Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Phải nộp báo cáo Thuế thu nhập Doanh nghiệp ở đâu?

Phải nộp báo cáo Thuế thu nhập Doanh nghiệp ở đâu?

Đăng bởi admin

Phải nộp báo cáo Thuế thu nhập Doanh nghiệp ở đâu? – “Khi doanh nghiệp phát sinh nghĩa vụ thuế phải nộp thì thực hiện nộp thuế vào ở đâu?” – Đây có lẽ là thắc mắc mà bất kì doanh nghiệp mới nào cũng phải đi tìm câu trả lời. Đại lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này để các bạn cùng nắm rõ.

Báo cáo thuế có thể hiểu là một nghiệp vụ kế toán cực kỳ quan trọng, mang tính định kỳ và cần được thực hiện thường xuyên. Loại báo cáo này sẽ phản ánh được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp và giúp Cơ quan Thuế quản lý các tổ chức – công ty – doanh nghiệp tốt hơn. Việc thực hiện báo cáo thuế cần tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật và bao gồm các hồ sơ, giấy tờ được yêu cầu đặc biệt và cả địa điểm nộp báo cáo Thuế.

nop bao cao thue TNDN o dau 3

Theo quy định hiện hành, các Cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ là đơn vị tiếp nhận hồ sơ báo cáo thuế Thu nhập Doanh nghiệp (TNDN). Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng kỳ hạn đến địa chỉ của Cơ quan Thuế. Mọi sự chậm trễ về mặt thời gian khi nộp báo cáo thuế đều có thể bị xử phạt.

nop bao cao thue TNDN o dau 2

Ngoài ra, còn có một số lưu ý mà doanh nghiệp cần phải nắm về các trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Doanh nghiệp có đơn vị trực thuộc nhưng hạch toán độc lập thì đơn vị trực thuộc này có thể nộp thuế TNDN tại Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc đó.

Trường hợp 2: Doanh nghiệp nộp thuế có đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc thì doanh nghiệp sẽ tiến hành khai thuế tập trung tại trụ sở chính (bao gồm phần phát sinh tại đơn vị trực thuộc). Như vậy, đơn vị trực thuộc không cần phải nộp hồ sơ khai thuế riêng.

Trường hợp 3: Doanh nghiệp có cơ sở sản xuất hoạt động trên địa bàn tỉnh/thành khác với địa bàn đặt trụ sở chính và cơ sở sản xuất này hạch toán phụ thuộc thì doanh nghiệp chỉ cần khai thuế tập trung tại trụ sở chính (bao gồm phần phát sinh tại trụ sở chính và cơ sở sản xuất)

Trường hợp 4: Nếu đơn vị thành viên của những tổng công ty, tập đoàn kinh tế lớn thuộc vào diện hạch toán phụ thuộc nhưng đã hạch toán được đầy đủ chi phí, doanh thu, thu nhập chịu thuế thì đơn vị thành viên này cần nộp hồ sơ khai thuế TNDN với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của đơn vị.

Trường hợp 5: Đơn vị thành viên của tổng công ty – tập đoàn kinh tế có thể khai thuế với Cơ quan quản lý thuế trực tiếp nếu như đơn vị thành viên này có hoạt động kinh doanh khác với tổng công ty và thực hiện hạch toán riêng được tất cả các hoạt động kinh doanh.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ kê khai thuế TNDN của mình đến đúng cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Nếu như chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này thì doanh nghiệp nên nhờ đến sự tư vấn của các công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp.

Như đã có trình bày ở trên, trường hợp bạn là doanh nghiệp mới và còn nhiều bỡ ngỡ đối với việc kê khai thuế, nộp báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp thì có thể liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt để được hỗ trợ tốt nhất.

nop bao cao thue TNDN o dau

Nhằm mang đến sự hỗ trợ toàn diện và tối ưu nhất cho tất cả các doanh nghiệp, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện có cung cấp các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, bao gồm thực hiện báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp và các báo cáo thuế có liên quan khác. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giúp quý khách hàng hiểu thêm về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện báo cáo thuế. Đồng thời, sẽ đồng hành cùng quý khách hàng trong những trường hợp Cơ quan Thuế có yêu cầu giải trình về báo cáo.

Chúng tôi thực hiện tất cả những công việc liên quan đến kế toán – thuế bằng tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm của mình. Đảm bảo không làm quý khách hàng phải thất vọng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đã cam kết từ lúc ban đầu. Ngoài ra, chi phí dịch vụ mặc dù có sự khác nhau về tính chất cũng như khối lượng công việc nhưng Tín Tâm Việt luôn cam kết mức phí hợp lý, phải chăng, tiết kiệm nhất cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật các thông tin hữu ích có liên quan đến kế toán – thuế, tài chính, pháp lý doanh nghiệp như tìm hiểu về quyết toán thuế để làm gì, dịch vụ kế toán gồm những gì?… Để được giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như báo giá dịch vụ chi tiết, vui lòng gọi đến số Hotline 0986.211.911 (Zalo) của ĐLT Tín Tâm Việt.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận