Trang chủ Thuế thu nhập cá nhân Điều kiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên

Điều kiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên

Đăng bởi admin

Điều kiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt có thể mang đến sự yên tâm cho tất cả các doanh nghiệp đối với các vấn đề làm sổ sách kế toán, quyết toán thuế, báo cáo tài chính… Quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài là một trường hợp đặc biệt và có những quy định riêng. Do đó, người làm công tác kế toán cần nắm rõ các điều kiện cũng như yêu cầu hồ sơ quyết toán thuế trong trường hợp đặc biệt này.

Điều kiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên 13

Kê khai quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài là bắt buộc khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Các cá nhân cư trú là người nước ngoài có thu nhập từ sản xuất kinh doanh hoặc tiền lương, tiền công
  • Số thuế phải nộp cần lớn hơn số thuế đã được khấu trừ, bên cạnh đó, cần phải có yêu cầu về bù trừ hoặc hoàn số tiền thuế nộp thừa

Hoặc có một trường hợp khác mà người nước ngoài phải làm quyết toán thuế đó là sau khi họ kết thúc hợp đồng và thời gian cư trú ở Việt Nam. Quyết toán thuế trong trường hợp này cần thực hiện trước khi họ xuất cảnh. Cách thức quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài thì đã được quy định rõ ràng về thời điểm nộp, địa điểm nộp và hồ sơ chi tiết trong Thông tư của Bộ Tài Chính. Cần tuân thủ theo đúng những điều khoản này để đảm bảo tính hợp lệ cho hồ sơ.

quyết toán thuế tncn cho người nước ngoài

Đối với hồ sơ quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên thì sẽ có các mẫu kê khai khác nhau cho từng trường hợp cụ thể, trong đó:

  • Người ngoại quốc có thu nhập từ nước ngoài hoặc các tổ chức quy mô quốc tế thì phải thực hiện xác nhận/chứng minh về khoản tiền mà mình đã chi trả (Thông thường sẽ là bản chụp chứng từ ngân hàng hoặc là bản chụp giấy chứng nhận khấu trừ thuế của Cơ quan Thuế nước ngoài)
  • Sẽ có thêm một số giấy tờ liên quan khác được yêu cầu riêng trong trường hợp người ngoại quốc chịu thuế phát sinh bên ngoài lãnh thổ Việt Nam

Người nước ngoài sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của mọi hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến quyết toán thuế TNCN mà Cơ quan Thuế Việt Nam đã yêu cầu họ cung cấp. Có thể thấy là có nhiều vấn đề phức tạp, rắc rối hơn nhiều chứ không hề đơn giản khi thực hiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài.

Điều kiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên 16

Với kinh nghiệm làm việc và kiến thức am hiểu sâu rộng, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt có thể thực hiện quyết toán thuế TNCN cho người nước ngoài năm đầu tiên với hồ sơ đầy đủ và hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn về một số quy định riêng đối với hình thức quyết toán thuế TNCN đặc biệt này, hỗ trợ tối ưu nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài có nhân viên ngoại quốc đang công tác tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất. Ngoài ra, Tín Tâm Việt còn nhận làm dịch vụ kế toán trọn gói, đăng ký thành lập doanh nghiệp, báo cáo tài chính, gỡ rối sổ sách… Bằng sự tận tâm và chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng là doanh nghiệp hay cá nhân cần thực hiện quyết toán thuế hoặc các công tác liên quan đến thuế – tài chính – kế toán. Chúng tôi còn cam kết bàn giao hồ sơ đúng thời hạn và đại diện doanh nghiệp giải trình với Cơ quan Thuế.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận