Trang chủ Hướng dẫn thành lập công ty Điều kiện thành lập công ty bán hàng online

Điều kiện thành lập công ty bán hàng online

Đăng bởi My Dung

Điều kiện thành lập công ty bán hàng online – Kinh doanh online đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành một xu thế mạnh mẽ tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung. Đây chính là lí do mà ngày càng nhiều người quan tâm và tìm hiểu đến việc có cần phải đăng ký kinh doanh bán hàng qua mạng online không? Và thủ tục thành lập công ty kinh doanh online ra sao? Hãy cùng ĐLT Tín Tâm Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Theo quy định của pháp luật, khi đã bán hàng online bất cứ mặt hàng gì, dù kinh doanh lớn hay nhỏ, người bán hàng online bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Nếu không đăng ký kinh doanh, sẽ bị xem là trốn nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước và khi có sự kiểm tra của cơ quan chức năng, người bán hàng online sẽ bị truy thu thuế trước đây. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ bắt buộc người đang bán hàng online chỉ được tiếp tục bán hàng khi có giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan nhà nước. Chính vì vậy, nếu bạn xác định sẽ kinh doanh online lâu dài, để tránh các rủi ro, bạn nên cân nhắc giữa việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc đăng ký thành lập công ty.

>>> Xem thêm: Các loại thuế cần nộp khi kinh doanh online là gì?

thành lập công ty bán hàng online

Khi kinh doanh, bán hàng qua mạng với quy mô nhỏ lẻ, theo hình thức tự phát thì hầu như cá nhân/chủ shop bán hàng online đều không thực hiện đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu có cơ quan kiểm tra, các đối tượng này có thể bị xử phạt hành chính, bị xem là hành vi trốn thuế hoặc hoạt động kinh doanh không giấy phép.

Do vậy, việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty là bắt buộc và cần thiết để bạn có thể bán hàng online lâu dài.

– Là thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân

– Thương nhân, tổ chức, cá nhân đã thông báo với Bộ Công thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử.

– Bên cạnh đó, cần đáp ứng một số yêu cầu sau về website (căn cứ Mục 1 Nghị định 52/2013/NĐ-CP):

– Website thương mại điện tử bán hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website.

thành lập công ty bán hàng online 2

– Thông tin phải đảm bảo rõ ràng, chính xác, dễ tìm và dễ hiểu; được sắp xếp tại các mục tương ứng trên website và có thể truy cập bằng phương pháp trực tuyến; có khả năng lưu trữ, in và hiển thị được về sau; được hiển thị rõ đối với khách hàng trước thời điểm khách hàng gửi đề nghị mua hàng, giao kết hợp đồng.

– Thông tin tối thiểu về chủ sở hữu website phải được công bố trên trang chủ website bao gồm: Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế thu nhập cá nhân của cá nhân;số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

– Thông tin về giá hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu có, phải thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác.

– Cách tính thuế của công ty dựa theo lợi nhuận thể hiện trên hóa đơn giá trị gia tăng cả đầu ra và đầu vào. Chính sự quản lý rõ ràng này sẽ giúp mô hình công ty không bị gây khó khăn bởi cán bộ quản lý thuế quản lý như đối với hình thức hộ kinh doanh cá thể.

– Loại hình doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu của khách hàng là doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước.

– Cho phép chủ doanh nghiệp được quyền mở thêm các chi nhánh, địa điểm kinh doanh và cửa hàng khi có nhu cầu mở rộng quy mô.

thành lập công ty bán hàng online 3

Khi thành lập dưới mô hình doanh nghiệp tức là bạn phải tờ khai thuế hàng tháng/quý và phải nộp báo cáo tài chính cuối năm nên bắt buộc loại hình này phải có thuê kế toán nghiệp vụ có đủ chuyên môn để thực hiện (nếu quy mô doanh nghiệp vừa và lớn). Tuy nhiên, nếu quy mô doanh nghiệp nhỏ thì để tối ưu chi phí, chủ doanh nghiệp có thể thuê kế toán dịch vụ thực hiện  những việc kể trên.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, ĐLT Tín Tâm Việt đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty bán hàng online để từ đó có thể khởi nghiệp bán hàng online. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận