Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Những ưu điểm và lợi ích khi thực hiện việc báo cáo thuế qua mạng

Những ưu điểm và lợi ích khi thực hiện việc báo cáo thuế qua mạng

Đăng bởi admin

Những ưu điểm và lợi ích khi thực hiện việc báo cáo thuế qua mạng là gì? – Hãy cùng Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt tìm hiểu trong bài viết. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến kế toán – thuế chuyên nghiệp tại TP.HCM, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho tất cả các công ty với quy mô và lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tất cả doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành Nhà nước luôn nỗ lực không ngừng để ứng dụng khoa học công nghệ vào việc thực hiện kê khai thuế. Và đến thời điểm hiện tại thì các tổ chức – doanh nghiệp đã có thể dễ dàng làm công tác báo cáo thuế qua mạng một cách đơn giản hơn.

Những ưu điểm và lợi ích khi thực hiện việc báo cáo thuế qua mạng 13

Báo cáo thuế qua mạng là hình thức kê khai thuế điện tử, tức là gửi các tờ khai thuế cho Cơ quan thuế thông qua nền tảng mạng Internet. So với trước đây phải trực tiếp đến Cơ quan Thuế để nộp hồ sơ, giấy tờ thì với kê khai thuế qua mạng, kế toán của doanh nghiệp chỉ cần ngồi ở công ty là đã có thể hoàn các thủ tục cần thiết cho việc gửi tờ khai thuế hằng tháng hoặc hằng quý. Theo đó thì hình thức kê khai thuế hiện đại hơn này đã bắt đầu được áp dụng phổ biến từ năm 2013 và mang đến rất nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp.

Để có thể thực hiện tốt việc kê khai thuế điện tử thì máy tính của công ty phải được cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK và phần mềm JAVA, máy có kết nối Internet đường truyền ổn định, có chữ ký số riêng (nếu doanh nghiệp chưa có thì cần đăng ký chữ ký số với các nhà mạng). Điều quan trọng hơn cả là cần đăng ký tài khoản trên website thu điện tử của Cơ quan Thuế, như vậy, bạn mới có thể đăng nhập và thực hiện khai báo thuế được.

báo cáo thuế qua mạng

Sau nhiều năm áp dụng thực tiễn và có các hướng dẫn cụ thể để giúp doanh nghiệp tận dụng được tối ưu các tính năng vượt trội của hình thức kê khai thuế này thì có thể thấy rằng nhiều công ty đánh giá rất cao sự thay đổi mới này của Cơ quan Thuế. Theo đó, các tổ chức – doanh nghiệp nhận được khá nhiều lợi ích từ cách thức báo cáo thuế qua mạngcó thể kể đến như:

  • Bất cứ khi nào bạn cũng có thể nộp tờ khai Thuế, không nhất thiết phải là giờ hành chính và cũng không cần phải chờ đợi lâu
  • Tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc đi lại, in ấn tờ khai
  • Hệ thống được cài đặt xử lý dữ liệu hoàn toàn tự động nên giảm thiểu được các rủi ro về thất lạc, sai sót
  • Đặc biệt là có thể lưu trữ dữ liệu lâu dài, không phải lo lắng về những sự cố khách quan (thiên tai, lũ lụt, cháy nổ) có thể làm mất các thông tin như khi sử dụng tờ khai giấy
  • Ngoài ra thì Cơ quan Thuế cũng tiết kiệm nguồn nhân sự cho công tác tiếp nhận tờ khai của các doanh nghiệp

Những ưu điểm và lợi ích khi thực hiện việc báo cáo thuế qua mạng 16

Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn cập nhật nhanh chóng các quy định cũng như hình thức kê khai, báo cáo thuế mới nhất. Do đó, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc báo cáo thuế qua mạng sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho tất cả các doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các thông tin chi tiết hơn nếu như quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ này!

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận