Trang chủ Tin tức Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng – Những báo cáo cần phải nộp

Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng – Những báo cáo cần phải nộp

Đăng bởi admin

Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng – Những báo cáo cần phải nộp. Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt: Chuyên hỗ trợ các dịch vụ về thuế, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính… Có rất nhiều hồ sơ, giấy tờ cần phải chuẩn bị đầy đủ để hoàn thành báo cáo thuế hàng tháng của doanh nghiệp theo quy định. Và đây không phải là một công việc dễ dàng đối với những người mới hay những người chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy mà các Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng đang rất được ưa chuộng hiện nay do nó mang tính chất chuyên nghiệp và bảo đảm hơn.

Đăc thù của ngành kế toán là công việc cần sự tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối, một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn tới tài sản và tính pháp lý của doanh nghiệp. Đặc biệt, với báo cáo thuế lại càng không thể lơ là, chỉ cần có dấu hiệu bất hợp lý là doanh nghiệp sẽ bị cơ quan thuế kiểm tra ngay lập tức. ĐLT Tín Tâm Việt sẽ hướng dẫn cách làm báo cáo thuế theo tháng và những lưu ý khi làm báo cáo thuế hàng tháng với doanh nghiệp.

dich vu lam bao cao thue hang thang

Những hồ sơ, giấy tờ đặc biệt quan trọng cần phải được chuẩn bị cho việc làm báo cáo thuế mỗi tháng đó là:

 • Hồ sơ khai thuế Giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ hoặc theo phương pháp trực tiếp (tùy thuộc vào lựa chọn phương pháp khai thuế lúc ban đầu của doanh nghiệp)

 • Hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân

 • Hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt gồm tờ khai thuế theo mẫu, bảng kê thuế tiêu thụ đặc biệt, bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ…

 • Hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường

 • Hồ sơ khai thuế tài nguyên

Tất cả các tờ khai thuế trong hồ sơ khai thuế tháng phải được thực hiện theo mẫu đúng quy định và nộp đến Cơ quan Thuế trong vòng 20 ngày của tháng kế tiếp. Nếu như có sự chậm trễ trong thời gian nộp báo cáo thì công ty hoàn toàn có thể bị xử phạt chậm nộp theo luật pháp hiện hành.

dich vu lam bao cao thue hang thang 2

Làm báo cáo thuế hàng tháng thường được áp dụng với các doanh nghiệp có quy mô lớn, phát sinh nhiều hoạt động trong kinh doanh mỗi tháng. Hoặc có những lĩnh vực kinh doanh được Cơ quan Thuế chỉ định phải thực hiện báo cáo theo từng tháng. Còn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp bình thường có thể lựa chọn báo cáo thuế theo quý. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, giảm thiểu gánh nặng cho việc báo cáo thuế.

 • Sắp xếp hóa đơn bán ra theo số thứ tự và theo quy trình ngày tháng
 • Khi hạch toán lên phần mềm kế toán , phải phân biệt được đâu là hàng hóa, nguyên vật liệu, tài sản, dụng cụ công cụ
 • Khi lưu trữ hóa đơn, chứng từ nên photo thêm vài bản tránh bị mất không đối chứng
 • Cẩn thận kê khai hàng tháng và có kiểm tra lại
 • Hàng tháng nên hạch toán vào phần mềm kế toán và chỉnh sửa trước khi đưa ra dữ liệu và nộp tờ khai
 • Xử lý các vấn đề liên quan đến tài khoản trong cân đối kế toán
 • Quyết toán thuế TNDN trước để so sánh chênh lệch số thuế TNDN, từ đó tạo bút toán xử ký chênh lệch thuế TNDN và kết chuyển lại mới lập Báo cáo tài chính
 • Hàng tháng nên cân đối mọi vấn đề như :thuế, chi phí, lợi nhuận…để cuối năm không vất vả trong lập BCTC.

Nếu như không có kinh nghiệm hoặc không tin tưởng vào năng lực của nhân viên kế toán thì bạn có thể lựa chọn Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng của các Đại lý thuế để có thể yên tâm hơn. Tại những Đại lý thuế luôn có rất nhiều nhân viên kế toán mẫn cán, giàu kinh nghiệm, xử lý tình huống nhanh, ứng biến linh hoạt, ít xảy ra sai sót trong quá trình làm hồ sơ báo cáo. Ngoài ra, dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng còn hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp không có phòng ban kế toán riêng.

dich vu lam bao cao thue hang thang 3

Đại Lý Thuế Tín Tâm Việtrất vinh hạnh và sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng đối với các vấn đề về thuế và đặc biệt là Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng. Với kinh nghiệm, uy tín và những nỗ lực không ngừng, chúng tôi luôn cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Đặc biệt là chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với những sai sót phát sinh từ phía nhân viên của Tín Tâm Việt.

Từ sự tín nhiệm và tin tưởng của quý khách hàng trong suốt thời gian vừa qua, chúng tôi sẽ lấy đó làm động lực để ngày càng phát triển hơn nữa. Mục tiêu quan trọng là học hỏi chuyên sâu thêm để ngày càng hoàn thiện dịch vụ cho khách hàng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu như bạn muốn được tư vấn thêm nhé. Nhân viên của Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và báo giá dịch vụ ưu đãi cho quý khách.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận