Trang chủ Hướng dẫn kế toán 10 Bước đăng ký nộp thuế điện tử – Hướng dẫn chi tiết mới nhất

10 Bước đăng ký nộp thuế điện tử – Hướng dẫn chi tiết mới nhất

Đăng bởi My Dung

Đăng ký nộp thuế điện tử là một trong những cách hiệu quả để quản lý và giảm bớt thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian. Dưới đây là cách đăng ký nộp thuế điện tử mới nhất.

Để đăng ký tài khoản ngân hàng trên trang thuế điện tử, người nộp thuế cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục Thuế điện tử: thuedientu.gdt.gov.vn

Trên giao diện chính của trang, người nộp thuế chọn vào ô “Doanh nghiệp” nếu đăng ký tài khoản doanh nghiệp hoặc chọn “Cá nhân” nếu đăng ký tài khoản cá nhân.

Đăng ký nộp thuế điện tử

Bước 2: Đăng nhập hệ thống tài khoản thuế quản lý MST-QL/ql => Điền mật khẩu => Đối tượng là “Người nộp thuế” => Điền “Mã xác nhận” => Chọn “Đăng nhập”.

Lưu ý: Có 3 dạng tài khoản đăng nhập (TK chữ ký số – Token) đều có cùng một mật khẩu:

  • MST: Tài khoản để nộp các Tờ khai (không được nộp Tiền thuế)
  • MST-NT: Tài khoản để nộp Tiền thuế (không nộp được Tờ khai)
  • MST-QL: Tài khoản quản lý 02 tài khoản trên, có thể cấp quyền cho 02 tài khoản trên và cũng nộp được Tờ khai + Tiền thuế

Bước 3: Thực hiện đăng ký bổ sung ngân hàng

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, chọn “Quản lý thông tin” => chọn “Thay đổi thông tin dịch vụ” => chọn “Dịch vụ nộp thuế điện tử’ => chọn “Đăng ký bổ sung ngân hàng”.

Tiếp theo, người nộp thuế chọn “Tên ngân hàng” => chọn “Tiếp tục” => điền các thông tin “Tên chủ tài khoản” + “Số tài khoản” => chọn “Tiếp tục” => chọn “Ký gửi” => điền mã Pin => chọn “Chấp nhận” => Ký và gửi thành công.

>> Xem thêm: Danh sách 49 ngân hàng hỗ trợ nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp

Bước 4: Chọn và tải mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đúng với tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Sau đó, in ra bổ sung thông tin => Ký và đóng dấu => Nộp ngân hàng doanh nghiệp mở tài khoản => Đợi kết quả.

Nếu nộp thành công, tài khoản sẽ hiện ra mục “Nộp thuế”, tức là doanh nghiệp đã có thể thực hiện nộp thuế điện tử.

Sau khi đã đăng ký nộp thuế điện tử thành công, để nộp thuế điện tử, người nộp thuế cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục “Nộp thuế” => chọn “Lấy giấy nộp tiền” => chọn “Loại tiền” VND/USD => chọn “Tên ngân hàng, số tài khoản” => chọn “Thông tin cơ quan quản lý thu”.

Bước 2: Chọn thông tin “Kho bạc” => chọn “Ngân hàng của kho bạc” => chọn “Loại thuế” => chọn “Kỳ tính thuế” => chọn “Mục thuế”.

Bước 3: Chọn mục cần nộp => chọn “Tra cứu” và chọn tiểu mục phù hợp.

Bước 4: Điền số tiền thuế mà doanh nghiệp phải nộp, chọn “Hoàn thành”.

Bước 5: Sau đó kiểm tra kỹ lại các thông tin trên giấy nộp tiền, nếu hiển thị đúng => chọn “Ký và nộp” => nhập mã pin và đợi xác nhận đã ký thành công.

Bước 6: Tiếp theo, chọn “Nộp thuế” => chọn “Tra cứu giấy nộp tiền” => điền “Ngày lập giấy nộp tiền” => chọn “Tra cứu” => nếu xuất hiện trạng thái hiển thị “Nộp thuế thành công” nghĩa là đã hoàn thành.

Như vậy, trên đây là cách để đăng ký nộp thuế điện tử và có thể bắt đầu nộp thuế điện tử.

Hoàn toàn có thể nộp thuế điện tử vào ngày nghỉ, đây là một trong những lợi ích dễ thấy của việc nộp thuế điện tử. Người nộp thuế có thể nộp thuế bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có thể nộp vào ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, Tết.

Căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 8 Thông tư số 19/2021/TT-BTC quy định như sau:

Điều 8. Cách xác định thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử, nộp thuế điện tử của người nộp thuế và thời gian cơ quan thuế gửi thông báo, quyết định, văn bản cho người nộp thuế

1. Thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử, nộp thuế điện tử

a) Người nộp thuế được thực hiện các giao dịch thuế điện tử 24 giờ trong ngày (kể từ 00:00:00 giờ đến 23:59:59 giờ) và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày Tết. Thời gian người nộp thuế nộp hồ sơ được xác định là trong ngày nếu hồ sơ được ký gửi thành công trong khoảng thời gian từ 00:00:00 giờ đến 23:59:59 giờ của ngày.

[…]

Theo đó, người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế và nộp thuế vào các ngày nghỉ hàng tuần, ngày lễ, ngày Tết và có thể nộp 24h/24h trong ngày.

Nếu còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ đến Đại lý thuế Tín Tâm Việt theo Hotline: 0986.211.911 (Zalo, Viber) để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận