Trang chủ Hỏi đáp bảo hiểm 20 Câu hỏi đáp thường gặp liên quan đến chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản cần biết

20 Câu hỏi đáp thường gặp liên quan đến chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản cần biết

Đăng bởi admin

Đây là một trong 5 chế độ mà nhiều người lao động quan tâm khi tham gia bảo hiểm xã hội. Bởi đây là chế độ người lao động được nhận nhiều quyền lợi nhằm đảm bảo một phần cuộc sống khi lao động nữ đảm nhận thiên chức làm mẹ. Ngoài những thông tin cơ bản về điều kiện, thủ tục, hồ sơ… để hưởng chế độ thai sản thì Tín Tâm Việt còn nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn xung quanh vấn đề này.

có kịp hưởng chế độ thai sản khi có thai mới đóng BHXH

Do đó, trong bài viết này, Tín Tâm Việt đã tổng hợp các câu hỏi phổ biến nhất để giải đáp và hỗ trợ để các bạn nắm vững các quy định liên quan chế độ hưởng bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm thai sản một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Trên đây là lời giải đáp của Tín Tâm Việt dành cho những thắc mắc về quy định hưởng chế độ thai sản khi đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Để giải đáp tất cả qua một bài viết là việc rất khó, vì Tín Tâm Việt biết còn rất nhiều những thắc mắc, những trường hợp khác nữa liên quan đến việc hưởng chế độ thai sản của các lao động nữ mà bạn còn băn khoăn, vướng mắc… Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin mới nhất về bảo hiểm thai sản mà Tín Tâm Việt sẽ cập nhật trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trong trường hợp bạn cần được hỗ trợ nhanh chóng, vui lòng liên hệ tới trực tuyến qua HOTLINE 0986.211.911 (Zalo) của Tín Tâm Việt để được tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn các Bạn đã đọc bài viết! Các Bạn thấy hay thì hãy bình luận cho mình 5 sao bên dưới nhé, để mình có động lực tổng hợp nhiều câu hỏi đáp bổ ích hơn nhé! :)

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

2 Nhận xét

Phan Ngọc Thu 07/07/2021 - 6:54 sáng

Cho e hỏi là e đóng bảo hiểm từ tháng 12/2019 đến hết tháng 4/2021 và nghĩ thai sản trước 3 tháng do sức khoẻ kém. Cty cho e nghĩ ghi 1 tờ nghĩ việc không lương trước sinh và 1 tờ giấy ghi nghĩ thai sản. Dự sinh của e là cuối tháng 07/2021. Vậy thì e co được hưởng tiền thai sản theo đúng quy định luật bảo hiểm không ạ. Mong được giải thích.

Trả lời
Kim thuyền 15/07/2022 - 8:49 chiều

Cho e hỏi bhxh của e dc 3nam8thág
E nghĩ việc nên ngừng đóng bảo hiểm
Những giờ e đi làm lại mà có bầu trước tham gia bảo hiểm thì e có được hưởng chế độ thai sản không ạ…?

Trả lời

Để lại một bình luận