Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Đăng bởi admin

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán – Kinh doanh dịch vụ kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đồng thời là một trong những ngành nghề quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. ĐLT Tín Tâm Việt xin chia sẻ thông tin về việc thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán để quý khách hàng hiểu rõ về điều kiện cũng như các vấn đề liên quan khác.

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là tổ chức giúp các doanh nghiệp kinh doanh thực hiện các công việc kế toán của công ty theo thỏa thuận hợp đồng mà không chịu sự quản lý của công ty đó. Các doanh nghiệp dịch vụ kế toán thực hiện những công việc liên quan đến hạch toán tài chính, kê khai thuế, nộp thuế,… Hiện nay các doanh nghiệp dịch vụ kế toán đang hoạt động rất sôi nổi trên thị trường.

Doanh nghiep dich vu ke toan

Hiện nay các doanh nghiệp dịch vụ kế toán rất được ưa chuộng

Việc sử dụng dịch vụ kế toán giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công và đơn giản hóa công việc sổ sách. Vì vậy các doanh nghiệp dịch vụ kế toán rất được chào đón hiện nay. Tuy nhiên để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán cần đáp ứng được những điều kiện của pháp luật như sau.

Hình thức công ty dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được thành lập theo các loại hình như sau:

  • Công ty hợp danh
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
  • Doanh nghiệp tư nhân

Quy định về cơ cấu tổ chức

Việc thành lập và quản lý hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải tuân theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp được kinh doanh khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định và được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ kế toán.

Ngoài ra công ty kinh doanh dịch vụ kế toán không được phép góp vốn để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ kế toán khác, chỉ trừ trường hợp góp vốn với công ty kinh doanh dịch vụ kế toán ở nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

Doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện chung để thành lập công ty

điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán cần đáp ứng đủ điều kiện 

Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán, doanh nghiệp cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện để thành lập công ty bao gồm:

  • Tên công ty: Không trùng lặp và gây nhầm lẫn với công ty khác. Không chứa từ ngữ và ký hiệu vi phạm văn hóa, mỹ tục.
  • Trụ sở công ty phải được xác định cụ thể và có quyền sử dụng hợp pháp.
  • Không đăng ký kinh doanh các ngành nghề bị pháp luật cấm.

Quy định về chứng chỉ hành nghề

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán 13

Doanh nghiệp cần có ít nhất hai thành viên là kế toán

Để hoạt động doanh nghiệp dịch vụ kế toán bắt buộc doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên là kế toán viên, ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán. Điều này đã được quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129. Chứng chỉ hành nghề kế toán là chứng chỉ công nhận trình độ của kế toán do Bộ tài chính cấp sau kỳ thi hàng năm.

Khi cá nhân tổ chức đảm bảo được đầy đủ các điều kiện kể trên sẽ được cấp phép thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán theo đúng pháp luật.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán có thể liên hệ với Công ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt theo địa chỉ dưới đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, công ty Tín Tâm Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán.

Công ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt (Đại lý Thuế Tín Tâm Việt)

Địa chỉ: Số 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0986 211 911 (Zalo, Viber, Facebook)

Fanpage: https://www.facebook.com/tintamviet.tax/

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận