Trang chủ Hướng dẫn kế toán Vài điều cần lưu ý khi hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống

Vài điều cần lưu ý khi hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống

Đăng bởi admin

Vài điều cần lưu ý khi hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, thuế chất lượng, uy tín; cùng với đó là tư vấn pháp lý toàn diện cho các doanh nghiệp. Cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác, kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn… cần phải thực hiện tốt các vấn đề sổ sách liên quan đến kế toán cũng như hạch toán theo đúng quy định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Với mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau thì sẽ có những đặc thù riêng. Chính vì thế mà công việc kế toán cũng ít nhiều có sự khác biệt. Do đó, khi làm kế toán công ty dịch vụ ăn uốngthì cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau để đảm bảo thực hiện tốt chức trách, kiểm kê – quản lý tốt các chứng từ, giấy tờ hóa đơn:

  • Cần nghiên cứu về các món ăn chính của nhà hàng, quán ăn để đưa ra được định mức nguyên vật liệu chuẩn xác cho những món ăn
  • Để đảm bảo việc cân đối lợi nhuận cho phù hợp khi xuất hóa đơn thì kế toán phải tạo lập được bảng giá chi tiết cho từng món ăn một cách hợp lý nhất
  • Bảng lương theo ca là lựa chọn hợp lý nhất vì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống thường sẽ thuê nhân viên làm theo ca nhiều hơn
  • Phân bổ chung các chi phí gas – điện – nước
  • Rèn luyện tốt các kỹ năng về nghiệp vụ tập hợp chi phí, kết chuyển chi phí và thực hiện lập báo cáo tài chính

Vài điều cần lưu ý khi hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống 13

Để hạch toán kế toán dịch vụ ăn uống thì bạn có thể dùng TK 632 theo cách thức như sau:

  • Các chi phí nguyên vật liệu hạch toán vào TK 621 hoặc TK 154
  • Chi phí thuê nhân công, nhân viên hạch toán vào TK 622 hoặc TK 154
  • Chi phí sản xuất chung gồm chi phí công cụ, lương quản lý, các chi phí khác… hạch toán vào TK 154 hoặc TK 627
  • Với hạch toán theo Quyết định 15 thì cuối tháng có thêm bút toán kết chuyển

Về cơ bản, việc hạch toán kế toán cần có chuyên môn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm nhất định dù là trong bất cứ lĩnh vực nào. Do đó, doanh nghiệp cần thuê nhân viên kế toán có trình độ, bằng cấp riêng để thực hiện mọi việc theo đúng quy chuẩn. Hoặc công ty có thể sử dụng dịch vụ kế toán để được hỗ trợ toàn diện mà lại tiết kiệm chi phí hơn.

Vài điều cần lưu ý khi hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống 15

Nếu như quý khách hàng đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ ăn uống và muốn được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề có liên quan đến hạch toán kế toán dịch vụ ăn uống thì có thể liên hệ với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt để được hỗ trợ tận tình. Chúng tôi hiện là một trong những công ty uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về kế toán – thuế cho doanh nghiệp.

hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống 3

Với đội ngũ chuyên viên kế toán giàu kinh nghiệm, Tín Tâm Việt có thể hoàn thành tốt tất cả các sổ sách kế toán thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, lập báo cáo đầy đủ, chi tiết để doanh nghiệp tiện theo dõi. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn để giúp tối ưu hóa chi phí thuế, đảm bảo tính hợp pháp, đúng quy định pháp luật hiện hành của tất cả các giấy tờ, chứng từ hóa đơn cho doanh nghiệp.

Để được hỗ trợ thêm về hạch toán kế toán công ty dịch vụ ăn uống của ĐLT Tín Tâm Việt, vui lòng liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 (Zalo)

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận