Trang chủ Thuế thu nhập Doanh nghiệp Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Đăng bởi admin

Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp – Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực Thuế – Kế toán, Tín Tâm Việt nhận thấy đa số các công ty/doanh nghiệp thường hay gặp nhiều rắc rối hoặc loay hoay với các vấn đề sổ sách, đơn từ trong dịp quyết toán thuế cuối năm. Để hỗ trợ các đơn vị, chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập Doanh nghiệp, đồng thời cũng xin chia sẻ các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập Doanh nghiệp nhằm giúp các bạn hạn chế rủi ro khi quyết toán.

Đối với người làm kế toán, ai cũng hiểu rằng báo cáo quyết toán thuế là hồ sơ bắt buộc Doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện khi làm quyết toán Thuế. Tuy nhiên, trên thực tế thì xuất phát từ nhiều lý do khác nhau mà việc làm hồ sơ báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp vẫn gặp nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vậy những lỗi đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập Doanh nghiệp

Có rất nhiều lỗi được liệt kê khi tiến hành làm hồ sơ báo cáo quyết toán thuế. Tuy nhiên, sau đây là những lỗi cơ bản thường gặp và đóng vai trò quan trọng nhất.

+ Không thiết lập đầy đủ hồ sơ về tài sản cố định (TSCĐ), mua sắm TSCĐ không có hóa đơn hợp lệ. TSCĐ là món tài sản có giá trị của doanh nghiệp, nhưng vì lý do nào đó mà không có đầy đủ hồ sơ minh bạch cho TSCĐ.

+ Thiếu bảng đăng ký tiền lương; hạch toán chi phí tiền lương nhưng thiếu hợp đồng lao động; bảng lương không có người ký nhận. Nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng đến vấn đề thủ tục đối với người lao động.

+ Thiếu bảng kê hồ sơ quyết toán thuế (liệt kê danh sách hồ sơ đính kèm theo nhằm tránh thất lạc).

+ Doanh nghiệp được thụ hưởng chế độ miễn giảm do ưu đãi đầu tư nhưng quên hoặc không biết cách hạch toán và báo cáo quyết toán với cơ quan thuế; hoặc ngồi chờ cơ quan thuế đến kiểm tra để xác định số thuế được miễn giảm…

Khi xảy ra những lỗi trên thì kết quả quyết toán thuế sẽ có sự sai sót và ảnh hưởng. Tất nhiên cơ quan kiểm tra sẽ hỏi han và đặt vấn đề để doanh nghiệp giải trình, sửa chữa nếu sai sót.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đều gặp vấn đề về hồ sơ báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp khi bị thanh tra kiểm tra. Vấn đề này xảy đến với nhiều doanh nghiệp, nguyên nhân có thể bao gồm:

Bộ phận phụ trách không chuyên nghiệp

Công việc quyết toán thuế đòi hỏi bộ phận phụ trách phải có năng lực, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, nắm bắt cập nhật được các thông tin quy định mới. Hiểu biết kỹ càng về doanh nghiệp để có thể đảm nhận công việc quyết toán. Tuy nhiên, chi phí cho bộ phận khá lớn nên nhiều doanh nghiệp không đầu tư tuyển dụng.

Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 14

Nhân sự kế toán không đủ năng lực

Hiện nay, công việc kế toán ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự chuyên nghiệp và ổn định. Kế toán hầu hết chưa có kinh nghiệm làm việc và không gắn bó lâu dài với doanh nghiệp để có thể hiểu hết được tính chất công việc, sát sao sổ sách giấy tờ… đảm bảo công tác quyết toán tốt nhất.

Hiện nay, thị trường kinh doanh rất phát triển cho nên các cơ quan chức năng cũng luôn nâng cao công tác kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, khi hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần phải làm tốt công tác kế toán, quyết toán thuế đúng đủ theo quy định tránh sai sót.

Những sai sót trong quá trình làm hồ sơ báo cáo quyết toán thuế không những gây mất thời gian mà còn gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như phát sinh các khoản phạt đối với doanh nghiệp. Chính vì thế, để đảm bảo công việc quyết toán thuế diễn ra suôn sẻ nhất thì doanh nghiệp có thể tìm đến các đơn vị cung cấp Dịch vụ Quyết toán thuế chuyên nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên kế toán giàu kinh nghiệm, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện đang có hỗ trợ Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp cho tất cả các công ty, đơn vị, tổ chức kinh doanh. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ đến từ các nhân viên giàu chuyên môn, tỉ mỉ, tận tâm trong công việc. Tín Tâm Việt có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những số liệu thống kê mà chúng tôi đã thực hiện.

Các lỗi thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 16

+ Đội ngũ kế toán, kiểm toán viên có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn nắm bắt tốt các thay đổi pháp lý, quy định trong ngành và đặc biệt có mối quan hệ tốt với các cơ quan chức năng.

+ Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp: Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ các vấn đề từ sổ sách giấy tờ, hệ thống hóa đơn, các hồ sơ thủ tục để có thể làm quyết toán thuế một cách hợp lý, chính xác nhất.

+ Giá cả hợp lý: Hiểu được mong muốn của doanh nghiệp, chúng tôi luôn cố gắng mang đến dịch vụ kế toán với chi phí rẻ nhất, giá dịch vụ cạnh tranh.

+ Cam kết hỗ trợ lâu dài: Đảm bảo bảo mật thông tin, chịu trách nhiệm trước hồ sơ đã lập, hỗ trợ lâu dài các vấn đề về kế toán cho doanh nghiệp.

Hiện tại, nếu doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề khi làm quyết toán thuế năm 2020 nói riêng và các vấn đề khác kế toán- thuế nói chung thì hãy liên hệ với Tín Tâm Việt để được hỗ trợ tốt nhất!

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận