fbpx
Trang chủ Hỏi đáp bảo hiểm 20 Câu hỏi đáp thường gặp liên quan đến chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản cần biết

20 Câu hỏi đáp thường gặp liên quan đến chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản cần biết

Đăng bởi admin

Bạn đang cần tìm hiểu về chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản?

Đây là một trong 5 chế độ mà nhiều người lao động quan tâm khi tham gia bảo hiểm xã hội. Bởi đây là chế độ người lao động được nhận nhiều quyền lợi nhằm đảm bảo một phần cuộc sống khi lao động nữ đảm nhận thiên chức làm mẹ. Ngoài những thông tin cơ bản về điều kiện, thủ tục, hồ sơ… để hưởng chế độ thai sản thì Tín Tâm Việt còn nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn xung quanh vấn đề này.

có kịp hưởng chế độ thai sản khi có thai mới đóng BHXH

Do đó, trong bài viết này, Tín Tâm Việt đã tổng hợp các câu hỏi phổ biến nhất để giải đáp và hỗ trợ để các bạn nắm vững các quy định liên quan chế độ hưởng bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm thai sản một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Tổng hợp 20 câu hỏi đáp thường gặp về bảo hiểm thai sản cần biết

Đóng bảo hiểm 4 tháng được hưởng thai sản không?

Đáp: Nếu người lao động mới đóng được 04 tháng, có giấy chỉ định của bác sĩ điều trị phải nghỉ việc ở nhà dưỡng thai theo quy định và trước đó họ đã đóng bảo hiểm được 12 tháng thì họ vẫn được lãnh tiền thai sản.

Ngược lại, nếu người lao động không thuộc trường hợp bị dọa sẩy hay sinh non và không đóng đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh thì sẽ không thể được hưởng chế độ thai sản.

Đóng BHXH tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản không?

Đáp: Khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ tham gia đóng quỹ hưu trí và tử tuất nên không được hưởng trợ cấp thai sản.

Đóng bảo hiểm đủ 6 tháng nhưng ngắt quãng thì có được không?

Đáp: Ngắt quãng trong 12 tháng trước sinh không ảnh hưởng đến điều kiện thai sản.

Tức là, người lao động có thể đóng ngắt quãng (nghỉ không lương) trong thời gian này được. Thời gian tính nghỉ không ảnh hưởng gì đến quyền lợi hưởng thai sản. Miễn người lao động làm đủ 06 tháng trở lên trong 12 tháng trước sinh là sẽ được xem xét hồ sơ.

Tuy nhiên, một vài trường hợp hồ sơ ngắt quãng sẽ bị chậm thanh toán do vướng phải thanh tra. Thanh tra BHXH thai sản có thể khiến quá trình nhận trợ cấp của người lao động kéo dài.

Nghỉ thai sản có được tính đóng bhxh không?

Đáp: Người lao động có thời gian nghỉ thai sản có được tính đóng bảo hiểm xã hội, việc đóng bảo hiểm xã hội cho đối tượng này do cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện.

Nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Đáp: Do chế độ thai sản và chế độ bảo hiểm thất nghiệp là hai chế độ khác nhau của bảo hiểm nên thời gian giải quyết hay điều kiện hưởng của hai chế độ đều hoàn toàn khác biệt.

Đọc thêm:  5 Thông tin cơ bản về Bảo hiểm xã hội

Vì vậy nếu đang trong thời gian nghỉ thai sản mà người lao động bị mất việc, nếu đáp ứng đủ các điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp do luật quy định thì người lao động nữ vẫn có thể nộp hồ sơ để giải quyết chế độ thất nghiệp.

Nghỉ sinh trước 3 tháng có được hưởng thai sản không?

Đáp: Nếu bạn nghỉ 3 tháng trước khi sinh sẽ không được hưởng chế độ thai sản

Theo quy định thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh cho nữ lao động tối đa không quá 2 tháng thì mới được hưởng chế độ thai sản.

Vậy ta thấy nếu trường hợp người lao động đang tham gia làm việc tại công ty mà có thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi khi sinh trước 3 tháng thì sẽ không được hưởng chế độ thai sản.

Tiền thai sản khi sinh con được tính như thế nào?

Đáp: Từ quy định trên, công thức tính mức hưởng cụ thể:
Mức hưởng 01 tháng= 100% x Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

Mức hưởng chế độ những ngày nghỉ khám thai được tính như thế nào?

Đáp: Mức hưởng chế độ khi khám thai của lao động nữ như sau:

Tiền thai sản = Số ngày nghỉ x ( 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ khám thai / 24)

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày. Trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

Khi nào được nhận tiền thai sản?

Đáp: Trong khoảng thời gian 20 ngày làm việc sau khi NLĐ nộp đầy đủ hồ sơ cho Người sử dụng lao động sẽ được chi trả tiền chế độ thai sản.
Nếu hồ sơ không hợp lệ cơ quan BHXH phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Sau sinh bao lâu thì làm hồ sở hưởng chế độ thai sản?

Đáp: Sau khi sinh con, bất cứ khi nào đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật thì người lao động nộp về cho người sử dụng lao động hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội để được giải quyết chế độ, muộn nhất là sau 45 ngày từ ngày trở lại làm việc.

Không có quy định nào bắt buộc người lao động chỉ được nộp hồ sơ sau khi nghỉ thai sản xong và đã đi làm trở lại.

Chồng đi làm, vợ sinh có được hưởng chế độ thai sản không?

Đáp: Đối với lao động nam công ty bạn đã đi làm trong những ngày vợ sinh con thì chỉ được hưởng tiền lương chứ không được hưởng chế độ thai sản.

Đọc thêm:  Dịch vụ hỗ trợ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Vì thực tế người lao động này không nghỉ, không bị mất thu nhập từ tiền lương trong những ngày đó, nên cơ quan bảo hiểm sẽ không giải quyết hồ sơ hưởng chế độ thai sản nếu công ty có làm cho người lao động.

Có thể được nghỉ hưởng thai sản 6 tháng bắt đầu từ khi nào?

Đáp: Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng.

Khi mang thai bạn sẽ có ngày dự sinh, căn cứ vào ngày dự sinh sẽ tính được thời điểm 2 tháng trước khi sinh để bạn được nghỉ hưởng chế độ thai sản.

Phụ nữ mang thai sẽ kéo dài khoảng 9 tháng 10 ngày, do đó thời điểm 2 tháng trước khi sinh sẽ rơi vào thời điểm thai kỳ đủ 7 tháng 10 ngày.

Tuy nhiên nếu trước khi sinh con người lao động nữ vẫn đủ sức khỏe để làm việc bình thường hoặc người lao động muốn có thời gian chăm sóc con sau khi sinh hoàn toàn có thể bắt đầu nghỉ thai sản kể từ ngày sinh con.

Thời gian nghỉ thai sản công ty có phải trả lương không?

Đáp: Trong thời gian nghỉ thai sản bạn sẽ không được nhận lương.

Trong thời gian nghỉ chế độ thai sản NLĐ đang được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ không được hưởng lương.

Do đó, người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Đáp: Mang thai ngoài tử cung được xác định là bệnh lý nên không thuộc đối tượng được hưởng chế độ thai sản mà chỉ được hưởng chế độ ốm đau.

Đang nghỉ thai sản nếu đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Đáp: Khi người lao động đi làm trong thời gian nghỉ thai sản thì đối với khoảng thời gian trước khi đi làm vẫn được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội và sẽ do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng.

Còn kể từ khi người lao động quay trở lại làm việc trước khi hết thời gian nghỉ chế độ thai sản thì người lao động vẫn nhận lương từ người sử dụng lao động nên vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội.

Đang có bầu nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không?

Đáp: Người lao động đang có bầu nghỉ việc vẫn có thể được hưởng chế độ thai sản nếu người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội được từ đủ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Sinh con thứ 4 có được hưởng chế độ thai sản không?

Đáp: Người lao động sinh con thứ 4 có được hưởng chỉ cần bạn có đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định nêu trên thì vẫn được hưởng chế độ thai sản bình thường.

Trường hợp giáo viên nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè thì sao?

Đáp: Khác với chế độ dành cho giáo viên bình thường, giáo viên nữ có thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì thời gian nghỉ hè sẽ được coi là thời gian nghỉ chế độ thai sản của giáo viên đó.

Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian nghỉ hè của giáo viên nữ chỉ được hưởng trợ cấp thai sản, không được hưởng tiền lương thời gian hè. Thời gian hè đó giao viên sẽ được nghỉ bù bằng thời gian nghỉ phép hàng năm theo quy định của bộ luật lao động.

Sinh con trước và sau ngày 15 ảnh hưởng gì đến chế độ thai sản?

Đáp: Việc xác định thời gian sinh con trước hay sau ngày 15 của tháng nhằm mục đích xác định thời gian 12 tháng trước khi sinh, xét xem người lao động có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng chế độ thai sản hay không.

Đối với các trường hợp lao động nữ có thời gian đóng bảo hiểm xã hội liên tục trên 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thì việc sinh con trước hay sau ngày 15 của tháng không ảnh hưởng đến việc hưởng chế độ thai sản của họ.

Còn trường hợp lao động nữ có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội vừa đủ 6 tháng thì việc xác định sinh con trước hay sau ngày 15 rất quan trọng để quyết định họ có được hưởng chế độ thai sản hay không.

Trên đây là lời giải đáp của Tín Tâm Việt dành cho những thắc mắc về quy định hưởng chế độ thai sản khi đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Để giải đáp tất cả qua một bài viết là việc rất khó, vì Tín Tâm Việt biết còn rất nhiều những thắc mắc, những trường hợp khác nữa liên quan đến việc hưởng chế độ thai sản của các lao động nữ mà bạn còn băn khoăn, vướng mắc… Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin mới nhất về bảo hiểm thai sản mà Tín Tâm Việt sẽ cập nhật trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trong trường hợp bạn cần được hỗ trợ nhanh chóng, vui lòng liên hệ tới trực tuyến qua HOTLINE 0986.211.911 (Zalo) của Tín Tâm Việt để được tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn các Bạn đã đọc bài viết! Các Bạn thấy hay thì hãy bình luận cho mình 5 sao bên dưới nhé, để mình có động lực tổng hợp nhiều câu hỏi đáp bổ ích hơn nhé! 🙂

Để lại một bình luận