Trang chủ Thuế thu nhập cá nhân Quyết toán thuế bao gồm những gì và cần chuẩn bị hồ sơ thế nào?

Quyết toán thuế bao gồm những gì và cần chuẩn bị hồ sơ thế nào?

Đăng bởi admin

Quyết toán thuế bao gồm những gì và cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẵn sàng tư vấn để giúp quý khách hàng nắm được các thông tin cơ bản cần thiết về quyết toán thuế. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về kế toán – thuế chuyên nghiệp nhất. Để thực hiện quyết toán thuế thì doanh nghiệp cần phải kiểm tra và chuẩn bị nhiều loại hồ sơ, giấy tờ, chứng từ có liên quan. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác và kỹ lưỡng bởi vì bất cứ thiếu sót nào đều có thể dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng.

quyết toán thuế

Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các công việc sau khi tiến hành quyết toán thuế:

 • Kiểm tra các chứng từ kế toán, bảng kê khai báo cáo thuế hằng tháng
 • Kiểm tra về vấn đề lập báo cáo tài chính, hạch toán – định khoản những nghiệp vụ kinh tế phát sinh
 • Điều chỉnh các sai sót theo đúng quy định hoặc khi phát hiện có sai lệch số liệu
 • Trực tiếp giải trình với Cơ quan Thuế

Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ quyết toán thuế thì Cơ quan Thuế sẽ cử Thanh tra xuống trực tiếp kiểm tra lại toàn bộ các sổ sách, giấy tờ, chứng từ có liên quan. Chính vì thế mà doanh nghiệp cần thống kê và hoàn thiện các số liệu một cách chính xác, đầy đủ nhất, bởi vì nếu phía Thanh tra phát hiện sai phạm thì doanh nghiệp sẽ chịu phạt theo đúng quy định hiện hành.

quyết toán thuế 2

 • Các sổ sách kế toán, công nợ
 • Kê khai các hóa đơn mua vào – bán ra
 • Báo cáo tài chính, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Tờ kê khai thuế hàng tháng/quý
 • Ủy nhiệm chi, sổ phụ ngân hàng
 • Bảng lương nhân viên, hợp đồng lao động
 • Các hợp đồng kinh tế, biên bản giao nhận, thanh lý hợp đồng…
 • Các giấy tờ có liên quan đến công ty như Giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty, quy chế tài chính của công ty…

Để đảm bảo tốt nhất thì doanh nghiệp cần có nhân viên kế toán riêng đảm nhận chức trách này hoặc nhờ đến các công ty dịch vụ kế toán thực hiện quyết toán thuế cho mình. Bởi vì đây là công việc đòi hỏi nhiều chi tiết cần tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, những điều khoản bổ sung mới hay các sửa đổi, chỉnh sửa cần phải có sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ, yêu cầu chính xác cao, nếu như không có kiến thức và kinh nghiệm thì khó lòng làm tốt được.

quyết toán thuế 3

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin nhằm giúp các bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc quyết toán thuế bao gồm những gì? Hy vọng rằng đã giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, nếu như cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì có liên quan đến quyết toán thuế thì hãy liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt để được tư vấn thêm.

Chúng tôi nhận làm quyết toán thuế cho doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ kế toán trọn gói, báo cáo tài chính, đăng ký thành lập doanh nghiệp… Mọi yêu cầu về trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ, tinh thần trách nhiệm và sự tỉ mẩn trong công việc thì đội ngũ nhân viên kế toán của Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt đều có thể đáp ứng tốt. Và hơn thế nữa, chúng tôi có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo đối với tất cả các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận