Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Lập báo cáo, làm báo cáo tài chính cuối kỳ, cuối năm như thế nào?

Lập báo cáo, làm báo cáo tài chính cuối kỳ, cuối năm như thế nào?

Đăng bởi admin

Lập báo cáo, làm báo cáo tài chính cuối kỳ, cuối năm như thế nào? Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt chuyên cung cấp các dịch vụ về kế toán – tài chính, thuế, pháp lý doanh nghiệp… giúp hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến sổ sách, giấy tờ, chứng từ… Làm báo cáo tài chính cuối năm có nhiều điểm lưu ý rất quan trọng và người làm báo cáo phải cẩn thận, kỹ lưỡng, đảm bảo không để xảy ra bất cứ sơ suất gì.

Lập báo cáo, làm báo cáo tài chính cuối kỳ, cuối năm như thế nào? 11

Lập báo cáo tài chính cuối năm

Lập báo cáo tài chính cuối kỳ, cuối năm cần đáp ứng tốt quy trình cơ bản như sau:

Bước thứ nhất: Ghi chép sổ sách kế toán, hạch toán, xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có), lưu trữ chứng từ một cách hợp lý, lập chứng từ kế toán (thu – chi, nhập – xuất), tính giá thành sản phẩm – dịch vụ, thống kê hàng tồn kho, báo cáo vật tư, lập bảng lương – biểu mẫu liên quan đến lao động, lập và hoàn thiện toàn bộ hệ thống sổ sách…

Bước thứ 2: Tiến hành lập các báo cáo quyết toán thuế TNCN, quyết toán thuế TNDN và báo cáo tài chính

Bước 3: Kết xuất bộ báo cáo tài chính (file có đuôi xml) rồi trình ký. Sau đó thực hiện nộp báo cáo cho Cơ quan Thuế theo đúng thời gian quy định. Đồng thời in báo cáo tài chính bằng file giấy để nộp cho Cơ quan thống kê.

Trên đây là những công việc quan trọng cần tiến hành đầy đủ để có được một báo cáo tài chính cuối năm theo đúng yêu cầu của của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

làm báo cáo tài chính cuối năm

  • Nên kiểm tra lại nguồn tiền mặt để không gặp phải trường hợp bị âm
  • Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng, đảm bảo không có sự sai sót về số dư trong báo cáo
  • Đối chiếu công nợ phải thu – phải trả
  • Kiểm tra chi tiết phân bổ chi phí trả trước
  • Đảm bảo cung cấp đầy đủ hồ sơ về các tài sản cố định
  • Kiểm tra về các loại thuế cần phải nộp
  • Hạch toán lương của nhân viên cùng một số vấn đề về bảo hiểm cho người lao động
  • Thống kế lại doanh thu, các khoản tiền vay mượn
  • Rà soát lại một số chi phí khách như bán hàng, quản lý, tài chính…

Nên có sự xem xét toàn diện để hạn chế thấp nhất những thiếu sót có thể xảy ra trong báo cáo tài chính nộp Cơ quan Thuế. Đồng thời, sẵn sàng giải trình mọi vấn đề nếu như được yêu cầu.

Lập báo cáo, làm báo cáo tài chính cuối kỳ, cuối năm như thế nào? 14

Chúng tôi vừa gửi đến bạn một số thông tin xoay quanh vấn đề làm báo cáo tài chính cuối năm như thế nào? Hy vọng rằng ít nhiều đã cung cấp vài kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu như cần hỗ trợ thêm thì đừng ngần ngại liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt nhé. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng, đồng thời, giới thiệu chi tiết về các dịch vụ chuyên nghiệp mà chúng tôi đang cung cấp.

Lựa chọn Tín Tâm Việt quý khách sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề phức tạp có liên quan đến tài chính – kế toán nữa, bởi vì chúng tôi có rất nhiều chuyên viên kế toán giàu kinh nghiệm hỗ trợ từ A – Z cho khách hàng. Không chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi còn có mức phí hợp lý để quý doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí duy trì hoạt động trong thời gian đầu và còn đảm bảo lợi ích về lâu dài cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận