Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Cách báo cáo thuế GTGT theo quý và áp dụng phương pháp khấu trừ

Cách báo cáo thuế GTGT theo quý và áp dụng phương pháp khấu trừ

Đăng bởi admin

Cách báo cáo thuế GTGT theo quý và áp dụng phương pháp khấu trừ – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt sẽ là đơn vị đáng tin cậy nhất để quý khách hàng sử dụng các dịch vụ về kế toán – tài chính, báo cáo thuế… Trong đó, báo cáo thuế GTGT là một trong những yêu cầu bắt buộc khi khai báo thuế. Vậy bạn đã biết báo cáo thuế GTGT theo quý bằng phương pháp khấu trừ chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin khái quát về vấn đề này ngay sau đây.

báo cáo thuế giá trị gia tăng theo quý bằng phuong pháp khấu trừ

Có 2 hình thức kê khai thuế GTGT được áp dụng hiện nay là khấu trừ và trực tiếp. Chính vì thế, để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật thì trước tiên chúng ta cần xác định được mình thuộc vào trường hợp kê khai thuế theo hình thức nào.

Kể từ khi thông tư số : 93/2017/TT-BTC được ban hành ngày 19/09/2017 (có hiệu lực thi hành từ ngày 05/11/2017) thì nếu doanh nghiệp áp dụng phương pháp :

  • Khấu trừ : thì doanh nghiệp gởi hồ sơ khai thuế GTGT theo mẫu 01/GTGT, 02/GTGT đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
  • Trực tiếp :  thì doanh nghiệp gởi hồ sơ khai thuế GTGT theo mẫu 03/GTGT, 04/GTGT đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Cách báo cáo thuế GTGT theo quý và áp dụng phương pháp khấu trừ 14

Để thực hiện báo cáo thuế GTGT theo quý áp dụng phương thức khấu trừ thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau:

Thứ nhất: tổng hợp lại toàn bộ các hóa đơn – chứng từ phát sinh có liên quan đến thuế GTGT bao gồm hóa đơn GTGT, chứng từ thanh toán (như phiếu chi, ủy nhiệm chị…), hợp đồng mua bán – cung ứng dịch vụ trả chậm (nếu có)…

Thứ hai: kiểm tra lại tính hợp pháp của hóa đơn như thông tin của bên mua và bên bán có đầy đủ thông tin chưa, hóa đơn có bị tẩy xóa hay chỉnh sửa gì không, …

Thứ ba, căn cứ trên những hóa đơn, chứng từ hợp pháp như vậy để tiến hành lập tờ khai thuế GTGT theo quy định, cụ thể là mẫu số 01/GTGT và 02/GTGT (nếu có).

Báo cáo thuế GTGT theo quý cần được hoàn thiện, kiểm tra cẩn thận và nộp đến Cơ quan Thuế chậm nhất là trong vòng 30 ngày tính từ ngày đầu tiên của quý kế tiếp. Một điểm cần đặc biệt lưu ý khác là dù có hay không có các phát sinh thì công ty đang hoạt động cũng phải bắt buộc lậậ và nộp tờ khai thuế GTGT cho cơ quan thuế. Cách báo cáo thuế GTGT theo quý không quá phức tạp nhưng vấn đề mấu chốt là chúng ta phải kê khai đầy đủ, chi tiết và hợp lý các giấy tờ – hóa đơn của doanh nghiệp, tránh việc để xảy ra sai sót rồi dẫn đến phải kê khai bổ sung.

Cách báo cáo thuế GTGT theo quý và áp dụng phương pháp khấu trừ 16

Chúng tôi vừa gửi đến bạn một số thông tin có liên quan đến cách báo cáo thuế GTGT theo quý áp dụng phương pháp khấu trừ. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho những ai đang tìm hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hoàn toàn có thể hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn nữa cho quý doanh nghiệp trong quá trình kê khai thuế GTGT hằng quý. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kế toán trên 13 năm kinh nghiệm nên có thể cam kết nhiều giá trị dịch vụ tốt nhất cho tất cả các khách hàng.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận