Trang chủ Tin tức Doanh nghiệp có nên thuê kế toán làm ngoài giờ không?

Doanh nghiệp có nên thuê kế toán làm ngoài giờ không?

Đăng bởi admin

Doanh nghiệp có nên thuê kế toán làm ngoài giờ không? – Đối với những doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập, thuê kế toán ngoài giờ được xem là giải pháp để làm sổ sách, báo cáo hàng tháng, quý… lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thuê kế toán ngoài giờ đôi khi cũng mang lại những kết quả không như mong muốn thậm chí là rất tai hại. Vậy doanh nghiệp có nên thuế kế toán làm ngoài giờ không? Cùng xem bài viết phân tích của Tín Tâm Việt nhé!

Ưu điểm khi thuê kế toán làm ngoài giờ

Có rất nhiều nhân sự kế toán trên thị trường lao động hiện nay. Nhưng đại đa số các bạn kế toán có trình độ chuyên môn tốt sẽ thường làm cho các doanh nghiệp lớn có chế độ đãi ngộ cao và ổn định. Do vậy, doanh nghiệp nhỏ thuê một kế toán toàn thời gian có thể giải quyết được tất cả các vấn đề kế toán nội bộ và kế toán thuế không phải là điều dễ dàng và chi phí bỏ ra là khá lớn (khoảng 10 triệu đồng).

Trong khi đó, các doanh nghiệp mới thành lập có quy mô nhỏ thì hoạt động chủ yếu vẫn là nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và bán hàng. Thuê một nhân viên kế toán như đề cập ở trên thật sự là chưa cần thiết, lãng phí và đôi khi trở thành gánh nặng tài chính cho công ty.

Kết lại: ưu điểm lớn nhất khi thuê kế toán làm ngoài giờ là tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp

Nhược điểm khi thuê kế toán làm ngoài giờ

– Kế toán ngoài giờ làm việc mang tính chất đối phó:

+ Có nhiều trường hợp, kế toán chỉ kê khai tờ khai thuế GTGT hàng tháng mà không hạch toán lập sổ sách kế toán. Kết quả là khi đến kỳ hạn nộp các tờ khai quyết toán thuế, doanh nghiệp bị nộp muộn, hoặc nộp hồ sơ không chính xác.

+ Có nhiều kế toán làm ngoài giờ đang làm thì bỏ việc, sổ sách không bàn giao lại cho công ty, hóa đơn chứng từ bị thất lạc. Doanh nghiệp sẽ phải rất vất vả và tốn kém chi phí để có thể làm lại sổ sách của mình.

+ Vì làm việc ngoài giờ nên nhiều kế toán còn coi đây là một cách làm hấp dẫn, bởi thời gian thoải mái. Họ muốn tăng thu nhập bằng cách nhận công việc từ nhiều công ty nhưng không hoàn thành được tốt công việc được giao cho bất cứ công ty nào.

co nen thue ke toan ngoai gio khong 2

–  Lợi dụng sự tin tưởng của doanh nghiệp để làm việc bất chính

Cũng có nhiều doanh nghiệp do quá tin tưởng mà phó mặc mọi công việc cho kế toán ngoài giờ, từ viết hóa đơn chứng từ, lấy hóa đơn đầu vào… Các kế toán này viết hóa đơn khống rồi bán cho các doanh nghiệp khác để thu lợi bất chính. Người chịu trách nhiệm chính trong trường hợp này không ai khác chính là chủ doanh nghiệp.

Còn rất nhiều các tình huống trớ trêu khác các chủ doanh nghiệp nhỏ đã gặp phải khi thuê kế toán ngoài ở Tp.HCM mà Tín Tâm Việt không liệt kê hết ra ở đây. Có một giải pháp khác an toàn và chuyên nghiệp hơn so với thuê kế toán ngoài giờ mà chúng tôi đề xuất cho các doanh nghiệp, đó là thuê dịch vụ của các công ty Đại lý thuế.

co nen thue ke toan ngoai gio khong

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của Đại lý Thuế, doanh nghiệp sẽ giảm tải bớt gánh nặng về những vấn đề liên quan của doanh nghiệp đối với cơ quan thuế. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng đến các thủ tục kê khai, nộp thuế, hoàn thuế nữa. Những việc đó sẽ được Đại lý thuế tiến hành. Đại lý Thuế chính là trung gian giữa Doanh nghiệp và cơ quan Thuế.

Sử dụng dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tập trung kinh doanh và mang lại hiệu quả cao hơn.

– Tín Tâm Việt là một công ty dịch vụ có địa chỉ làm việc rõ ràng. Chúng tôi có giấy phép, chứng nhận nghề đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực này.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được Tổng Cục Thuế Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ về thuế, cùng kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong ngành dịch vụ kế toán, tư vấn kế toán thuế và thực hiện dịch vụ về thuế, tiếp cận với nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

co nen thue ke toan ngoai gio khong 5

– “Uy tín và Tận Tâm” là phương châm hoạt động được đưa lên hàng đầu đối với mỗi nhân viên của Tín Tâm Việt.

– Đề cao quyền lợi của khách hàng: trong quá trình làm việc, nếu có bất kì sai sót nào thuộc về lỗi của nhân viên Tín Tâm Việt, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

– Chi phí phù hợp, giảm gánh nặng nhân sự cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa chiến lược thuế để giảm chi phí tối đa nhất cho doanh nghiệp bạn.

– Luôn theo dõi, cập nhật thông tin pháp luật để mang lại sự ổn định phát triển kinh doanh của bạn, tránh những trường hợp rủi ro, sai phạm luật thuế…

– Đề cao nguyên tắc độc lập, khách quan, trung thực và bí mật số liệu của khách hàng trong các giao kết dịch vụ.
Tín Tâm Việt là sự lựa chọn mang lại cho quý công ty, doanh nghiệp sự an tâm hoàn hảo nhất!!!

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911  |

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận