Trang chủ Tin tức Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp đơn giản

Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp đơn giản

Đăng bởi My Dung

Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp đơn giản – Hiện nay, tra cứu thông tin doanh nghiệp là một bước đi cực kì cần thiết khi doanh nghiệp muốn ký hợp đồng với đối tác. Chỉ cần mất vài phút, bạn đã có những thông tin cơ bản trên hệ thống thông tin của các cơ quan chức năng. Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra mã số thuế, kiểm tra đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nào đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này.

Khi một doanh nghiệp, hộ kinh doanh có ý định ký kết hợp đồng, hợp tác kinh doanh với một đối tác khác thì hai bên có thể tra cứu những thông tin liên quan (trạng thái hoạt động, ngành nghề kinh doanh, ngày thành lập,… ). Điều này giúp hiểu rõ hơn về đối tác của mình từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó.

tra cứu thông tin Doanh nghiệp

Ngoài các thông tin miễn phí có thể khai thác bằng các công cụ tìm kiếm như trên, các cá nhân, tổ chức cũng có thể truy cập ứng dụng Dịch vụ thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để khai thác các thông tin có giá trị pháp lý về đăng ký doanh nghiệp, bao gồm: Trạng thái hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Thông tin về một doanh nghiệp cụ thể; Báo cáo tổng hợp về người thành lập, quản lý doanh nghiệp trong 3 năm Danh sách doanh nghiệp; Sản phẩm tùy chỉnh…

Những thông tin này được cung cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời nâng cao sự giám sát của toàn xã hội đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Đầu tiên, trên trình duyệt máy tính, bạn vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn.

Đây là trang web thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép mọi người tra cứu thông tin doanh nghiệp qua: mã số thuế, tên doanh nghiệp (bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt), loại hình doanh nghiệp, ngày thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký,…

Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp đơn giản 16

Công cụ tìm kiếm nhanh (tìm kiếm tức thì) là công cụ giúp tìm kiếm hiển thị kết quả ngay sau khi người dùng nhập ít nhất 2 ký tự vào ô “Tìm kiếm”. Công cụ tìm kiếm tức thì được hiển thị trên các ứng dụng trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bao gồm đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử.

Khi người dùng tích chọn vào một dòng trong nội dung tìm kiếm gợi ý hiển thị trên màn hình, màn hình sẽ hiển thị chi tiết thông tin về doanh nghiệp hay đơn vị trực thuộc tương ứng.

Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp đơn giản 18

Kết quả, chi tiết về tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ trong hệ thống, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, loại hình pháp lý, ngày bắt đầu thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính.

Nếu cung cấp mã số thuế (hay mã số doanh nghiệp) thì kết quả khi tìm kiếm ra sẽ có độ chính xác cao hơn và thời gian tra cứu sẽ nhanh hơn vì mỗi doanh nghiệp chỉ có duy nhất 01 mã số thuế

Việc tra cứu MST doanh nghiệp được thực hiện rất đơn giản với 02 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Tổng Cục Thuế: gdt.gov.vn sau đó chọn “Dịch vụ công”.

Tiếp theo bạn bấm chọn vào mục “Tra cứu thông tin người nộp thuế” để thực hiện tìm kiếm.

tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Bước 2: Nhập mã số thuế của doanh nghiệp

Để kiểm tra thông tin cần thiết, bạn nhập Mã số thuế cần tra cứu và gõ chính xác “Mã xác nhận”. Nếu mã số thuế tồn tại, bạn sẽ có được thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp mà bạn muốn tìm sau khi bấm vào nút “Tra cứu”.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đăng ký Mã số thuế cho Doanh nghiệp

Như vậy, việc tra cứu thông tin doanh nghiệp là quyền của tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Những thông tin này giúp ích trong việc kiểm tra đặc điểm, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là hữu ích trong việc hợp tác và trao đổi giữa các doanh nghiệp với nhau.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận