Trang chủ Hỏi đáp bảo hiểm Dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Đăng bởi My Dung

Dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp – Trong thời buổi kinh tế khó khăn, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được xem là phao cứu sinh giải quyết không ít khó khăn cho người lao động (NLĐ). Do đó, BHTN có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động, giúp chia sẻ gánh nặng tài chính trong lúc chưa tìm được việc làm. Vì vậy, dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp của Tín Tâm Việt sẽ tư vấn, giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các bạn hoàn thành thủ tục theo đúng quy định của pháp luật cách thuận lợi nhất.

Bảo hiểm thất nghiệp là quá trình tổ chức và sử dụng quỹ tiền tệ tập trung – quỹ bảo hiểm thất nghiệp – được hình thành do sự đóng góp của các bên tham gia (người lao động, người sử dụng lao động, và sự hỗ trợ của Nhà nước) nhằm đảm bảo ổn định đời sống cho người lao động và gia đình họ khi gặp rủi ro về việc làm.

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, mất thu nhập một cách đột ngột.Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, mất thu nhập một cách đột ngột.

Hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

  • Được nhân viên trung tâm giới thiệu việc làm cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí về lao động – việc làm và dạy nghề; hướng dẫn các thủ tục để hưởng bảo hiểm thất nghiệp liên quan đến hồ sơ, chính sách đối với người lao động.
  • Đăng ký thất nghiệp và nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp khi mất việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng việc làm.
  • Nhận sổ bảo hiểm xã hội khi mất việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng việc làm.
  • Được nhận trợ cấp thất nghiệp theo quy định và trợ cấp một lần khi tìm được việc làm, hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự.
  • Nhận thẻ bảo hiểm ý tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp và không phải đóng phí bảo hiểm y tế trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp.
  • Được hỗ trợ học nghề trình độ sơ cấp miễn phí (thời hạn không quá 06 tháng) tại cơ sở dạy nghề.

Theo quy định về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) bao gồm:

– Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thông thường đơn này bạn có thể lấy mẫu tại trung tâm giới thiệu việc làm.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau:

– Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

– Quyết định thôi việc;

– Quyết định sa thải;

– Sổ bảo hiểm xã hội (bản gốc và đã được chốt thời gian tham gia trong sổ BHXH)

– Bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

Dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (Sổ bảo hiểm xã hội, đơn đề nghị hưởng, giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ chứng minh chấm dứt hợp đồng lao động);

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ việc làm

Bước 3: Trung tâm dịch vụ việc làm trả quyết định hưởng, tiền trợ cấp và thẻ bảo hiểm y tế

Bước 4: Lên trình diện hưởng bảo hiểm thất nghiệp từng tháng

Bước 5: Chấm dứt hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Như vậy, khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi làm bảo hiểm thất nghiệp, bạn nộp các giấy tờ đó đến trung tâm dịch vụ việc làm ở địa phương nơi bạn muốn hưởng (bất kì tỉnh thành nào mà bạn tiện đi lại) để được giải quyết.

Với lợi thế là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, dịch vụ nhân sự, với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, lao động, tiền lương… Đại lý Thuế Tín Tâm Việt đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất để các bạn có thể hoàn thành hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhanh chóng.

Dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1

Trong quá trình tìm hiểu, tham gia và giải quyết chế độ của mình, nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới HOTLINE 0986.211.911 (Zalo) của Tín Tâm Việt để được tư vấn và giải đáp trực tiếp cách nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

4 Nhận xét

Kim Uyên 13/08/2021 - 5:53 chiều

Dạ hiện tại e muốn làm bảo hiểm thất nghiệp nhưng tình hình giãn cách ko đi lại được thì e làm bảo hiểm thất nghiệp như thế nào ạ. Có thể làm online được ko ạ

Trả lời
Nguyễn Thị Hợi 29/08/2021 - 10:17 sáng

E muốn được tư vấn và hỗ trợ để làm bảo hiểm thất nghiệp

Trả lời
Lê Hoàng Diễm Nhi 05/10/2021 - 3:20 chiều

Do dịch nên trong vòng 3 tháng khi nghỉ việc công ty k gửi giấy quyết định nghỉ việc cho em vậy bhtn của e được bảo lưu hay sao ạ

Trả lời
Hương Thảo 18/12/2021 - 6:41 chiều

Chào mọi người, mình có hồ sơ báo giảm BHXH nghỉ việc giảm từ t5,2021 nhưng mà tháng 10 mình chốt sổ xong vào tháng 10, Vậy thì bây giờ mình làm hồ sơ BHTN được không ạ? Giúp mình với, mình cảm ơn a! 😭

Trả lời

Để lại một bình luận