 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động hơn bằng cách làm văn bản để yêu cầu quyết toán thuế.

Bởi vì không có mức thời gian cố định nên nếu doanh nghiệp không chủ động trong vấn đề quyết toán thuế thì Cơ quan Thuế sẽ dựa vào lĩnh vực cũng như quy mô hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra thời gian quyết toán thuế phù hợp. Chính vì thế, không có mốc thời gian quyết toán thuế bao nhiêu năm 1 lần cho tất cả các doanh nghiệp mà còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Quyết toán thuế bao nhiêu năm 1 lần 3

Thay vì bị động chờ đợi thông báo quyết toán thuế đến từ Cơ quan Thuế quản lý, doanh nghiệp nên chủ động yêu cầu thực hiện quyết toán thuế. Như vậy, sẽ có đầy đủ thời gian và sự chuẩn bị kỹ lưỡng đối với các sổ sách, hồ sơ cần nộp. Khi nắm thế chủ động, doanh nghiệp cũng sẽ giảm thiểu được thấp nhất những sai sót có thể xảy ra, phát hiện và xử lý kịp thời những chênh lệch về số liệu.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc giải trình với Cơ quan Thuế, có kế hoạch đầy đủ và toàn diện, ít xảy ra những sai phạm ngoài ý muốn. Doanh nghiệp có thể nộp “Công văn xin quyết toán thuế” và chờ đợi phản hồi từ Chi cục Thuế để tiến hành chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế chủ động hơn. Mặt khác, để các hồ sơ, giấy tờ quyết toán thuế được đầy đủ, toàn diện, ít có sai sót thì doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ quyết toán thuế của các công ty kế toán để được hỗ trợ tốt nhất và đúng quy định của pháp luật nhất.

Quyết toán thuế bao nhiêu năm - bao lâu 1 lần là đúng quy định? 15

Trên đây là các thông tin giải đáp cho thắc mắc quyết toán thuế bao nhiêu năm – bao lâu 1 lần? Hy vọng rằng đã phần nào giúp ích được cho các doanh nghiệp đang còn lo âu về nghĩa vụ quyết toán thuế. Đừng quên rằng Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn một cách tận tình, chuyên nghiệp nhất trong việc quyết toán thuế. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật các quy định mới từ Cơ quan Thuế nên có thể đảm bảo nhiều giá trị tối ưu cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kê toán – thuế hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ quyết toán thuế, kế toán trọn gói, gỡ rối sổ sách, báo cáo tài chính, đăng ký thành lập doanh nghiệp… Sau khi ký kết hợp đồng chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện nhất mọi công việc có liên quan để giúp quý doanh nghiệp yên tâm hơn và còn đảm bảo mức phí hợp lý nhất cho tất cả các dịch vụ hiện có của Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Để lại một bình luận