Trang chủ Tin tức eTax Mobile – Ứng dụng nộp thuế điện tử

eTax Mobile – Ứng dụng nộp thuế điện tử

Đăng bởi My Dung

eTax Mobile – Ứng dụng nộp thuế điện tử – Mới đây, eTax Mobile (ứng dụng thuế điện tử) đã được tổng cục thuế triển khai trên thiết bị di động hệ điều hành ISO, Android để hỗ trợ việc nộp thuế online cho người nộp thuế cá nhân. Việc cài đặt, sử dụng eTax sẽ giúp người nộp thuế nộp thuế nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ với nhà nước mà không phải mất thời gian đi lại.

Etax mobile là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên Google hiện nay. Nhưng còn có nhiểu người chưa biết ứng dụng etax mobile là gì, lợi ích của ứng dụng mang lại cho người dùng thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Etax mobile App là ứng dụng nộp thuế điện tử được Tổng cục Thuế triển khai theo Quyết định 1874/QĐ-BTC của Bộ Tài chính. Ứng dụng này sử dụng được trên 2 hệ điều hành iOS và Android.

eTax Mobile - Ứng dụng nộp thuế điện tử

Việc sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử etax mobile phiên bản 1.0 (V1.0) này là một bước tiến nhanh ngành Thuế trong việc áp dụng công nghệ số theo chủ trương của nhà nước. Phần mềm etax mobile hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế là các cá nhân.

Ứng dụng nộp thuế online etax mobile với tính năng nổi bật đó là giúp tra cứu số thuế phải nộp như: lệ phí trước bạ, thuế TNCN, tiền chậm nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và các khoản thuế, phí và lệ phí nếu là cá nhân, hộ kinh doanh…

Những lợi ích của ứng dụng nộp thuế điện tử mang lại những lợi ích như:

– Etax mobile App hỗ trợ người nộp thuế tới cơ quan thuế, thuận tiện, dễ dàng. Giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với các thông tin, nghị định, chính sách mới. Tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa người nộp thuế với cơ quan Thuế.

– Các chức năng trên ứng dụng etax mobile gồm: đăng ký tài khoản, đây là bước thiết lập giao dịch giữa người nộp thuế với cơ quan thuế.

eTax Mobile - Ứng dụng nộp thuế điện tử 2

– Giúp tra cứu nghĩa vụ thuế cá nhân phải nộp.

– Quản lý tài khoản: thay đổi các thông tin đăng ký tài khoản.

– Tra cứu các thông báo khác như: thông báo xử lý hồ sơ, thông báo tiền lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

– Tra cứu nhiều loại hồ sơ: hồ sơ đăng ký thuế, hồ sơ khai thuế, hồ sơ quyết toán thuế, lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

– Các tiện ích hỗ trợ người nộp thuế khác như: tra cứu thông tin người nộp thuế, tra cứu thông tin người phụ thuộc, tra cứu công cụ tính thuế thu nhập cá nhân tra cứu hộ khoán, tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử, tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu, tra cứu địa chỉ cơ quan thuế, tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô – xe máy,  tin tức…

Ở trên, bạn đọc đã nắm được nội dung và lợi ích của ứng dụng etax mobile là gì rồi. Tiếp đến, chúng tôi sẽ trình bày tiếp cách tải và đăng nhập vào ứng dụng này như sau:

Cách tải App etax mobile

Cài đặt phần mềm nộp thuế điện tử etax mobile cho dòng iPhone từ 9.0/9.1 trở lên trên aap Stor và hệ điều hành Android từ 4.1 tải trên aap CHPlay. Vào App, tìm biểu tượng và tải ứng dụng về máy.

Các bước đăng ký tài khoản etax mobile

Vào ứng dụng etax mobile màn hình chủ sẽ hiện ra nhập tên đăng nhập và mật khẩu, bằng FaceID hoặc vân tay. Cách đăng kí tài khoản trên phần mềm nộp thuế Online như sau:

– Bước 1: Bạn chọn đăng ký ngay, màn hình sẽ hiển thị đăng ký tài khoản gồm các thông tin như mã số thuế, mã captcha.

– Bước 2: Bạn nhập đầy đủ các thông tin, click vào tiếp tục, trên màn hình của hệ thống sẽ hiển thị các thông tin của MST như Mã số thuế, tên cá nhân, tỉnh/TP, CQT cấp MST, Số điện thoại, Email và mã xác nhận.

– Bước 3: Bạn nhập số điện thoại, địa chỉ và email cùng mã xác nhận (nếu đã được cấp mã qua thư ngỏ), nhấn vào tiếp tục. Hệ thống sẽ hiển thị màn hình hoàn thành đăng ký.

eTax Mobile - Ứng dụng nộp thuế điện tử 1

Sau khi hoàn tất việc đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn “TongcucThue” thông báo đăng ký thành công tài khoản và mật khẩu truy cập.

Trên đây, ĐLT Tín Tâm Việt đã chia sẻ cho bạn chi tiết các thông tin chi tiết về ứng dụng nộp thuế cá nhân eTax Mobile. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn nộp thuế, tra cứu các thông tin về thuế, thủ tục thuế một cách nhất quán, liên tục và kịp thời.

Thường xuyên ghé thăm tintamviet.vn để cập nhật những bài viết mới nhé!

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận