Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Hướng dẫn cách tra cứu báo cáo tài chính đã nộp

Hướng dẫn cách tra cứu báo cáo tài chính đã nộp

Đăng bởi My Dung

Hướng dẫn cách tra cứu báo cáo tài chính đã nộp – Những thông tin liên quan đến Báo cáo tài chính là vấn đề mà các nhà đầu tư hay các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm đến. Tại sao lại các nhà đầu tư hay chủ doanh nghiệp lại như vậy vì báo cáo tài chính là một loại tài liệu hết sức đặc biệt, nó mang nhiều nội dung tổng hợp quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Để doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về báo cáo tài chính và cách tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp theo quy định của pháp luật hiện hành tham khảo bài viết sau để biết được thông tin.

Báo cáo tài chính (BCTC) cung cấp những thông tin liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp như: doanh thu, tài sản, nợ, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận, dòng tiền…

Báo cáo tài chính thường được công bố định kỳ vào cuối mỗi quý và vào cuối năm

Báo cáo tài chính gồm có 2 loại:

 • Báo cáo tài chính tổng hợp
 • Báo cáo tài chính hợp nhất

Một bộ báo cáo tài chính phải có những giấy tờ, chứng từ gì mới đáp ứng yêu cầu của chủ doanh nghiệp, sự quản lý của cơ quan Nhà nước và những thông tin hữu ích cho những người sử dụng báo cáo tài chính cho việc đưa ra các quyết định về kinh tế.

cách tra cứu báo cáo tài chính đã nộp

Bộ báo cáo tài chính nộp cơ quan nhà nước gồm những những chứng từ giấy tờ như sau:

Các tờ khai quyết toán thuế:

 • Tờ khai quyết  toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Bộ báo cáo tài chính:

 • Bảng cân đối kế toán
 • Bảng kết quả hoạt động kinh doanh
 • Bảng lưu chuyển tiền tệ
 • Phụ lục đi kèm :Thuyết minh báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính (BCTC)  phải cung cấp được những thông tin cụ thể như sau:

 • Tài sản
 • Nợ phải trả và vốn chủ sở hữu
 • Doanh thu, thu nhập khác, chi phí kinh doanh và chi phí khác
 • Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh
 • Thuế và các khoản phải nộp nhà nước
 • Các tài sản khác có liên quan đến đơn vị
 • Những luồng tiền ra, vào luân chuyển như thế nào trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Ngoài các thông tin này, doanh nghiệp còn phải cung cấp chi tiết các thông tin cần thiết trong bản ‘’Thuyết minh BCTC” nhằm giải trình thêm về các chỉ tiêu đã phản ánh trên các BCTC tổng hợp, các chính sách kế toán áp dụng  để ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh như:

 • Chế độ kế toán áp dụng
 • Hình thức kế toán
 • Nguyên tắc ghi nhận,
 • Phương pháp tính giá, hạch toán hàng tồn kho
 • Phương pháp trích khấu hao tài sản cố định…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính 2022 chi tiết nhất

cách tra cứu báo cáo tài chính đã nộp 1

Hướng dẫn tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp, qua mạng nhanh nhất và chính xác và hiệu quả nhất.  Chỉ  với vài bước thao tác đơn giản kế toán doanh nghiệp có thể tra cứu  báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp trước đó.

Để tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp có thể thực hiện bằng một số cách thông thường và hay dùng là thực hiện các bước sau:

Cách tra cứu báo cáo tài chính trên thuế điện tử:

Bước 1: Đăng nhập vào trang web thuedientu

Thực hiện truy cập vào hệ thống thuế điện tử: http://thuedientu.gdt.gov.vn/ và đăng nhập mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp

Bước 2:

Các bạn thực hiện điền ngày, tháng, chọn tờ khai thuế đích danh muốn tìm ví dụ như muốn tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp/ tra cứu thuế điện tử,…hoặc không cần. Sau đó các bạn ấn vào “Tra cứu” màn hình sẽ hiển thị toàn bộ tờ khai thuế các bạn cần tìm, sau đó tải về. Như vậy khi kế toán  đã tải được tờ khai thuế hay tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp hoặc các tài liệu liên quan khác mà doanh nghiệp cần.

Kỳ lập báo cáo tài chính hàng năm: Các doanh nghiệp phải lập báo cáo tài chính  theo kỳ kế toán năm là năm dương lịch hoặc kỳ kế toán năm là 12 tháng tròn sau khi thông báo cho cơ quan thuế.

Trong trường hợp đặc biệt, doanh nghiệp được phép thay đổi ngày kết thúc kỳ kế toán năm dẫn đến việc lập báo cáo tài chính cho một kỳ kế toán năm đầu tiên hay kỳ kế toán năm cuối cùng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn 12 tháng nhưng không được vượt quá 15 tháng.

Kỳ lập báo cáo tài chính giữa niên độ: Kỳ lập báo cáo tài chính  giữa niên độ là mỗi quý của năm tài chính (không bao gồm quý IV).

Kỳ lập báo cáo tài chính khác: Các doanh nghiệp có thể lập báo cáo tài chính theo kỳ kế toán khác (như tuần, tháng, 6 tháng, 9 tháng…) theo yêu cầu của pháp luật, của công ty mẹ hoặc của chủ sở hữu.

Đơn vị kế toán bị chia, tách, hợp nhất, sát nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động, phá sản phải lập báo cáo tài chính tại thời điểm chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động, phá sản.

Tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp vẫn còn khá là khó khăn đối với những doanh nghiệp chưa nắm rõ các quy định về tài liệu này

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về báo cáo tài chính cũng như cách tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp dễ dàng hơn.

Mọi thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về cách tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp hay các vấn đề về kế toán các quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ ĐLT Tín Tâm Việt để được tư vấn thêm.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận