Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Quy định về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành

Quy định về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành

Đăng bởi My Dung

Quy định về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành – Dự án có thể được hiểu là hệ thống các công việc được xác định rõ mục tiêu, nguồn lực cũng như thời gian bắt đầu và kết thúc. Trong quá trình quyết toán dự án hoàn thành của dự án chủ đầu tư cần lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành của dự án. Vậy, báo cáo quyết toán dự án hoàn thành của dự án được quy định như thế nào và có nội dung ra sao? Hãy cùng ĐLT Tín Tâm Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Là một quá trình gồm các công tác, nhiệm vụ có liên quan với nhau, được thực hiện nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra trong điều kiện ràng buộc về thời gian, nguồn lực và ngân sách.

Quy định về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành

Mục tiêu của công tác quyết toán dự án hoàn thành là để đánh giá kết quả quá trình đầu tư, xác định năng lực sản xuất, giá trị tài sản mới tăng thêm do đầu tư mang lại. Đồng thời đánh giá việc thực hiện các quy định của Nhà nước trong quá trình đầu tư thực hiện dự án, xác định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, các nhà thầu, cơ quan cấp vốn, cho vay, kiểm soát thanh toán, các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. Để đảm bảo công tác quyết toán dự án hoàn thành diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, chủ đầu tư cần lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành của dự án.

Mẫu báo cáo quyết toán dự án hoàn thành là mẫu bản báo cáo của chủ đầu tư về việc tổng hợp quyết toán các khoản chi phí dự án khi dự án hoàn thành, thông tin về dự án, văn bản pháp lý,… Mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 10/2020/TT-BTC của Bộ tài chính quy định về quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước. sau khi hoàn thành việc lập biên bản, người lập biểu, kế toán trưởng và chủ đầu tư cần ký và ghi rõ họ tên để mẫu báo cáo có giá trị trên thực tế.

Quy định về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành 2

Theo thông tư 10/2020/TT-BTC Quy định về quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn của nhà nước.

Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành phải xác định đầy đủ, chính xác các nội dung nào?

Các nội dung cần phải có trong báo cáo quyết toán dự án hoàn thành:

  • Nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án, chi tiết theo từng nguồn vốn đầu tư.
  • Tổng chi phí đầu tư đề nghị quyết toán, chi tiết theo cơ cấu (bồi thường hỗ trợ và tái định cư, xây dựng, thiết bị, quản lý dự án, tư vấn và các khoản chi phí khác).
  • Chi phí thiệt hại trong quá trình đầu tư.
  • Chi phí được phép không tính vào giá trị tài sản.
  • Giá trị tài sản hình thành sau đầu tư.

Quy định biểu mẫu báo cáo quyết toán dự án hoàn thành

Đối với dự án, dự án thành phần, tiểu dự án hoàn thành, công trình, hạng mục công trình độc lập hoàn thành, dự án dừng thực hiện vĩnh viễn có khối lượng thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị được nghiệm thu gồm các Mẫu số: 01/QTDA, 02/QTDA, 03/QTDA, 04/QTDA, 05/QTDA, 06/QTDA, 07/QTDA, 08/QTDA kèm theo Thông tư 10/2020/TT-BTC

Đối với dự án quy hoạch, dự án chuẩn bị đầu tư, dự án dừng thực hiện vĩnh viễn sử dụng nguồn vốn đầu tư của nhà nước, không có khối lượng thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị được nghiệm thu gồm các Mẫu số: 03/QTDA, 08/QTDA, 09/QTDA kèm theo Thông tư 10/2020/TT-BTC

-Đối với các dự án thuộc ngân sách của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) quản lý: Hồ sơ quyết toán dự án đầu tư xây dựng công trình hoàn thành gồm các mẫu báo cáo quyết toán dự án hoàn thành kèm theo các văn bản pháp lý liên quan theo Mẫu số 14/QTDA và 15/QTDA (cách lập mẫu báo cáo quyết toán theo hướng dẫn tại Phụ lục số I ban hành kèm theo Thông tư 10/2020/TT-BTC )

Cùng ĐLT Tín Tâm Việt tham khảo ngay mẫu báo cáo quyết toán dự án hoàn thành dưới đây:

Quy định về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành 3

Trên đây ĐLT Tín Tâm Việt đã giải đáp thắc mắc của nhiều đơn vị về báo cáo quyết toán dự án hoàn thành . Hy vọng những thông tin trên hữu ích với quý bạn đọc. Nếu còn câu hỏi khác cần được tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0986.211.911 (Zalo, Viber) chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận