Trang chủ Hướng dẫn báo cáo tài chính Cách lập – làm báo cáo tài chính kế toán với bảng cân đối kế toán

Cách lập – làm báo cáo tài chính kế toán với bảng cân đối kế toán

Đăng bởi admin

Cách lập – làm báo cáo tài chính kế toán với bảng cân đối kế toán – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn đảm bảo cập nhật các quy định mới nhất về kế toán – thuế, pháp lý doanh nghiệp… có thể hỗ trợ khách hàng một cách rõ ràng, minh bạch và tuân thủ đúng pháp luật. Làm báo cáo tài chính kế toán có 4 bảng biểu quan trọng, trong đó, bảng cân đối kế toán là một phần không thể thiếu. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về những gì mình cần làm cho một bảng cân đối kế toán hoàn chỉnh.

Cách lập - làm báo cáo tài chính kế toán với bảng cân đối kế toán 13

Sau đây là những lưu ý quan trọng đối với một bảng cân đối kế toán:

  • Cần phải tuân thủ tốt những quy tắc chung trong quá trình thực hiện và trình bày một báo cáo tài chính
  • Tùy thuộc vào thời hạn chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp mà phân chia và trình bày rõ ràng, riêng biệt thành dài hạn và ngắn hạn các khoản mục nợ phải trả. Trong trường hợp không thể căn cứ vào chu kỳ kinh doanh thì có thể trình bày dựa trên tính thanh khoản giảm dần
  • Tương tự như nợ phải trả, các khoản mục tài sản cũng được trình bày thành ngắn hạn và dài hạn hoặc theo tính thanh khoản giảm dần
  • Tiến hành loại trừ toàn bộ những số dư phát sinh trong giao dịch nội bộ, vay nội bộ, khoản thu – trả… giữa các đơn vị cấp dưới hoặc giữa các đơn vị cấp trên và cấp dưới trong trường hợp làm bảng cân đối kế toán tổng hợp

bảng cân đối kế toán

Những tài liệu cần có để thực hiện bảng cân đối kế toán bao gồm bảng cân đối kế toán năm trước, bảng tổng hợp chi tiết, sổ kế toán tổng hợp. Và cần đặc biệt lưu ý đến 5 cột cần có cho một bảng cân đối kế toán đó là cột chỉ tiêu, cột mã cố, cột thuyết minh báo cáo tài chính, cột số cuối năm và cột số đầu năm.

Sự rõ ràng, chuẩn xác và minh bạch là những yếu tố quan trọng khi lập bảng cân đối kế toán nói riêng và báo cáo tài chính nói chung. Thông thường thì kế toán sẽ là người thực hiện chức trách này cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những công ty không có kế toán riêng thì nên sử dụng đến các dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo sự đầy đủ, tính pháp lý, đạt chuẩn chuyên môn cho báo cáo. Doanh nghiệp cũng cần tổng hợp tất cả các tài liệu cần thiết để đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm báo cáo tốt nhất.

Cách lập - làm báo cáo tài chính kế toán với bảng cân đối kế toán 16

Trên đây Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt vừa chia sẻ một số thông tin về cách lập báo cáo tài chính kế toán với bảng cân đối kế toán đúng chuẩn, hy vọng rằng đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về vai trò của mẫu biểu này trong một báo cáo tài chính hoàn chỉnh. Mọi vấn đề có thể sẽ khá phức tạp đối với những ai không có kiến thức, kinh nghiệm về kế toán. Chính vì thế, nếu như doanh nghiệp cần giúp đỡ thì có thể liên hệ với Tín Tâm Việt.

Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về kế toán, hỗ trợ những công ty mới thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp, tư vấn và thực hiện các công tác kế toán doanh nghiệp trọn gói hoặc làm quyết toán thuế, báo cáo tài chính, gỡ rối sổ sách theo yêu cầu… Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chính là một trong những lợi thế nổi bật đã giúp Tín Tâm Việt hình thành và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận