Trang chủ Các loại thuế khác Các loại thuế cần lưu ý khi quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể

Các loại thuế cần lưu ý khi quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể

Đăng bởi admin

Các loại thuế cần lưu ý khi quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể – Công ty đã được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và hỗ trợ toàn diện những vấn đề có liên quan đến tài chính – kế toán, thuế, pháp lý doanh nghiệp… Các hộ kinh doanh cá nhân, gia đình tuy có quy mô khá nhỏ nhưng vẫn phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo đúng quy định. Trong đó, quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể là một yêu cầu bắt buộc.

quyet toan thue ho kinh doanh ca the

Quyết toán thuế hộ kinh doanh có thể được thực hiện 5 năm một lần nếu như doanh thu của hộ kinh doanh không quá lớn. Tất cả các giấy tờ, sổ sách, chứng từ, hóa đơn có liên quan đến vấn đề kinh doanh và thu chi trong quá trình hoạt động đều phải được thống kê, sắp xếp rõ ràng, đầy đủ; đối chiếu và tính toán số liệu kỹ càng để tránh sai sót. Trong đó, các khoản thuế cần phải có bao gồm:

Thuế môn bài: Loại thuế này thường được nộp vào tháng đầu tiên của năm Dương lịch

Thuế Giá trị gia tăng, thuế Thu nhập cá nhân: 

quyet toan thue ho kinh doanh ca the 1

  • Các tờ kê khai thuế hằng tháng phải được nộp trong vòng 20 ngày đầu tiên của tháng tiếp theo
  • Đối với các hộ nộp thuế theo mức thuế khoán ổn định thì sẽ căn cứ vào thông báo nộp thuế đến từ Cơ quan Thuế
  • Riêng những hộ kê khai thuế thì kê khai thuế Giá trị gia tăng theo cách tính trực tiếp và kê khai tạm nộp thuế Thu nhập cá nhân mỗi quý
  • Nếu là hộ kinh doanh theo hình thức buôn chuyến thì sẽ căn cứ trên từng chuyến hàng để kê khai thuế

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn:

  • Các hóa đơn, chứng từ kế toán khác cũng phải có đầy đủ và cần được sắp xếp theo đúng trình tự thời gian để tiện cho việc kiểm tra
  • Làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn chi tiết theo đúng quy định

Những tính toán về chi phí thuế phải đảm bảo sự chính xác và theo cách tính đã được quy định rõ ràng. Các hộ kinh doanh cá thể nên thực hiện tốt các giấy tờ kê khai thuế cũng như sổ sách kế toán hằng tháng thì như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều mỗi khi tiến hành quyết toán thuế

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy định để làm các công việc có liên quan đến kế toán và quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể cho thật chuẩn. Đặc biệt là các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ thì cũng không nhất thiết phải thuê kế toán riêng. Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng các dịch vụ kế toán ngoài.

quyet toan thue ho kinh doanh ca the 2

Nếu bạn đang chuẩn bị thành lập hộ kinh doanh cá thể và đang lo lắng về vấn đề kế toán –  thuế khi hoạt động kinh doanh, đặc biệt là quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể thì hãy liên hệ ngay với Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tình nhất. Không chỉ cung cấp dịch vụ cho những doanh nghiệp lớn, Tín Tâm Việt còn hỗ trợ công tác kế toán và làm quyết toán thuế hộ kinh doanh cá thể theo yêu cầu riêng.

Quý khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này mà sẽ được chúng tôi cử nhân viên đến tận nhà mỗi tháng để kiểm tra, sắp xếp lại các giấy tờ, hóa đơn. Đối với những công ty đã hoạt động lâu năm cần được gỡ rối sổ sách để làm quyết toán thuế thì Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt cũng có khả năng hỗ trợ chuyên nghiệp từ A – Z.

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận