Trang chủ Tin tức Phải xử lý thế nào khi nhân viên kế toán nghỉ việc?

Phải xử lý thế nào khi nhân viên kế toán nghỉ việc?

Đăng bởi My Dung

Doanh nghiệp phải xử lý như thế nào khi nhân viên kế toán nghỉ việc? – Cuối năm là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp phải hoàn tất tất cả các loại báo cáo thuế, quyết toán… theo quy định. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó mà nhân viên kế toán nghỉ việc vào cuối năm? Trong tình huống này, Doanh nghiệp phải xử lý như thế nào?

Nhân viên kế toán nghỉ việc vào cuối năm, đây chẳng phải là một tình huống giả định nữa mà nó đã xảy ra rất nhiều ở các doanh nghiệp. Đơn cử có thể là Công ty Dịch vụ thiết kế Website có địa chỉ ở quận Bình Tân đã gửi thư điện tử về cho Tín Tâm Việt với nội dung liên quan đến vấn đề nhân viên kế toán nghỉ việc như sau:

Hỏi:

“Chào Tín Tín Tâm Việt

Mình là Q****, nhân viên phụ trách nhân sự của công ty Thiết kế Website ***, có địa chỉ ở ***, đường Mã Lò, quận Bình Tân, Tp.HCM.

Mình có thể nhờ bên bạn tư vấn vấn đề mà mình nói riêng và công ty mình đang gặp phải như sau ạ!

Công ty mình đã hoạt động được 3+ năm và từ lúc thành lập đến nay thì có một chị kế toán trưởng chuyên phụ trách các giấy tờ liên quan đến kế toán, thuế, báo cáo tài chính… của công ty. Tuy nhiên vào giữa tháng 10 vừa qua, chị ấy đã xin nghỉ theo quy định nghỉ thai sản và công ty mình cũng đã nắm được tình hình trước đó nên đã tuyển dụng được một bạn kế toán mới ra trường. Vì bạn mới ra trường cộng với thời điểm gần cuối năm nên công việc dành cho bộ phận kế toán ngày các nhiều với các báo cáo, quyết toán… Đôi khi lại có yêu cầu đột suất của cơ quan thuế và ban Giám Đốc công ty cũng có nhu cầu biết được tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong 1 năm qua như thế nào?

Cách xử lý nhân viên kế toán nghỉ việc cuối năm 2

Tuy đã được bàn giao hết tất cả các giấy tờ liên quan và được hỗ trợ từ xa của chị kế toán trưởng nhưng vì kinh nghiệm chưa có nhiều nên bạn kế toán mới này không thể xoay sở, xử lý các hồ sơ sổ sách một các chủ động và linh hoạt nhất.

Nếu giờ mình tuyển dụng nhân viên kế toán mới nữa thì mình sợ chậm tiến độ công việc cuối năm của công ty. Mà không tuyển dụng thì mình sợ công việc này sẽ xảy ra nhiều sai sót và công ty mình sẽ vi phạm hành chính mất.

Tín Tâm Việt gỡ rối giúp mình với. Mong nhận được tư vấn của bạn sớm. Cảm ơn!

Q****[email protected]

Đáp:

Chào bạn Q****!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Tín Tâm Việt. Nhân viên kế toán nghỉ việc vào cuối năm là một vấn đề mà nhiều Doanh nghiệp rất “sợ” khi phải đối diện. Không phải ai cũng có thể đảm đương, làm thay được những công việc của kế toán khi mà không biết cần chuẩn bị những gì và cơ quan thuế cần gì do tính chất hồ sơ và các số liệu khá rắc rối, phức tạp…

Kế toán thuế là một vị trí công việc không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào, nhưng đại đa số các bạn sinh viên mới (như thư bạn gửi) chưa hình dung rõ ràng công việc kế toán phải làm những gì. Dưới đây là 2 giải pháp mà Tín Tâm Việt gợi ý đến bạn:

Nhân viên kế toán mới bổ sung kiến thức và làm theo hướng dẫn có sẵn

– Công việc của một người kế toán sẽ không quá khó nếu bạn am hiểu luật thuế và thường xuyên cập nhật những Luật thuế mới nhất. Vì hầu hết mọi việc đều làm theo Luật thuế.

– Các bạn có thể vào trang chính thức của Tổng cục Thuế như: gdt.gov.vn hoặc tintamviet.vn… Việc thường xuyên cập nhật những thông tin mới sẽ giúp các bạn làm đúng, làm đủ, kịp thời tránh gây ra những thiệt hại cho công ty, doanh nghiệp.

Cách xử lý nhân viên kế toán nghỉ việc cuối năm

Sử dụng dịch vụ kế toán Thuế trọn gói, chuyên nghiệp tại quận Bình Tân

Bạn sử dụng dịch vụ kế toán Thuế trọn gói tức là bạn đang được phục vụ bởi các nhân viên kế toán có nhiều kinh nghiệm, có trình độ. Thường thì những nhân viên của các dịch vụ kế toán Thuế là những kế toán, kế toán trưởng trên dưới 10 năm kinh nghiệm.

Chất lượng công việc luôn đảm bảo: Vì đội ngũ nhân viên đều là những người có kinh nghiệm cho nên các bạn yên tâm là sẽ luôn được bên dịch vụ cung cấp cho các báo cáo chính xác và kịp thời, nhanh chóng hàng tháng, quý, năm hay tại bất cứ khi nào có yêu cầu.

Không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến thuế. Vì tất cả những vấn đề liên quan đến thuế sẽ được bên dịch vụ giải quyết từ a-z cho nên các bạn có thể yên tâm phát triển kinh doanh mà không phải lo lắng về các công việc liên quan đến kế toán, thuế.

Các dịch vụ kế toán thuế trọn gói để cạnh tranh với nhau, cũng như để tăng độ uy tín với khách hàng bắt buộc luôn phải cập nhật kịp thời các chương trình thay đổi về luật và chế độ kế toán cho nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là những dịch vụ kế toán trọn gói đó sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho bạn và nhất là sẽ luôn đảm bảo các công việc về kế toán, thuế được giải quyết một cách trơn tru và chính xác.

Khi lựa chọn công ty dịch vụ kế toán Tín Tâm Việt, bạn sẽ được đảm bảo nhiều quyền lợi như sau:

Được hỗ trợ tư vấn các nghiệp vụ kinh tế cung như vướng mắc về tài chính, thuế khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Công ty Tín Tâm Việt sẽ giúp bạn thực hiện tốt tất cả thủ tục liên quan đến thuế đảm bảo doanh nghiệp không gặp bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình hoạt động.

– Khi có vấn đề xảy ra, Tín Tâm Việt hoàn toàn chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại cho doanh nghiệp. Nếu thuế xảy ra vấn đề, Tín Tâm Việt sẽ thay doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, công ty bạn và Tín Tâm Việt đều có văn phòng làm việc tại Quận Bình Tân nên sẽ có những ưu điểm nhất định nếu hợp tác với nhau.

Trên đây là những chia sẻ của Tín Tâm Việt, giải đáp cho bạn Q**** nói riêng và các công ty, doanh nghiệp khác đang gặp tình trạng tương tự nói chung. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải quyết được những rắc rối mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Sử dụng dịch vụ kế toán tại quận Bình Tân chuyên nghiệp uy tín tại Hồ Chí Minh, bạn sẽ không phải lo các vấn đề liên quan đến nhân viên kế toán nghỉ việc bất cứ lúc nào nữa. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt (Đại lý Thuế Tín Tâm Việt)

Địa chỉ: Số 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0986 211 911 (Zalo, Viber, Facebook)

Email: [email protected]

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận