Trang chủ Tin tức Nộp báo cáo Thuế điện tử cần lưu ý những điều gì?

Nộp báo cáo Thuế điện tử cần lưu ý những điều gì?

Đăng bởi admin

Nộp báo cáo Thuế điện tử cần lưu ý những điều gì? – Trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, việc triển khai nộp thuế điện tử cũng là một trong biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đây được xem là một giải pháp được các cá nhân và doanh nghiệp triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai đăng ký nộp thuế điện tử, Đại lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ liệt kê một số điều cần phải lưu ý khi đăng ký nộp thuế điện tử.

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

nop bao cao thue dien tu

– Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế.

– Nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet.

– Nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ, được NHTM xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi GNT.

– Có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, GNT điện tử đã nộp.

– Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của NHTM.

Việc nộp thuế điện tử sẽ được thực hiện và triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký nộp thuế điện tử Nộp thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử http://kekhaithue.gdt.gov.vn theo các bước trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.

nop bao cao thue dien tu 2

Bước 2: Sau khi đã đăng ký nộp thuế điện tử thì người nộp thuế sẽ tiến hành nộp thuế điện tử

– Lập chứng từ nộp thuế điện tử

– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và xử lý chứng từ nộp thuế điện tử

– Ngân hàng nơi người nộp thuế mở tài khoản, ngân hàng nơi Kho bạc Nhà nước có tài khoản thu ngân sách nhà nước, Kho bạc Nhà nước, cơ quan thuế có trách nhiệm đối chiếu, xử lý sai sót (nếu có) đảm bảo quyền lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nộp thuế điện tử.

Thứ nhất: Để có được các biểu mẫu theo đúng quy định và có thể kiểm tra lỗi số học trên biểu mẫu nhanh chóng thì doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK. Phần mềm cần phải cập nhật phiên bản mới nhất với đầy đủ tính năng hiện đại để hỗ trợ việc làm tờ khai và xuất tờ khai dễ dàng, chuẩn xác hơn.

Thứ 2: Lưu ý rằng phải luôn kiểm tra thời hạn sử dụng của chữ ký số, trong trường hợp hết hạn thì doanh nghiệp phải liên hệ để gia hạn chữ ký số ngay.

Thứ 3: Với hệ thống Thuế điện tử eTax thì bạn nên dùng trình duyệt Google Chrome hay trình duyệt Internet Explorer (phiên bản từ 7.0 trở đi)

Thứ 4: Trước lúc nộp phải luôn kiểm tra kỹ lưỡng file XML để tránh trường hợp xảy ra sai sót

Thứ 5: Nên cài đặt bản java tương thích với máy tính để dễ sử dụng hơn

Có thể thấy, để làm báo cáo thuế điện tử thì ngoài kiến thức chuyên môn về kế toán, người làm báo cáo cần phải biết các kỹ năng thao tác trên máy tính để sử dụng phần mềm HTKK. Do đó, nếu như không có nhiều kinh nghiệm thì doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi các Đại Lý Thuế. Như vậy, sẽ giúp chủ doanh nghiệp cảm thấy yên tâm hơn và không còn phải lo lắng về những vấn đề thiếu sót.

nop bao cao thue dien tu 3

Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, đáng tin cậy nhất tại TP.HCM. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về báo cáo thuế điện tử cũng như những quyền lợi nhận được khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Không chỉ an tâm về chất lượng mà chi phí cũng là yếu tố mà chúng tôi cam kết tối ưu cho khách hàng.

Ngoài ra, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt còn có dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ làm kế toán trọn gói… Chúng tôi có thể đồng hành cùng quý doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến khi công ty đã đi vào hoạt động vững vàng. Mang đến sự yên tâm về phương diện pháp lý, kế toán – thuế để doanh nghiệp có định hướng phát triển tốt hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | Email: [email protected]

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận