Trang chủ Tin tức Cục Thuế TP. HCM: Một số điểm mới về Quyết toán thuế năm 2021

Cục Thuế TP. HCM: Một số điểm mới về Quyết toán thuế năm 2021

Đăng bởi My Dung

Cục Thuế TP. HCM: Một số điểm mới về Quyết toán thuế năm 2021 – Ngày 18/3, Cục Thuế TP HCM tổ chức tập huấn trực tuyến và lưu ý một số điểm mới trong công tác hướng dẫn người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2021 bằng phương thức điện tử nhằm đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh tuyên truyền hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế.

Theo đó, Cục Thuế TP HCM khuyến khích người nộp thuế kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2021 bằng phương thức điện tử qua ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) tại website: https://thuedientu.gdt.gov.vn. Bên cạnh đó, người nộp thuế có thể tìm hiểu, tham khảo một số nội dung liên quan đến việc kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế tại các video đã được cập nhật trên trang điện tử của Cục Thuế TP HCM như: website, Youtube, Fanpage, Facebook…

Một số điểm mới về Quyết toán thuế năm 2021

Đặc biệt, Cục Thuế TP HCM cũng lưu ý một số điểm mới trong công tác quyết toán thuế của năm 2021 như: đối với thuế TNDN, theo Nghị định số 44/2021/NĐ-CP quy định về hướng dẫn thực hiện chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của DN, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và được áp dụng cho kỳ tính thuế TNDN của năm 2020 và 2021. Theo đó, DN được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ. Hồ sơ xác định khoản chi ủng hộ, tài trợ gồm: Biên bản xác nhận ủng hộ, tài trợ theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định này hoặc văn bản, tài liệu (hình thức giấy hoặc điện tử) xác nhận khoản chi ủng hộ, tài trợ có chữ ký, đóng dấu của người đại diện doanh nghiệp là bên ủng hộ, tài trợ và đại diện của đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ; kèm theo hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật của khoản ủng hộ, tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Về Nghị định số 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch Covid-19 được giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của kỳ tính thuế TNDN năm 2021 đối với người nộp thuế là tổ chức có doanh thu trong kỳ tính thuế năm 2021 không quá 200 tỷ đồng và doanh thu trong kỳ tính thuế năm 2021 giảm so với doanh thu trong kỳ tính thuế năm 2019.

Một số điểm mới về Quyết toán thuế năm 2021 1

Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNDN chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính. Riêng đối với tổ chức thì quyết toán thuế TNCN có thời hạn cùng với quyết toán thuế TNDN. Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, thời hạn nộp thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, thời hạn nộp thuế được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó theo quy định tại Bộ luật Dân sự. Đối với thuế TNCN, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2021 đối với cá nhân trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế là ngày cuối cùng của tháng 4/2022.

Cũng theo Cục Thuế TP HCM, để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện việc khai thuế, nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2021 được thuận lợi nhất, cơ quan thuế sẽ đẩy mạnh đăng tải các hướng dẫn, nội dung liên quan đến kê khai quyết toán thuế, các biểu mẫu kê khai theo quy định tại Thông tư 80/2021/TT-BTC; những điều cần lưu ý khi quyết toán thuế TNCN năm 2021 trên các trang điện tử của Cục Thuế TP HCM như: website, youtube, fanpage, facebook.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận