Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Hồ sơ và thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh

Hồ sơ và thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh

Đăng bởi My Dung

Hồ sơ và thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh – Khi thực hiện thủ tục chấm dứt (giải thể) địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến phòng ĐKKD tại tỉnh, thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh. Sau đây, ĐLT Tín Tâm Việt sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thủ tục chấm dứt (giải thể) địa điểm kinh doanh nhanh và hiệu quả nhất.

Việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh là điều không công ty nào mong muốn. Nhưng khi địa điểm kinh doanh hoạt động không hiệu quả, không mang lại lợi nhuận cho công ty, thậm chí còn gây thua lỗ thì việc chấm dứt địa điểm kinh doanh là phương án tối ưu doanh nghiệp phải lựa chọn.

Hồ sơ chấm dứt địa điểm kinh doanh

– Thông báo chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

Trong thông báo phải ghi rõ thông tin của công ty mẹ, địa điểm kinh doanh và chi nhánh chủ quản (trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh). Thông báo phải do người đại diện theo pháp luật/ người đứng đầu chi nhánh ký, đóng dấu.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của người tiến hành thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh (CMND/CCCD/hộ chiếu).

– Giấy ủy quyền cho người khác thực hiện việc nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh (trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện.

thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh

Trình tự nộp hồ sơ giải thể địa điểm kinh doanh

Hiện nay, khi tiến hành thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp có thể chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng ĐKKD hoặc nộp hồ sơ online. Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác, việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục, hồ sơ trực tuyến được xem là giải pháp hữu hiệu giúp giảm bớt gánh nặng về thủ tục hành chính cho cả cán bộ và doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với trường hợp giải thể địa điểm kinh doanh không cùng tỉnh, thành phố với trụ sở chính, thì hình thức nộp hồ sơ qua mạng là sự lựa chọn tối ưu nhất, giúp tiết kiệm rất nhiều công sức, kinh phí đi lại cho doanh nghiệp so với hình thức nộp truyền thống.

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh qua mạng như sau:

– Nộp hồ sơ trực tuyến theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ ;

– Thời hạn giải quyết: 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD ra thông báo về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh;

– Khi nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ thì mang hồ sơ bản giấy đến bộ phận một cửa phòng ĐKKD và nhận kết quả.

– Khi chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh.

– Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và chuyển tình trạng pháp lý của địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng chấm dứt hoạt động; đồng thời ra Thông báo về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh 2

– Địa điểm kinh doanh bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong trường hợp địa điểm kinh doanh ngừng hoạt động 01 (một) năm mà không thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế. Trong trường hợp này, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản về hành vi vi phạm và yêu cầu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến trụ sở của Phòng để giải trình. Sau 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo mà người được yêu cầu không đến giải trình thì Phòng Đăng ký kinh doanh ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

– Trường hợp địa điểm kinh doanh không cùng tỉnh, thành phố với trụ sở chính, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tới cơ quan thuế trực tiếp quản lý địa điểm kinh doanh để chấm dứt hiệu lực mã số thuế cấp đối với địa điểm kinh doanh và hoàn thành các khoản nợ tiền thuế nếu có.

– Doanh nghiệp cũng cần phải gửi thông báo đến khách hàng, đối tác về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh của mình, đồng thời thực hiện ngay việc thu dọn, tháo dỡ biển hiệu của địa điểm kinh doanh.

thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh 1

Là một công ty dịch vụ thuế chuyên nghiệp nên Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt chính là địa chỉ đáng tin cậy có thể hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ và thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh, giải thể doanh nghiệp đúng theo quy định. Chúng tôi luôn cam kết về uy tín và chất lượng, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho tất cả các khách hàng nhờ vào đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc tận tâm, chu đáo.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 |

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận