Trang chủ Thuế thu nhập Doanh nghiệp Lưu ý gì khi quyết toán thuế bổ sung trong trường hợp có sai sót?

Lưu ý gì khi quyết toán thuế bổ sung trong trường hợp có sai sót?

Đăng bởi admin

Lưu ý gì khi quyết toán thuế bổ sung trong trường hợp có sai sót? Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẵn sàng tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, kế toán – thuế cho doanh nghiệp. Hồ sơ quyết toán thuế có xảy ra sai sót là điều khó tránh khỏi, chính vì thế mà chúng ta cần phải nắm một số quy định về quyết toán thuế bổ sung để có thể có thể điều chỉnh các lỗi sai hoặc thiếu sót một cách kịp thời, nhanh chóng.

quyết toán thuế bổ sung

Một số quy định về kê khai quyết toán thuế bổ sung cụ thể cho từng trường hợp như sau:

  • Doanh nghiệp chưa nộp hồ sơ quyết toán thuế năm: Nộp bổ sung hồ sơ khai thuế tạm nộp của tháng, quý có sai sót và tổng hợp lại tất cả các số liệu để bổ sung chính xác vào hồ sơ quyết toán thuế năm
  • Doanh nghiệp đã nộp hồ sơ quyết toán thuế năm: Chỉ cần kê khai bổ sung vào hồ sơ quyết toán thuế năm (nếu như những bổ sung, thay đổi này làm giảm số thuế cần phải nộp thì cần xác định lại số tiền thuế của tháng – quý và kê khai bổ sung hồ sơ của tháng – quý; đồng thời nếu có tiền chậm nộp thì cũng cần tính lại khoản tiền này)

>>> Xem thêm: Quyết toán thuế bao nhiêu năm – bao lâu 1 lần là đúng quy định?

Về thời hạn nộp hồ sơ kê khai bổ sung thì không có quy định cũng như không phụ thuộc vào kỳ hạn của lần kê khai thuế tiếp theo nên doanh nghiệp có thể nộp cho Cơ quan Thuế có thẩm quyền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cần phải được thực hiện trước khi Cơ quan Thuế có thông báo về việc cử thanh tra xuống kiểm tra tại doanh nghiệp.

Lưu ý gì khi quyết toán thuế bổ sung trong trường hợp có sai sót? 12

Đối với trường hợp bổ sung, điều chỉnh sau khi Cơ quan Thuế đã kiểm tra, ban hành kết luận về hồ sơ quyết toán thuế thì sẽ có các quy định gồm:

  • Sai sót không liên quan đến phạm vi kiểm tra thì doanh nghiệp khai bổ sung và chịu tiền phạt chậm nộp
  • Sai sót dẫn đến tăng – giảm số thuế thì doanh nghiệp phải kê khai bổ sung và chịu phạt theo quy định

Có thể thấy, quyết toán thuế bổ sung có thể liên quan đến những sai phạm cần phải chịu phạt hoặc không tùy vào từng trường hợp nhất định. Chính vì thế, doanh nghiệp nên có các hiểu biết cơ bản về vấn đề này để đảm bảo luôn tuân thủ tốt các quy định và tránh phải chịu phạt do những sai sót, bất cẩn không đáng có. Tốt nhất là ngay từ lúc ban đầu khi thực hiện hồ sơ quyết toán thuế cần tỉ mỉ và kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết trước khi nộp hồ sơ.

quyết toán thuế bổ sung 3

Hy vọng rằng những thông tin về quy định trong vấn đề quyết toán thuế bổ sung mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã có thể giúp ích được cho bạn. Nếu như quý doanh nghiệp còn mới và chưa am hiểu nhiều về quyết toán thuế thì có thể sử dụng dịch vụ của Đại Lý Thuế Tín Tâm ViệtChúng tôi có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách bất cứ lúc nào.

Phương châm cho mọi nỗ lực của chúng tôi đó chính là sự hài lòng của tất cả các khách hàng. Và hơn thế nữa, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt muốn cùng đồng hành với quý doanh nghiệp từ những bước đầu xây dựng cho đến khi phát triển và thành công rực rỡ trên thị trường. Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhiều ưu đãi.

Để được hỗ trợ thêm về vấn đề liên quan đến quyết toán thuế bổ sung, vui lòng liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 (Zalo)

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận