Trang chủ Quy định ra sao đối với quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú?

Quy định ra sao đối với quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú?

Đăng bởi admin

Quy định ra sao đối với quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú? Hãy cùng Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt tìm hiểu trong bài viết này. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin tư vấn khác có liên quan đến quyết toán thuế, báo cáo thuế, kế toán, pháp lý doanh nghiệp… Quyết toán thuế TNCN có những quy định rõ ràng cho rất nhiều trường hợp khác nhau, vậy đối với các cá nhân không cư trú thì sao?

Quy định ra sao đối với quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú? 11

Quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú

Để tìm hiểu về các vấn đề có liên quan đến quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú thì trước hết chúng ta cần biết được cá nhân không cư trú là gì? Cá nhân không cư trú có thể hiểu đơn giản là những người không thỏa mãn những điều kiện của một cá nhân cư trú theo đúng các điều khoản và quy định của pháp luật Việt Nam cũng như các luật định về thuế TNCN. Điển hình cho các cá nhân thuộc vào dạng này là những người nước ngoài làm việc tại nước ta.

Theo đó, các cá nhân không cư trú sẽ không phải khai quyết toán thuế nếu có số thuế nộp thừa muốn được hoàn hay bù trừ hoặc có số tiền thuế cần phải nộp thêm. Hình thức khai quyết toán thuế này chỉ áp dụng cho các cá nhân cư trú. Và nếu như cá nhân cư trú được doanh nghiệp khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo tháng, quý thì cá nhân không cư trú khấu trừ thuế theo từng lần phát sinh thuế.

Quyết toán thuế cá nhân không cư trú

Theo Luật Thuế TNCN, đối tượng nộp thuế TNCN bao gồm:

– Cá nhân cư trú có thu nhập chịu thuế TNCN phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam

– Cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam

Như vậy, cá nhân không cư trú tại Việt Nam vẫn phải nộp thuế TNCN tại Việt Nam.

Đối với cá nhân không cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công

Thuế TCNN phải nộp = Thu nhập chịu thuế X thuế suất 20%

Cách tính thuế TNCN đối với cá nhân không cư trú có thu nhập từ kinh doanh

Thuế TNCN phải nộp – Doanh thu x Thuế suất

Do đó, các cá nhân thuộc vào diện không cư trú cần phải nắm rõ những quy định của riêng mình để tuân thủ đúng cũng như tính thuế TNCN phát sinh chính xác, không có sai sót và vi phạm ngoài ý muốn. Trong trường hợp nếu bạn không rõ các quy định của Cơ quan Thuế thì nên nhờ đến các dịch vụ thuế chuyên nghiệp để được hỗ trợ toàn diện và đảm bảo hơn. Những dịch vụ này thường có mức phí khá hợp lý sẽ là một giải pháp rất tuyệt vời.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ về kế toán – thuế uy tín để được phục vụ tốt nhất. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như chuyên môn nghiệp vụ cao, không thể chỉ làm qua loa, sơ sài bởi gì có liên quan đến rất nhiều quy định. Mọi sai phạm đều có thể dẫn đến nguy cơ bị phạt hành chính khá là nghiêm khắc.

Quy định ra sao đối với quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú? 14

Hy vọng rằng với những thông tin mà Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt vừa cung cấp ở trên đã có thể giúp các bạn nắm rõ hơn về các yếu tố quan trọng có liên quan đến quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú. Và nếu như bạn đang trong diện cá nhân không cư trú cần quyết toán thuế thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tình hơn.

Ngoài Quyết toán thuế cho cá nhân không cư trú, chúng tôi còn nhận quyết toán thuế TNDN, làm sổ sách kế toán, gỡ rối sổ sách, kế toán trọn gói, dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp… Với đa dạng các dịch vụ cung cấp, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt mong muốn rằng sẽ trợ giúp đắc lực nhất cho những công ty mới thành lập hoặc công ty có quy mô vừa và nhỏ chưa đủ điều kiện tài chính để sở hữu một phòng ban kế toán chuyên nghiệp riêng. Chắc chắn rằng chúng tôi đã, đang và sẽ không làm quý khách hàng – những người đã tin tưởng lựa chọn hợp tác cùng Tín Tâm Việt.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Để lại một bình luận