Trang chủ Tin tức Lợi ích của Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán đối với Doanh nghiệp

Lợi ích của Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán đối với Doanh nghiệp

Đăng bởi admin

Lợi ích của Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán đối với Doanh nghiệp – Với nhiệm vụ là cầu nối giữa Doanh nghiệp và cơ quan Thuế, Tín Tâm Việt đã tiếp xúc và hỗ trợ với rất nhiều đơn vị trong nhiều lĩnh vực. Qua thời gian, chúng tôi nhận thấy rằng, hệ thống kế toán của các doanh nghiệp này gặp rất nhiều khuyết điểm khiến cho người quản lý gặp nhiều rắc rối. Trong tình hướng đó, Tín Tâm Việt thường đưa họ đến với dịch vụ rà soát lại sổ sách. Vậy Dịch vụ rà soát sổ sách có lợi ích như thế nào đối với Doanh nghiệp?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì vị thế của các doanh nghiệp lại càng được đề cao hơn. Song, trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cũng rất cần một sự nghiêm túc ngay cả trong mọi khâu tổ chức. Như chúng tôi đã nói, hiện nay, hệ thống kế toán của các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khuyết điểm không đáng có, nhất là số liệu trên các sổ sách của các công ty thường có nhiều sự chênh lệch so với thực tế.

Bên cạnh đó nếu doanh nghiệp không làm tốt công việc rà soát sổ sách kế toán này thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ vận hành bộ máy và chất lượng báo cáo tài chính, quyết toán thuế sau này.

Dich vu ra soat so sach ke toan 2

Những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của kế toán ảnh hưởng tới Doanh nghiệp của bạn, cụ thể phải kể đến những hệ quả sau:

– Sổ sách, giấy tờ, hóa đơn lộn xộn không kiểm soát hết dẫn tới tình trạng không tìm thấy hoặc nghiêm trọng hơn là thất lạc giấy tờ, hóa đơn.

– Không có sự tương đồng về hệ thống dữ liệu và chứng từ sổ sách làm cho số liệu đầu ra, đầu vào không trùng khớp gây tình trạng thiếu minh bạch làm ảnh hưởng đến kết quả thanh kiểm tra. Trong trường hợp như vậy doanh nghiệp có thể bị phạt hoặc truy thuế.

– Hạch toán không đúng, thiếu sự nhất quán giữa các năm trên hệ thống và dữ liệu

– Báo cáo tài chính không logic và không hợp lý

Do đó, việc rà soát kế toán tại các đơn vị hàng năm đều phải thực hiện dịch vụ rà soát sổ sách kế toán để sắp xếp các loại chứng từ và hồ sơ lại. Việc này tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình lưu trữ cũng như tìm kiếm hay báo cáo tài chính và việc quyết toán. Đồng thời phục vụ cho quá trình kiểm tra, thanh tra của các cơ quan thuế nhà nước.

Dich vu ra soat so sach ke toan 3

Bạn hoàn toàn có thể cho nhân viên kế toán của doanh nghiệp thực hiện công việc rà soát sổ sách này mà không cần sử dụng đến dịch vụ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán sẽ được những lợi ích như:

Thứ nhất: bạn sẽ hạn chế tốt nhất vốn thời gian của cá nhân, nhân viên trong công ty để có thể làm những việc khác.

Thứ hai: góp phần giúp sổ sách sẽ được sắp xếp theo một trình tự hợp lý, sẽ làm bạn không quá tốn công trong việc tìm kiếm.

Thứ ba: nếu thực hiện tốt quy trình này bạn sẽ giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình xây dựng dữ liệu, thuế khoá.

Thứ tư: không những thế việc gỡ rối và rà soát sổ sách kế toán sẽ góp phần làm bạn có một phong thái làm việc thật chuyên nghiệp, logic.

Thứ năm: thông thường việc đào tạo hệ thống nhân sự tốn rất nhiều công sức và chi phí của giới đầu tư nhưng việc làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể được công sức và chi phí phải bỏ ra.

Thứ sáu: qúa trình sẽ giúp bạn phát hiện rõ ràng những sai sót, bất cập trong sổ sách để bạn kịp thời có thời gian và tâm lý tốt để sửa chữa lại.

Thứ bảy: điều chỉnh, sửa chữa lại số liệu cho hợp lý. Giai đoạn này rất quan trọng đấy các bạn nhé vì nếu như xảy ra bất kỳ một sơ sót nào thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công việc của bạn.

Thứ tám: chi phí của quá trình dịch vụ sẽ có chứng từ hợp lý, làm bằng chứng khách quan cho doanh nghiệp nên sự minh bạch sẽ rất rõ ràng cho các bạn.

Ngoài ra, những khó khăn, bất cập trong quá trình tiến hành công việc rà soát sổ sách kế toán sẽ được đội ngũ nhân viên định hình, được sửa chữa một cách chi tiết và hạn chế nhất các khuyết điểm không đáng có.

Tuy nhiên, các bạn cần nên lưu ý rằng doanh nghiệp phải lựa chọn một tổ chức, hay một dịch vụ nào đó uy tín trong việc gỡ rối, rà soát sổ sách kế toán. Bởi lẽ, đây là một quy trình đòi hỏi tính tỉ mỉ và tính trung thực cao.

Tín Tâm Việt là Đại Lý Thuế với trên 15 năm kinh nghiệm nên thấu hiểu và cảm nhận được những khó khăn mà doanh nghiệp cần phải xử lý. Do đó, với dịch vụ rà soát sổ sách kế toán của Tín Tâm Việt luôn được coi là một giải pháp tuyệt vời và tối ưu nhất.

Dich vu ra soat so sach ke toan

Để quý doanh nghiệp không còn phải lo lắng về các vấn đề sổ sách kế toán, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện đang có dịch vụ rà soát sổ sách kế toán. Dựa vào năng lực, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của các Kế toán viên thuộc Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt, sổ sách kế toán được kiểm tra và thống kê lại toàn bộ các giấy tờ, số liệu một cách cẩn thận, chính xác nhất.

Tín Tâm Việt là công ty chuyên nghiệp và đang hướng mình đến vị trí hàng đầu về dịch vụ Kế toán – Thuế tại Việt Nam, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ Rà soát sổ sách kế toán của chúng tôi.

Tín Tâm Việt là sự lựa chọn mang lại cho quý công ty, doanh nghiệp sự an tâm hoàn hảo nhất!!!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | Email: [email protected]

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận