Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Dịch vụ khai thuế hải quan là gì? Quy trình dịch vụ gồm những gì?

Dịch vụ khai thuế hải quan là gì? Quy trình dịch vụ gồm những gì?

Đăng bởi admin

Dịch vụ khai thuế hải quan là gì? Quy trình dịch vụ gồm những gì? – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt có thể giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về những dịch vụ kê khai thuế, báo cáo thuế thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Khai thuế hải quan được biết đến là một công việc quan trọng trong hoạt động của công ty có liên quan đến xuất nhập khẩu. Luôn có những yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn cũng như sự kỹ lưỡng khi thực hiện công việc này.

Dịch vụ khai thuế hải quan

Khai thuế hải quan là quá trình khai báo hải quan qua hệ thống điện tử cho các lô hàng xuất nhập khẩu. Công việc này cũng bao gồm hoàn tất thông quan và tiến hành lấy hàng ra khỏi cảng. Doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân viên riêng thực hiện toàn bộ công việc này hoặc sử dụng đến các dịch vụ khai thuế hải quan của các đơn vị bên ngoài. Công ty cung cấp Dịch vụ khai thuế hải quan sẽ tư vấn thông tin, tiếp nhận các hồ sơ và thay mặt công ty hoàn thành tất cả những công việc còn lại.

Nhìn chung, Dịch vụ khai thuế hải quan có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tiết kiệm thời gian tìm hiểu các thủ tục cũng như công sức đi lại trong thời gian làm thủ tục

Tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn rất nhiều so với khi tự khai báo hải quan

Hạn chế thấp nhất những sai sót trên các hồ sơ, chứng từ, doanh nghiệp có thể yên tâm vì công ty dịch vụ luôn có sự kiểm tra, đối chiếu kỹ lưỡng để đảm bảo các yếu tố đầy đủ và đúng chuẩn

Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm mà các công ty dịch vụ có thể ứng biến linh hoạt với nhiều mặt hàng xuất – nhập khẩu khác nhau. Thực tế cho thấy có rất nhiều loại hàng hóa cần những giấy phép và thủ tục phức tạp hơn so với những loại hàng hóa khác. Trong trường hợp này thì những người có kinh nghiệm sẽ xử lý tốt hơn.

Dịch vụ khai thuế hải quan là gì? Quy trình dịch vụ gồm những gì? 14

Chắc chắn sẽ có sự khác biệt về quy trình Dịch vụ khai thuế hải quan của những đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì công ty dịch vụ cần phải đáp ứng tốt các công việc như sau:

  • Thực hiện tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng
  • Kiểm tra chi tiết hồ sơ và trong trường hợp có thiếu sót thì cần tư vấn để khách hàng bổ sung thêm
  • Tiến hành khai báo thông tin lên VNACSS – Hệ thống hải quan điện tử
  • Thông báo đến khách hàng số thuế cần phải nộp
  • Nộp thuế thay cho khách hàng (nếu có yêu cầu)
  • Sau khi thông quan tờ khai thì tiến hành lấy hàng cho khách và nếu như có nợ hải quan thì tư vấn để khách hàng bổ sung

Dịch vụ khai thuế hải quan là gì? Quy trình dịch vụ gồm những gì? 16

Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện là đơn vị cung cấp Dịch vụ khai thuế hải quan uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp tận tình, chu đáo tất cả các vấn đề có liên quan đến thuế hải quan, đảm bảo thực hiện thông quan hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật, giúp doanh nghiệp có thể yên tâm hơn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, tư vấn kế toán – thuế, báo cáo tài chính và thuế khác, sẵn sàng phục vụ khi khách hàng cần. Tất cả mọi chi phí chúng tôi đều sẽ tư vấn và thỏa thuận rõ ràng với quý doanh nghiệp trước khi ký kết hợp đồng, hoàn thành các công việc được giao phó bằng cả chữ tín và chữ tâm.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận