Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Mẫu báo cáo thuế theo quý – Những mẫu tờ khai quan trọng cần có

Mẫu báo cáo thuế theo quý – Những mẫu tờ khai quan trọng cần có

Đăng bởi admin

Mẫu báo cáo thuế theo quý – Những mẫu tờ khai quan trọng cần có. Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt – Công ty uy tín hàng đầu về các dịch vụ khai báo thuế, gỡ rối sổ sách, kế toán trọn gói, pháp lý doanh nghiệp… Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số mẫu tờ khai được yêu cầu bắt buộc phải có trong mẫu báo cáo thuế theo quý. Một mẫu báo cáo thuế theo quý hoàn chỉnh cần có đầy đủ những giấy tờ cần thiết dựa trên quy định của các cơ quan Nhà nước.

Mẫu báo cáo thuế theo quý - Những mẫu tờ khai quan trọng cần có 15

Báo cáo thuế theo quý phải thực hiện theo đúng các mẫu tờ khai đã được quy định thì mới đảm bảo tính hợp lệ theo đúng pháp luật. Do đó, về cơ bản mẫu báo cáo thuế theo quý của mỗi doanh nghiệp cần đến những mẫu tờ khai như sau:

  • Đối với tờ khai thuế GTGT: chỉ cần lập và nộp theo mẫu tờ khai 01/GTGT. Nhưng bảng kê hóa đơn – chứng từ của hàng hóa – dịch vụ bán ra, bảng kê hóa đơn – chứng từ của hàng hóa – dịch vụ mua vào và các bảng kê khác để bổ sung số liệu cho tờ khai 01/GTGT thì không phải nộp kèm với mẫu 01/GTGT, nhưng doanh nghiệp nên lập để tiện việc theo dõi và giải trình cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu.
  • Đối với mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì căn cứ theo mẫu BC26-AC tại Thông tư số 39/2014/TT_BTC.
  • Đối với khai thuế thu nhập doanh nghiệp  thì không cần nộp tờ khai thuế tạm tính TNDN theo quý, mà doanh nghiệp tự xác định số thuế TNDN để tạm nộp tỷ lệ 80% số thuế phải nộp của Quý.
  • Và cuối cùng là tờ khai thuế thu nhập cá nhân thì đa phần các trường hợp đều sử dụng mẫu 05/KK-TNCN theo thông tư số 92/2015/TT-BTC, tuy nhiên nếu doanh nghiệp có chi trả thu nhập từ đầu tư vốn – chuyển nhượng chứng khoán – bản quyền, nhượng quyền thương mại thì cần kê khai theo mẫu 06/TNCN.

mẫu báo cáo thuế theo quý

Trên đây là các mẫu báo cáo thuế theo quý cơ bản của mỗi doanh nghiệp mà ai cũng phải biết khi chuẩn bị làm báo cáo thuế. Bên cạnh việc thực hiện theo đúng mẫu tờ khai thì cũng đừng quên việc nhập liệu cẩn thận, đối chiếu giấy tờ, chứng từ rõ ràng, tỉ mỉ, tránh những sai sót không đáng có. Một số yêu cầu khác còn phải dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng của người làm báo cáo, thế nên công việc này cần giao cho những người có chuyên môn kế toán thực hiện.

Trong trường hợp công ty bạn chưa có phòng ban kế toán hoặc bạn không hoàn toàn tin cậy vào nhân viên kế toán mới tuyển dụng thì có thể nhờ đến những dịch vụ báo cáo thuế chuyên nghiệp bên ngoài. Hiện nay việc sử dụng dịch vụ kế toán đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn bởi những ưu điểm về sự chính xác, tiện lợi, hữu ích, tiết kiệm chi phí, bảo mật và đáng tin cậy.

Mẫu báo cáo thuế theo quý - Những mẫu tờ khai quan trọng cần có 18

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã có thể giúp bạn hình dung được một mẫu báo cáo thuế theo quý đúng chuẩn và thực hiện tốt nhất theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu như bạn có ý định sử dụng dịch vụ kế toán ngoài thì Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt là một lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên kế toán, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp một cách tận tâm, chu đáo, toàn diện nhất. Mọi thông tin hay quy định mới về kế toán đều được chúng tôi cập nhật sớm để không xảy ra những sơ suất trong quá trình làm báo cáo. Ngoài ra, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt còn cam kết mức phí hợp lý cho tất cả các dịch vụ, sẵn sàng song hành cùng bạn phát triển công ty từ những ngày đầu mới thành lập. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hơn về dịch vụ.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận