Trang chủ Hướng dẫn báo cáo thuế Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp được tính theo cách thức nào?

Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp được tính theo cách thức nào?

Đăng bởi admin

Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp được tính theo cách thức nào? – Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng bạn trong việc hoàn thành các tờ khai, báo cáo thuế theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo thuế là một trong những nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải thực hiện nghiêm túc, rõ ràng, minh bạch bởi vì nếu như có bất cứ sai phạm nào thì sẽ có các mức xử phạt khác nhau cho từng trường hợp nhất định.

Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp được tính theo cách thức nào? 13

Thuế TNDN là một trong những loại thuế cần phải khai báo chung với một số loại thuế khác của doanh nghiệp như Thuế GTGT, Thuế TNCN. 3 loại thuế này cùng với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là các yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ báo cáo thuế theo tháng/quý mà doanh nghiệp phải thực hiện. Cùng với đó là doanh nghiệp sẽ nộp đúng số thuế tiền thuế theo các số liệu mà mình đã tính toán và khai báo với Cơ quan Thuế.

Những đối tượng cần nộp thuế TNDN bao gồm:

  • Các tổ chức hoạt động theo Hợp tác xã
  • Các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động theo đúng quy định
  • Công ty nước ngoài có chi nhánh thường trú ở Việt Nam hoặc không có hoạt động theo Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư nhưng có phát sinh thu nhập chịu thuế
  • Tổ chức hoặc đơn vị có phát sinh thu nhập chịu thuế hoặc có sản xuất và kinh doanh dịch vụ, hàng hóa

Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp được tính theo cách thức nào? 15

Về cơ bản thì yêu cầu doanh nghiệp sẽ căn cứ vào chứng từ, hóa đơn, sổ sách kế toán tại doanh nghiệp trong mỗi quý để tạm tính số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà công ty cần phải nộp hằng quý. Và nếu như có phát sinh số tiền thuế phải nộp thì trong vòng 30 ngày của quý tiếp theo doanh nghiệp phải nộp ngay số tiền thuế đó.

Mặc dù doanh nghiệp được quyền tạm tính và chủ động quyết định trong việc nộp thuế TNDN theo quý nhưng không được chủ quan và thiếu sót trong quá trình tính toán. Bởi vì nếu như có sự chênh lệch số tiền thuế ở tờ khai quyết toán năm (tức là số tiền tạm tính thấp hơn số tiền quyết toán cuối năm 20%) thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo hình thức là chậm nộp tiền thuế. Do đó, quý doanh nghiệp cần có sự tính toán cẩn thận để đảm bảo các số liệu là trùng khớp và không có những sai sót ngoài ý muốn xảy ra.

báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhằm mang đến sự hỗ trợ toàn diện và tối ưu nhất cho tất cả các doanh nghiệp, Đại Lý Thuế Tín Tâm Việt hiện có cung cấp các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, bao gồm thực hiện báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp và các báo cáo thuế có liên quan khác. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giúp quý khách hàng hiểu thêm về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện báo cáo thuế. Đồng thời, sẽ đồng hành cùng quý khách hàng trong những trường hợp Cơ quan Thuế có yêu cầu giải trình về báo cáo.

Chúng tôi thực hiện tất cả những công việc liên quan đến kế toán – thuế bằng tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm của mình. Đảm bảo không làm quý khách hàng phải thất vọng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đã cam kết từ lúc ban đầu. Ngoài ra, chi phí dịch vụ mặc dù có sự khác nhau về tính chất cũng như khối lượng công việc nhưng Tín Tâm Việt luôn cam kết mức phí hợp lý, phải chăng, tiết kiệm nhất cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Liên Hệ Công Ty TNHH Tư vấn Tín Tâm Việt

Văn Phòng: 38/8 Liên Khu 10-11, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh| Tel: 0986.211.911 | FB: facebook.com/tintamviet.tax/

Nếu thấy hay hãy cho 5 sao bạn nhé!

Để lại một bình luận