Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Lập báo cáo tài chính là gì? Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm

Lập báo cáo tài chính là gì? Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm

Đăng bởi admin

Lập báo cáo tài chính là gì? Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt: Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến tài chính – kế toán – thuế cho các công ty, cơ sở kinh doanh trên toàn quốc. Báo cáo tài chính là một công việc quan trọng không thể thiếu trong công tác kế toán, nó giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm rõ tình hình kinh doanh một cách tổng quan hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề lập báo cáo tài chính trong bài viết dưới đây.

Để biết được lập báo cáo tài chính là gì thì trước tiên chúng ta cần nắm rõ khái niệm về báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính có thể hiểu là những bảng báo cáo tổng hợp về vốn, nợ, tình hình tài sản, tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp. Thông qua báo cáo thường sẽ được lập vào cuối mỗi năm này thì chủ doanh nghiệp và những người quan tâm đến doanh nghiệp sẽ có thể nắm được thực trạng về tài chính và khả năng sinh lợi nhuận trong kinh doanh của công ty.

Và lập báo cáo tài chính chính là lập một hệ thống các bảng biểu để mô tả chi tiết mọi thông tin về tình hình kinh doanh, những luồng tiền, vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Về cơ bản, tất cả các công ty, doanh nghiệp đều phải lập báo cáo tài chính năm, trong khi đó, những doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán và các đơn vị trực thuộc quyền quản lý của Nhà nước còn phải lập thêm báo cáo quý.

Lập báo cáo tài chính

  • Giúp phản ánh tình hình tài chính, kết quả kinh doanh một cách tổng quan nhất

  • Giúp đánh giá được thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

  • Giám sát, kiểm tra quá trình huy động vốn và sử dụng nguồn vốn hiệu quả hơn

  • Hỗ trợ tích cực cho việc nghiên cứu, phân tích các khả năng phát triển của doanh nghiệp và đưa ra được hướng đi đúng đắn hơn

  • Là nền tảng cơ bản để xem xét và cân nhắc về các kế hoạch giúp nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh

Có thể thấy báo cáo tài chính không chỉ là những số liệu thống kê cho hợp lệ mà nó còn là các con số biết nói thể hiện được rõ nét mọi vấn đề trong kinh doanh. Cần phải có sự chính xác, nghiêm túc và tỉ mỉ khi thực hiện báo cáo tài chính để đảm bảo mức độ tin cậy tối ưu. Hiện nay các công ty có quy mô vừa và nhỏ thường có xu hướng sử dụng đến dịch vụ làm báo cáo tài chính để có thể yên tâm hơn về vấn đề chuyên môn.

Lập báo cáo tài chính là gì? Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm 14

Là một trong những công ty cung cấp dịch vụ kế toán hàng đầu, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt rất vinh dự trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để quý khách có thể sử dụng Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kế toán chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về báo cáo tài chính nói riêng và công tác kế toán nói chung sẽ hoàn thiện các số liệu thống kê một cách toàn diện, chuẩn xác nhất.

Lập báo cáo tài chính là gì? Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm 16

Nếu quý doanh nghiệp còn nhiều lo lắng và khúc mắc đối với vấn đề báo cáo tài chính thì có thể liên hệ với Tín Tâm Việt ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết mức phí dịch vụ hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận