Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Những loại thuế cơ bản cần kê khai khi làm báo cáo thuế theo quý

Những loại thuế cơ bản cần kê khai khi làm báo cáo thuế theo quý

Đăng bởi admin

Những loại thuế cơ bản cần kê khai khi làm báo cáo thuế theo quý – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ tư vấn một số thông tin quan trọng nhất. Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp dịch vụ làm báo cáo thuế theo quý chuyên nghiệp trọn gói, giúp quý khách hàng giải quyết mọi lo âu khi thực hiện kê khai thuế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số yêu cầu đối với báo cáo thuế theo quý mà các doanh nghiệp cần tuân thủ.

báo cáo thuế theo quý

Báo cáo thuế là công tác thực hiện kê khai và nộp đầy đủ tất cả những loại thuế theo quy định của Nhà nước, bao gồm: Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN); Thuế giá trị gia tăng (GTGT), Thuế tài nguyên, Lệ phí môn bài, Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)… Với mỗi loại thuế khác nhau chúng ta lại có cách thức kê khai cho phù hợp, cụ thể:

  • Khai thuế GTGT sẽ có 2 phương pháp được áp dụng đó là trực tiếp và khấu trừ. Phương pháp trực tiếp thường được các doanh nghiệp mới thành lập lựa chọn do có doanh thu ít hơn 1 tỷ đồng. Trong khi đó, hình thức khấu trừ thì phổ biến hơn và sẽ được những đa phần các doanh nghiệp đăng ký sử dụng.  Doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự do lựa chọn phương pháp cho phù hợp với đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp mình.
  • Khai thuế TNCN là yêu cầu bắt buộc cho các doanh nghiệp có phát sinh khấu trừ thuế TNCN trong kỳ của người lao động. Tiêu chí để doanh nghiệp áp dụng kê khai theo tháng hoặc thì theo theo tiêu chí như sau :
  • Doanh nghiệp khai thuế GTGT theo quý : thì sẽ kê khai thuế TNCN theo quý luôn, không phân biệt là đã khấu trừ thuế TNCN của ng lao động hoặc các đối tượng khác là bao nhiêu trong 1 tháng.
  • Doanh nghiệp khai thuế GTGT theo tháng : thì có 2 trường hợp
  • Nếu phát sinh số thuế TNCN phải nộp của 1 loại tờ khai trong tháng nhỏ hơn 50 triệu đồng thì doanh nghiệp phải khai thuế TNCN theo Quý. Hạn chót là ngày 30 của tháng tiếp sau kết thúc Quý.
  • Nếu phát sinh số thuế TNCN phải nộp của 1 loại tờ khai trong tháng từ 50 triệu đồng trở lên thì doanh nghiệp phải khai thuế TNCN theo Tháng. Hạn chót là ngày 20 của tháng tiếp sau tháng báo cáo.
  • Khai thuế TNDN hiện nay doanh nghiệp không cần phải tờ khai thuế TNDN hàng quý để nộp cho Cơ Quan Thuế, mà Doanh nghiệp tự xác định số thuế TNDN phải nộp (dựa vào thu nhập tính thuế TNDN của Quý), số tiền phải nộp làm 80% số thuế TNDN của Quý. Doanh nghiệp nộp tiền vào ngày thứ 30 của tháng sau tháng kết thúc quý.
  •  Khai thuế tài nguyên : khai hàng tháng cho các doanh nghiệp có sử dụng nguồn tài nguyên để kinh doanh
  • Khai thuế tiêu thụ đặc biệt : khai hàng tháng cho các doanh nghiệp có kinh doanh các mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
  • Khai thuế nhà thầu : khai hàng tháng cho các doanh nghiệp có phát sinh các khoản chi phí trả cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam, ví dụ Facebook, Google…

Những loại thuế cơ bản cần kê khai khi làm báo cáo thuế theo quý 14

Có nhiều quy định liên quan đến báo cáo thuế theo quý mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Nếu như chưa có kinh nghiệm thì bạn nên nhờ đến các đơn vị kế toán chuyên nghiệp để được tư vấn làm báo cáo thuế đúng quy định, đầy đủ các tờ khai thuế và tính toán đúng mức thuế phải nộp.

Những loại thuế cơ bản cần kê khai khi làm báo cáo thuế theo quý 16

Chúng tôi vừa chia sẻ một vài thông tin quan trọng đối với việc kê khai các loại thuế trong báo cáo thuế theo quýHy vọng rằng đã giúp ích được cho những ai đang tìm kiếm các thông tin về vấn đề này. Báo cáo thuế là nghĩa vụ bắt buộc mà các doanh nghiệp phải thực hiện. Chính vì thế, chúng ta cần tuân thủ nghiêm túc các quy định để không xảy ra bất cứ sai phạm nào.

Giờ đây, quý khách hàng là các tổ chức – doanh nghiệp không cần phải quá lo lắng về vấn đề này nữa bởi vì đã có Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ với dịch vụ báo cáo thuế trọn gói, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kế toán nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện công việc này nên chắc chắn sẽ giảm thiểu thấp nhất mọi rủi ro, sai sót trong hồ sơ, giấy tờ. Ngoài ra, Tín Tâm Việt cũng luôn cập nhật những quy định mới nhất và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những vấn đề sơ suất phát sinh từ phía chúng tôi.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận