Trang chủ Dịch vụ khác Dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số

Dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số

Đăng bởi admin

Dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số là một trong số các dịch vụ mà Đại lý Thuế Tín Tâm Việt cung cấp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của Doanh nghiệp trong kinh doanh một cách nhanh chóng. Nhờ những giải pháp tối ưu mà hóa đơn điện tử và chứng thư số số hiện đang là phương thức đang được sử dụng rộng rãi trong quy trình làm việc của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Doanh nghiệp bạn đã sử dụng loại hình này chưa?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 hiện nay, việc doanh nghiệp ngần ngại chưa chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử, chứng thư số là điều đáng lo ngại. Lý do doanh nghiệp chưa sử dụng hóa đơn điện tử, chứng thư số có thể là chưa thích nghi được với công nghệ mới hoặc còn nhiều băn khoăn chưa có lời giải về hình thức hóa đơn này. Doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận hóa đơn điện tử và chứng thư số càng sớm càng tốt để làm quen dần. Do đó, để giúp doanh nghiệp có thể tự tin hơn trong việc triển khai hóa đơn điện tử và chứng thư số, mọi thông liên quan sẽ được Tín Tâm Việt hỗ trợ nhanh chóng.

DỊCH VỤ CHỨNG THƯ SỐ

Định nghĩa về Chứng thư số

Trước khi muốn biết chủ thể của chứng thư số là gì, chủ thể chứng thư số là ai thì bạn cần phải hiểu đúng về khái niệm của chứng thư số. Hiện nay, các quy định về chứng thư số đã được Chính Phủ quy định rất rõ trong Nghị định 130/2018/NĐ-CP đã ban hành ngày 27 tháng 9 năm 2018.

Theo đó, tại Khoản 7, Điều 3, Nghị định 130/2018/NĐ-CP, khái niệm chứng thư số là gì đã được giải thích như sau: “Chứng thư số” là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khóa công khai của một cơ quan, tổ chức, cá nhân, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng.

Đồng thời, cũng tại Khoản 7 trong Nghị định này, các khái niệm cơ bản liên quan đến chứng thư số cũng đã được giải thích rất rõ ràng:

  • Khái niệm “Chứng thư số có hiệu lực” được hiểu là chứng thư số chưa hết hạn, không bị tạm dừng hoặc bị thu hồi.
  • Khái niệm “Chứng thư số công cộng” được giải thích là chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp.
  • Khái niệm “Chứng thư số nước ngoài” được lý giải là chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài.

Điều này giúp người dùng nhận định rõ ràng hơn về chứng thư số, tránh những mơ hồ, nhầm lẫn khi sử dụng

dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số

Nội dung của chứng thư số bao gồm những thông tin nào?

– Tên của thuê bao

– Số hiệu của chứng thư số (số seri)

– Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số

– Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví du: VIETTEL CA)

– Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.

– Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số.

– Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

– Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Tại sao phải dùng chứng thư số?

Chứng thư số cũng giống như hộ chiếu, thẻ căn cước công dân ( hoặc chứng minh nhân dân), thẻ visa…. Dùng nó để giúp xác định về một danh tính đối tượng với một khóa công khai (public key).

Ứng dụng của chứng thư số để làm gì?

Đó là xác định được danh tính những phần mềm, ứng dụng, máy chủ của doanh nghiệp, tổ chức khi tham gia các giao dịch điện tử, nhằm giúp đảm bảo bảo sự an toàn cao khi giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử,….

DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ , được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính, ký số bởi chữ ký số của doanh nghiệp, đảm bảo tính toàn vẹn, chính xác của hóa đơn của tổ chức/doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Sau khi hóa đơn được ký số, xác thực quý khách hàng có thể tra cứu hóa đơn bằng phương tiện điện tử như: internet, email, SMS…

Hóa đơn điện tử chính là hình thức hóa đơn đang được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay. Thực tiễn triển khai sử dụng cho thấy, hóa đơn điện tử thực sự là giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn nhân lực, rút ngắn các thủ tục hành chính về hóa đơn.

dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số 2

Hóa đơn điện tử được áp dụng cho các loại hóa đơn nào?

– Biên lai

– Hóa đơn giá trị gia tăng 01GTKT

– Hóa đơn bán hàng 02 GTTT

– Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển hàng hóa nội bộ 03XKNB

– Phiếu xuất kho gửi bán hàng đại lý 04HGDL

– Hóa đơn bán hàng (dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan) 07 KPTQ

– Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm… và chứng từ khác được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Lợi ích của dịch vụ hóa đơn điện tử của Tín Tâm Việt đối với doanh nghiệp

– Nhanh chóng nhận được hóa đơn sau khi thanh toán

– Đa dạng hình thức tiếp nhận hóa đơn: Email, website…

– Dễ dàng quản lý, thuận tiện tra cứu online mọi lúc, mọi nơi

– Không lo sợ mất hóa đơn

– Khách hàng có thể yên tâm khi dùng hóa đơn điện tử vì có đầy đủ các căn cứ pháp lý theo quy định của chính phủ và bộ tài chính ban hành.

Ưu điểm của dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số của Tín Tâm Việt

– Miễn phí 100 hóa đơn đầu tiên (không bao gồm phí khởi tạo)

– Đảm bảo tuân thủ theo Quy định của Pháp luật

– Đảm bảo tính bảo mật của hệ thống

– Tích hợp với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp

– Phù hợp với nhu cầu thực tế quy định về hóa đơn điện tử.

dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số 3

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số tại Đại lý thuế Tín Tâm Việt?

– Tín Tâm Việt là một công ty dịch vụ có địa chỉ làm việc rõ ràng.

– “Uy tín và Tận Tâm” là phương châm hoạt động được đưa lên hàng đầu đối với mỗi nhân viên của Tín Tâm Việt.

– Đề cao quyền lợi của khách hàng: trong quá trình làm việc, nếu có bất kì sai sót nào thuộc về lỗi của nhân viên Tín Tâm Việt, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

– Chi phí phù hợp, giảm gánh nặng nhân sự cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa chiến lược thuế để giảm chi phí tối đa nhất cho doanh nghiệp bạn.

– Luôn theo dõi, cập nhật thông tin pháp luật để mang lại sự ổn định phát triển kinh doanh của bạn, tránh những trường hợp rủi ro, sai phạm luật thuế…

– Đề cao nguyên tắc độc lập, khách quan, trung thực và bí mật số liệu của khách hàng trong các giao kết dịch vụ. Qua tất cả các thông tin về dịch vụ tư vấn thuế chuyên nghiệp chắc hẳn cũng đủ để bạn thấy được lợi ích đạt được khi chọn lựa dịch vụ tại website của chúng tôi. Tín Tâm Việt hứa hẹn những cam kết đã hứa, những tiêu chí đặt ra chắc chắn bạn sẽ nhận về trọn vẹn.

Nếu như bạn còn đang đắn đo không biết có nên sử dụng dịch vụ hay không và dùng dịch vụ của công ty nào là đáng tin cậy thì hãy gọi ngay cho Đại Lý Tín Tâm Việt. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thêm cho quý khách hàng tất cả các thông tin có liên quan đến Dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số, giải đáp mọi thắc mắc theo yêu cầu.

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu về Dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số của khách hàng mà còn hỗ trợ nhiều công việc có liên quan khác. Bao gồm tư vấn chế độ – chính sách cho doanh nghiệp, khai thuế ban đầu, tối ưu chi phí thuế, quyết toán thuế

Trong bất kỳ lúc nào, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ hóa đơn điện tử và chứng thư số hoặc các vấn đề khác có liên quan bạn có thể liên hệ tới Tín Tâm Việt để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | Email: 

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận