Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Lập báo cáo tài chính hợp nhất là gì-Khi nào cần lập báo cáo này?

Lập báo cáo tài chính hợp nhất là gì-Khi nào cần lập báo cáo này?

Đăng bởi admin

Lập báo cáo tài chính hợp nhất là gì – Khi nào cần lập báo cáo này? Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt: Đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán, thuế, báo cáo tài chính… chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình, chu đáo, luôn có tinh thần trách nhiệm cao. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh báo cáo tài chính mà chúng ta cần biết, trong đó, báo cáo tài chính hợp nhất là một dạng báo cáo chỉ thực hiện với một số đối tượng doanh nghiệp nhất định. Vậy đó là những đối tượng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết.

lập báo cáo tài chính hợp nhất

Báo cáo tài chính hợp nhất có thể hiểu đơn giản là báo cáo tài chính của 1 tập đoàn có công ty mẹ và có từ 1 công ty con trở lên. Bảng báo cáo tài chính này là sự hợp nhất của tất cả các đơn vị trực thuộc tập đoàn và tạo thành một báo cáo tài chính doanh nghiệp duy nhất. Các đối tượng cần phải lập báo cáo tài chính hợp nhất là tất cả các công ty mẹ, tuy nhiên, trong trường hợp công ty mẹ lại là công ty con của một doanh nghiệp khác thì không phải thực hiện báo cáo này.

Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng là người lập báo cáo tài chính phải thực hiện điều chỉnh thời gian xảy ra các giao dịch quan trọng rơi vào thời điểm khoảng giữa ngày lập báo cáo tài chính trong trường hợp có sự khác nhau về ngày kết thúc kỳ kế toán của các đơn vị trong cùng một tập toàn.

lập báo cáo tài chính hợp nhất 1

Về vấn đề lập báo cáo tài chính hợp nhất khi nào?thì đáp án rõ ràng và đầy đủ ở đây đó là tất cả các công ty mẹ phải chịu trách nhiệm lập báo cáo tài chính hợp nhất khi kết thúc kế toán. Các báo cáo tài chính hợp nhất dạng tóm lược, bán niên dạng đầy đủ và báo cáo tài chính hợp nhất hằng năm là bắt buộc đối với những công ty đại chúng quy mô lớn, công ty có niêm yết trên thị trường chứng khoán và các công ty thuộc sở hữu của Nhà nước.

Trong trường hợp không phải những công ty thuộc dạng trên thì chỉ cần lập báo cáo tài chính hợp nhất năm dạng đầy đủ và có thể lập thêm dạng tóm lược hoặc giữa niên độ (không bắt buộc). Đặc biệt, những công ty mẹ có tất cả các đặc điểm bao gồm không thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, không có lợi ích công chúng, là công ty con của một công ty mẹ khác, công cụ nợ/công cụ vốn không được giao dịch trên thị trường, không lập hồ sơ xin phép phát hành các loại công cụ tài chính thì không cần phải lập báo cáo tài chính hợp nhất.

lập báo cáo tài chính hợp nhất 4

Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề lập báo cáo tài chính hợp nhất là gì? thì có thể liên hệ ngay với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt để được tư vấn thêm nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tận tình và còn cung cấp dịch vụ liên quan đến báo cáo tài chính chuyên nghiệp, uy tín nhất.

Với đội ngũ nhân viên kế toán có hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ giải quyết tốt mọi vấn đề phức tạp có liên quan đến chuyên môn kế toán. Hơn thế nữa là một quy trình bài bản, khoa học, giúp quý khách hàng có thể nắm rõ hơn về hoạt động kinh doanh, sổ sách kế toán của doanh nghiệp, từ đó quản lý mọi thứ một cách dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận