Trang chủ Những điều bạn cần biết khi kê khai thuế qua mạng

Những điều bạn cần biết khi kê khai thuế qua mạng

Đăng bởi admin

Những điều bạn cần biết khi kê khai thuế qua mạng: Kê khai thuế qua mạng là việc người nộp thuế lập tờ khai và gửi cho Cơ quan thuế qua mạng internet mà không phải nộp hồ sơ thuế bằng giấy như trước đây. Hệ thống https://nhantokhai.gdt.gov.vn mang đến cho người nộp thuế một giải pháp kê khai thuế đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như in ấn lưu trữ hồ sơ.

Sau khi nộp tờ khai qua mạng, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo kết quả giao dịch điện tử với Tổng cục thuế. Người nộp thuế có thể biết được tờ khai của mình đã được gửi thành công đến Cơ quan thuế hay chưa và có thể tra cứu xem lại tờ khai đã nộp bất kỳ lúc nào.

Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng là hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Đây được coi là một trong những giao dịch được pháp luật về thuế quy định. Cách thức nộp thuế này là sự bắt kịp với xu hướng giao dịch văn minh, hiện đại, đơn giản, nhanh gọn của thế giới. Cụ thể hơn, khai thuế qua mạng là hình thức nộp thuế người nộp thuế không cần gửi hồ sơ giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hay gửi qua đường bưu điện.

ke khai thue qua mang 2

Với sự hỗ trợ của mạng Internet, kê khai thuế qua mạng cho phép người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế trực tiếp trên máy vi tính của mình và gửi hồ sơ đó đến hệ thống quản lý của cơ quan thuế.

Chắc chắn, với tốc độ phát triển như vậy, trong tương lại gần, các hình thức về thủ tục hành chính qua mạng sẽ trở thành hình thức giao dịch chủ yếu, quan trọng, nhất là đối với giao dịch giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Bởi sau một thời gian thử nghiệm thực tế, hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động kinh doanh ổn định, có chiến lược phát triển lâu dài đều mong muốn được nộp hồ sơ khai thuế qua mạng.

Chính vì có sự hỗ trợ mang tính tự động hóa cao của mạng Internet, người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế. Hơn nữa, hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế.

Thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế, trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử, người nộp thuế được cung cấp để sử dụng thêm các tiện ích khác của cơ quan thuế. Một trong những tiện ích đó là trong trường hợp người nộp thuế bị mất dữ liệu hồ sơ kê khai thuế mà mình đã gửi qua mạng trước đây, có thể đề nghị cơ quan thuế cung cấp lại hồ sơ đã mất đó.

ke khai thue qua mang

Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu nhập tin, tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được ngân sách nhà nước trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

Doanh nghiệp muốn tiến hành khai báo thuế qua mạng thì trước hết cần trang bị máy tính có kết nối Internet với đường truyền ổn định. Cùng với đó là cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK), đăng ký dùng chữ ký số và nghiên cứu cách sử dụng thành thạo hệ thống khai thuế qua mạng.

Có một số thông tin giúp hỗ trợ người nộp thuế trong trường hợp này như tài liệu hướng dẫn sử dụng, tải các mẫu bảng kê – phụ lục gia hạn – phần mềm khai thuế, cách khắc phục khi gặp phải một số lỗi trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ khai thuế, thông tin liên hệ của một số đơn vị cung cấp chữ ký số… bạn có thể tìm thấy ở phần Trợ giúp trên website https://kekhaithue.gdt.gov.vn.

ke khai thue qua mang 4

Trong quá trình kê khai thuế qua mạng, người nộp thuế sẽ gặp phải một số lỗi, để giảm thiểu lỗi khi nộp tờ khai và tránh mất thời gian của người nộp thuế, người nộp thuế cần lưu ý một số ý sau:

– Thứ nhất: Sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK phiên bản nâng cấp mới nhất, tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế hiện tại là HTKK 3.8.2

– Thứ hai: Kiểm tra file XML trước khi nộp để tránh có chỉ tiêu sau

– Thứ ba: Chữ ký số phải còn hạn sử dụng, nếu đã hết hạn bạn liên hệ với nhà cung cấp để gia hạn chữ ký số.

– Thứ tư: Cài bản java tương thích với máy tính của bạn, không nâng cấp java nếu không cần thiết.

– Thứ năm: Sử dụng trình duyệt Internet Explore phiên bản 7.0 trở lên

Như vậy, người làm kê khai, báo cáo thuế qua mạng cần phải có kỹ năng và thao tác máy tính nhanh nhạy, chuyên nghiệp một chút thì sẽ có lợi thế hơn khi thực hiện công việc này. Do đó, ngoài yêu cầu về kinh nghiệm kế toán, nhân viên đảm trách khai thuế qua mạng còn phải linh hoạt ứng biến với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi nộp tờ khai thuế online.

Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm và sự am hiểu về vấn đề này thì bạn nên nhờ đến một đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp. Đó là các công ty dịch vụ kế toán trọn gói tại TP.HCM. Đội ngũ nhân viên ở các đơn vị này có thể hoàn thành tốt quá trình kê khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng, thành thục và chính xác. Những rủi ro hay sai sót về số liệu luôn được hạn chế ở mức thấp nhất và đồng thời đảm bảo không có các vi phạm về mặt pháp lý.

Ngoài ra, doanh nghiệp không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn chắc chắn sẽ rất hài lòng về chi phí tiết kiệm mà mình sẽ bỏ ra khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Nếu như bạn còn nhiều thắc mắc đối với việc kê khai thuế qua mạng thì có thể liên hệ đến Hotline: 0986.211.911 (Zalo) của Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt để được tư vấn thêm. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhiệt tình và chu đáo nhất. Đặc biệt tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Để lại một bình luận