Trang chủ Hướng dẫn kế toán Những công việc cần xử lý khi làm hạch toán kế toán dịch vụ y tế

Những công việc cần xử lý khi làm hạch toán kế toán dịch vụ y tế

Đăng bởi admin

Những công việc cần xử lý khi làm hạch toán kế toán dịch vụ y tế – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Đảm bảo mang đến sự chuyên nghiệp và kỹ lưỡng trong việc hoàn thành tất cả mọi sổ sách kế toán hay những vấn đề có liên quan đến tài chính – kế toán. Đối với mỗi lĩnh vực khác nhau thì lại có những yêu cầu chuyên môn khác nhau cho công việc kế toán. Ở đây chúng tôi muốn nói đến kế toán dịch vụ y tế và những vấn đề có liên quan đến kế toán trong lĩnh vực này.

Kế toán dịch vụ y tế cần phải thực hiện tính toán thu – chi trong y tế, thực hiện các nghiệp vụ phát sinh, kiểm tra và theo dõi các tài sản y tế. Đặc biệt cần phải giám sát được tình hình nhập và tiêu thụ các thiết bị y tế, các loại thuốc men, dụng cụ y tế… Cùng với đó là thống kê chi phí rác thải y tế theo từng tháng, quý và năm.

Những công việc cần xử lý khi làm hạch toán kế toán dịch vụ y tế 11

Ngoài ra, nhiệm vụ của kế toán còn là nắm bắt tốt hệ thống về tính viện phí trong lĩnh vực y tế, chi phí dịch vụ y tế, mức giá khám – chữa bệnh, tính toán được viện phí trả từ bảo hiểm xã hội và tiền mặt trong mỗi tháng. Đồng thời, tổng hợp tồn kho các loại thiết bị y tế – thuốc men, làm báo cáo – quyết toán về ngân sách theo đúng quy định của cơ quan nhà nước. Về cơ bản thì nhân viên kế toán phải nắm rõ các kiến thức chuyên môn cũng như những thông tin quy định của pháp luật để đảm bảo hoàn thành tốt các công việc trên.

Các công việc của kế toán còn đòi hỏi kỹ năng về hạch toán kế toán và hạch toán kế toán dịch vụ y tế bao gồm một số nội dung như sau:

  • Thực hiện kê khai và khấu trừ thuế Giá trị gia tăng theo tháng, theo quý
  • Đối chiếu công nợ và xử lý hồ sơ công nợ
  • Bảo đảm cân đối được giá vốn và doanh thu của các dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ bán thuốc…
  • Lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp
  • Làm báo cáo tài chính

hạch toán kế toán dịch vụ y tế 3

Để thực hiện tốt vấn đề hạch toán thì không chỉ cần có kiến thức mà còn cần có sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng cũng như kinh nghiệm để có thể linh hoạt giải quyết đối với các vấn đề phát sinh. Song song đó còn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí thuế hiệu quả hơn. Bên cạnh việc lựa chọn nhân viên kế toán riêng thì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ y tế cũng có thể cân nhắc thuê dịch vụ kế toán ngoài.

Các dịch vụ kế toán thường có mức phí hợp lý cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn hoàn thiện mọi giấy tờ, sổ sách, đại diện giải trình với cơ quan thuế và được tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề có liên quan đến chuyên môn kế toán dịch vụ y tế cho doanh nghiệp. Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện là một trong những đơn vị uy tín, đáng tin cậy hàng đầu để doanh nghiệp có thể nhờ cậy các vấn đề về kế toán, thuế, pháp lý doanh nghiệp

hạch toán kế toán dịch vụ y tế 2

Chúng tôi hiện có những nhân viên kế toán kinh nghiệm lâu năm có thể hoàn thành công việc hạch toán kế toán dịch vụ y tế dễ dàng, đơn giản hơn, đảm bảo không có sai sót và chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu như có xảy ra sơ suất. Chính vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Tín Tâm Việt là đơn vị kế toán đồng hành cùng phát triển.

Để được hỗ trợ thêm về hạch toán kế toán dịch vụ y tế của ĐLT Tín Tâm Việt, vui lòng liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 (Zalo)

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận